Học kế toán nên học trường nào tốt ở Hà Nội

Học ngành kế toán ở đâu tốt tại Hà Nội? Top những trường Đại học đào tạo ngành kế toán chất lượng và nên học kế toán trường nào tại Hà Nội và TP HCM để xin được việc dễ dàng.
Học kế toán nên học trường nào tốt ở Hà Nội

Học Kế toán trường nào ở Hà Nội

Trường Học viện Tài chính

Nhìn mặt bằng chung của các trường đại học hiện nay, trường Học viện Tài chính là một trong những trường đại học đào tạo kế toán hàng đầu của khu vực Miền Bắc. Trong Học viên có đào tạo về những chuyên ngành kinh tế, bao gồm cả kế toán. Khi theo học, SV sẽ được trang bị những kiến thức về kế toán chi tiết nhất. Đảm bảo khi ra trường, mỗi sinh viên đều sẽ nắm được đầy đủ kiến thức để làm hành trang vào nghề.

Bên cạnh đó, học trong Học viện Tài chính, bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng thực tế và quan trọng về kế toán. Không chỉ làm quen với công việc kế toán mà bạn đang theo học, bạn còn được làm quen với nhiều công việc kinh tế khác.

Năm 2020, Học viện Tài chính xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 với mức điểm chuẩn rất cao là 26,2 điểm.

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương (FTU) là trường đại học nổi tiếng và có lịch sử giảng dạy lâu đời. Đại học Ngoại thương đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán tại sẽ trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, quản trị tài chính cũng như kinh doanh. Ngoài ra, giảng viên còn cung cấp đến cho bạn các kiến thức thuộc nhóm ngành kinh tế-quản lý và kiến thức căn bản ngành kế toán.

Với các môn học chuyên ngành kế toán luôn được cập nhật theo các chuẩn kiến thức cũng như đầu ra mới nhất cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn trong ngành. Đại học Ngoại thương là lựa chọn tốt cho các bạn muốn theo học ngành kế toán. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội được nhận học bổng khóa học các môn về kế toán như ACCA, CMA đến từ các đối tác uy tín của trường.

Năm 2020, Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A01, D01, D06, D07 với mức điểm chuẩn từ 23,5 đến 24,25 điểm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường chuyên đào tạo về kinh tế dẫn đầu cả nước. Có thể thấy, những cử nhân của ngành kế toán từ trường đại học này đều sẽ có cơ hội tìm được một công việc ổn định, lương cao. Không chỉ dừng lại ở đó, những sinh viên trong thời gian đang theo học tại trường, nếu như có khả năng chuyên môn cao đã có thể tìm được việc ổn định. Nếu như bạn muốn tìm một công việc tốt, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Năm 2020, Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 với mức điểm chuẩn cao là 26,5 đến 27,15 điểm.

Trường Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng cũng là một trong những trường đại học có đào tạo ngành kế toán cực kỳ nổi tiếng và uy tín. Có thể đánh giá về chất lượng dạy học của ngôi trường này cực kỳ tốt. Học viện sẽ đảm bảo tốt nhất để sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được kỹ năng làm việc tốt. Khoa Kế toán – Kiểm toán của Học viện Ngân hàng là một trong những nơi đào tạo ngành kế toán có chất lượng hàng đầu.

Hiện nay trường đào tạo các nhóm ngành liên quan đến kế toán là Kế toán, Quản lý tài chính – Kế toán. Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết năng động cùng chương trình đào tạo chất lượng không thua kém bất kỳ trường đại học nào nên chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi ngành kế toán. Sinh viên mới ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp là tiêu chí mà học viên hướng đến.

Năm 2020, Học viện Ngân hàng xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 với mức điểm chuẩn là 25,6 điểm.

Học kế toán nên học trường nào tốt ở Hà Nội

Trường Đại học Thương mại

Hiện nay, trường Đại học Thương mại chắc chắn đã trở thành cái tên vô cùng quen thuộc đối với các bạn sinh viên. Tỷ lệ cử nhân và thạc sĩ đã từng theo học kế toán trong ngôi trường này được các doanh nghiệp săn lùng rất cao. So với những trường cùng đào tạo ngành kế toán, ĐHTM được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả. Như vậy, nếu như bạn có nhu cầu học kế toán với chất lượng đào tạo chuẩn, lựa chọn ngôi trường này là vô cùng đúng đắn.

Khoa Kế toán – Kiểm toán là chuyên ngành lớn của Trường Đại học Thương mại, hàng năm chỉ tiêu tuyển sinh luôn ở mức cao nhất trong các chuyên ngành của Trường. Chương trình đào tạo cử nhân kế toán sẽ giúp các bạn sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản trị kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn được trang bị những kiến thức  chuyên môn về kế toán, kiểm toán, phân tích kinh tế và có năng lực thực hành nghề kế toán, kiểm toán và khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán ngay sau khi tốt nghiệp

Năm 2020, Đại học Thương mại xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01 với mức điểm chuẩn tương đối cao là 26 điểm.

Học Kế toán trường nào ở TP.HCM

Trường đại học Ngoại Thương TP HCM

Đại học Ngoại thương đã trở thành một cái tên mà các sĩ tử mơ ước. Trong những ngành nghề đào tạo tốt nhất của Đại học Ngoại thương, có cả chuyên ngành kế toán. Khi theo học kế toán trong trường này, bạn sẽ nhận thấy chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Bên cạnh đó, cử nhân của DHNT cũng sẽ nhận được cơ hội việc làm tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Trong khu vực TP.HCM. có lẽ ngôi trường này sẽ được các sĩ tử lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, điểm đầu vào của ngành kế toán cũng khá cao, với mức điểm là 27,25 điểm.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Nếu như các bậc phụ huynh muốn con học ngành kế toán, trường Đại học Kinh tế TPHCM cũng là một trong những gợi ý khá hay. Đội ngũ giảng viên luôn luôn cam kết về chất lượng dạy học cho các sinh viên. Vậy nên sĩ tử khi tốt nghiệp sẽ được các doanh nghiệp tin tưởng và săn lùng nhiều hơn so với các trường khác.

Học kế toán nên học trường nào tốt ở Hà Nội

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Không thể phủ nhận được độ hot của trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Ngôi trường này cũng chuyên đào tạo sâu về các ngành kinh tế và cả ngành kế toán. Trong thời gian theo học trong trường, bạn sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về ngành kế toán. Để đảm bảo có thể đáp ứng được những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.

Cả hai khu vực miền Bắc và miền Nam đều có nhiều trường chuyên đào tạo về kế toán. Chúc bạn sẽ lựa chọn được một ngôi trường tốt nhất và thực sự phù hợp với mình!

Thông tin mới nhất

Top