Chương trình quốc tế là gì? Các trường Đại học liên kết với nước ngoài ở Hà Nội

Chương trình quốc tế là gì? chương trình này có khác chương trình liên kết hệ quốc tế ra sao? Tuyển sinh 24h tổng hợp danh sách các trường Đại học liên kết với nước ngoài ở Hà Nội.
Chương trình quốc tế là gì? Các trường Đại học liên kết với nước ngoài ở Hà Nội

Chương trình quốc tế là gì?

Chương trình quốc tế là học sinh, sinh viên chọn theo học các giáo trình khác nhau, thuộc các hệ thống giáo dục khác nhau, xuất phát từ nền giáo dục tiên tiến của nhiều quốc gia trên thế giới, gọi chung là chương trình quốc tế. Trong các chương trình quốc tế, IB (Tú tài Quốc tế) hiện nay được xem là khóa dự bị đại học tốt nhất trên toàn thế giới. Chương trình học gồm 2 năm và yêu cầu học sinh phải chọn 6 môn học từ 5 lĩnh vực khác nhau là Ngôn ngữ, Nhân văn, Khoa học, Toán và Nghệ thuật. Trong khi đó, Khóa học Nâng cao AP khá phổ biến ở Mỹ và Canada và được quản lý bởi chức College Board, cũng là đơn vị tổ chức của các kỳ thi SAT và TOEFL. Các lớp học này được tạo ra nhằm mục đích giúp học sinh lấy được tín chỉ đại học ngay khi còn ở bậc THPT. Kiến thức AP tương đối cao so với mặt bằng chung và tương đương với năm đầu đại học.

Các bạn muốn vào các trường đại học danh tiếng, đặc biệt là về chuyên ngành Y, Luật và Cơ khí thì A-level tương đương với chương trình lớp 11 – 12 tại Việt Nam, được mệnh danh là “tấm hộ chiếu” . Chương trình chia làm 2 bậc, năm 1 gồm 4-6 môn, gọi là AS-level; năm 2 chọn 3 trong số các môn của năm 1 học tiếp và thi kết thúc môn.

Đối với học sinh có nguyện vọng bắt đầu chương trình giáo dục ở nước ngoài hay ở các trường quốc tế sớm dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi thì IGCSE thì được công nhận trên toàn cầu. Chương trình gồm có 3 môn học chính là Tiếng Anh, Toán và Khoa học cùng 5 hoặc 6 môn học tự chọn khác.

SAT là bài kiểm tra chuẩn hóa dùng để thi tuyển vào các trường đại học của Mỹ. Trong bài thi sẽ có các vấn đề liên quan đến kỹ năng tư duy, phân tích trong những môn học nhất định như Toán, Lý, Hóa, Sinh…

Chương trình liên kết quốc tế là gì?

Chương trình liên kết quốc tế (transnational education) khác chương trình quốc tế ở chỗ: Chương trình liên kết quốc tế (cross-border study hoặc transnational education) là các khóa học không bị giới hạn bởi biên giới của các quốc gia. Một số hình thức của chương trình liên kết quốc tế có thể kể đến như: học lấy bằng nước ngoài tại cơ sở chi nhánh của trường đại học quốc tế; học lấy bằng kép tại hai trường đại học thuộc hai quốc gia; hoặc học trực tuyến lấy bằng nước ngoài. Ngôn ngữ được sử dụng trong các chương trình liên kết quốc tế đều là tiếng Anh ngay cả khi trường đại học được đặt ở quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Chương trình liên kết Đại học quốc tế cho phép bạn học trực tuyến, học tại chi nhánh quốc tế của trường tại Việt Nam hoặc các nước lân cận. Hình thức học này sẽ không bắt bạn phải tốn nhiều công sức để ra nước ngoài nhưng vẫn có thể nhận được bằng cấp có giá trị quốc tế như mong muốn.

Các chương trình liên kết quốc tế như bằng kép cũng rất phù hợp với những sinh viên thích khám phá thế giới. Học hệ liên kết quốc tế là cơ hội tuyệt vời để sinh viên trải nghiệm văn hóa mới trong quá trình học tập cũng như được nhận những tài nguyên và lợi ích từ cả hai trường đại học. Việc nhận được bằng cấp từ hai trường đại học khác nhau là một điểm cộng không nhỏ cho công việc của sinh viên trong quá trình tìm việc sau này.

Danh sách các trường Đại học liên kết với nước ngoài ở Hà Nội

Sinh viên theo học các trường Đại học có Chương trình liên kết quốc tế có thể nhận được bằng kép hoặc bằng nước ngoài. Những chương trình này ngày càng phát triển mạnh mẽ; cùng MAAS điểm qua một số lợi thế nhất định của trường đào tạo chương trình hệ liên kết quốc tế giúp liên kết mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học, các cơ sở đào tạo uy tín ở nước ngoài. Bên cạnh đó, còn giúp các trường đại học tiếp cận với sinh viên quốc tế một cách thuận lợi hơn. Các trường đại học có cơ hội xây dựng, vận hành nơi học tập ở nước ngoài. Đây là hình thức áp dụng mô hình cơ sở chi nhánh nâng cao số lượng sinh viên quốc tế mà không cần mở rộng cơ sở đào tạo trong nước và nhận hỗ trợ từ chính quyền trong việc quốc tế hóa giáo dục thông qua hình thức học liên kết.

Tuyển sinh 24h xin tổng hợp danh sách các trường Đại học, Học viện tại Hà Nội có liên kết đào tạo quốc tế với các đối tác nước ngoài cùng chuyên ngành đào tạo giúp các bạn thí sinh nắm được những thông tin cần thiết để lựa chọn cho mình trường liên kết quốc tế tốt nhất.

Chương trình quốc tế là gì? Các trường Đại học liên kết với nước ngoài ở Hà NộiChương trình quốc tế là gì? Các trường Đại học liên kết với nước ngoài ở Hà Nội

Chương trình quốc tế là gì? Các trường Đại học liên kết với nước ngoài ở Hà Nội

Chương trình quốc tế là gì? Các trường Đại học liên kết với nước ngoài ở Hà Nội

Thông tin mới nhất

Top