Các ngành khối A1 cho nữ

Các ngành khối A1 cho nữ? Con gái học khối A1 nên chọn ngành nào? Tuyển sinh 24h cập nhật đầy đủ qua bài viết dưới đây để các bạn thí sinh tham khảo.
Các ngành khối A1 cho nữ

Các ngành khối A1 cho nữ? 

Khối A1 gồm những môn học nào?

Khối A01 là một tổ hợp mở rộng của khối A truyền thống và bao gồm gồm các môn: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh. Khối thi này đã xuất hiện từ năm 2012 và được áp dụng rộng rãi trong quá trình xét tuyển của nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Thay vì môn Hóa Học như khối A truyền thống, khối A01 sử dụng môn Tiếng Anh để xét tuyển nhằm tạo điều kiện cho các bạn học tốt môn Tiếng Anh hơn môn Hóa Học.

Các ngành khối A1 cho nữ:

Các ngành xét tuyển tổ hợp Toán – Lý – Anh rất đa dạng và phong phú. Sau đây là một số ngành học tham khảo dành cho các bạn nữ yêu thích khối này:

Về ngành học thì khối A1 bao gồm rất nhiều mảng. Từ các khối về kỹ thuật, sư phạm, kinh tế, chính trị đều có. Với các bạn nữ, mọi người có thể tham khảo một số khối ngành như:

Khối ngành Báo chí và truyền thông : Quan hệ công chúng

Khối ngành sư phạm: sư phạm, Toán, Lý, Anh, Tin…

Khối ngành Dịch vụ xã hội: Công tác xã hội

Khối ngành Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân: Quản trị khách sạn

Khối ngành công nghệ – kỹ thuật: công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật điện, vật lí kỹ thuật, truyền thông và mạng máy tính,…

Khối ngành kinh tế, kinh doanh: thương mại quốc tế, kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán, kinh tế, điều tra hình sự, kinh doanh quốc tế, kinh tế và phát triển quốc tế,  kinh tế khuyến nông, phân tích và đầu tư quốc tế…

Khối ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên: Giáo dục tiểu học; Sư phạm Hóa học; Sư phạm Sinh học; Sư phạm kỹ thuật công nghiệp; Sư phạm Vật lý;  Sư phạm Toán học

Các ngành khối A1 cho nữ

Con gái học khối A1 nên chọn ngành nào?

Ngành học không phân biệt giới tính, nhưng sẽ có nhiều ngành nghề kén sự ưu tiên của phái yếu hơn. Dưới đây là một số ngành mà con gái học khối A1 nên chọn:

Kế toán

Kế toán là phương tiện mà một công ty hoặc tổ chức truyền đạt thông tin tài chính của mình. Chính vì lý do này mà nhiều người gọi nó là “ngôn ngữ kinh doanh”. Những cá nhân thông thạo ngôn ngữ này là một lợi thế rất có giá trị trong thế giới kinh doanh, đó có lẽ là lý do tại sao kế toán là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất đối với sinh viên đại học. Ngoài ra, đây cũng là ngành nghề phù hợp với đại đa số giới nữ.

Học kế toán bao gồm học về kế toán tài chính, báo cáo thông tin tài chính của một tổ chức và kế toán quản lý. Việc sử dụng dữ liệu đó để đo lường hiệu quả hoạt động của đơn vị và đưa ra các quyết định về tương lai và các biện pháp kiểm soát của tổ chức. Chuyên ngành kế toán học cách lập và duy trì hồ sơ tài chính của các công ty và các tổ chức khác. Người đó nghiên cứu về thuế, kiểm toán và báo cáo tài chính.

Tài chính

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi thị trường tài chính, cổ phiếu, trái phiếu và các phương tiện đầu tư khác, đồng thời bạn cũng thích suy nghĩ về các con số, thì chuyên ngành tài chính là một lựa chọn đáng cân nhắc cho câu hỏi “con gái học khối A1 nên chọn ngành nào?”

 Sinh viên chuyên ngành tài chính sẽ được phát triển các kỹ năng phân tích các báo cáo tài chính và thẩm định tình hình tài chính của các công ty, thành phố trực thuộc trung ương và các đơn vị khác. Ngoài ra, có thể đánh giá các khía cạnh định lượng và định tính của các vấn đề kinh doanh và đánh giá các tác động tài chính của các hành động của công ty và cá nhân.

Sinh viên tốt nghiệp bằng cấp về tài chính cũng có khả năng xử lý bảng tính và với các phần mềm khác được sử dụng để xử lý và trình bày dữ liệu tài chính, học cách trình bày thông tin tài chính cho khách hàng và đồng nghiệp với các mức độ phức tạp khác nhau về tài chính.

Công nghệ thông tin

Lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) bao gồm các công ty sản xuất phần mềm, phần cứng hoặc thiết bị bán dẫn hoặc các công ty cung cấp internet hoặc các dịch vụ liên quan. Ba nhóm ngành chính trong lĩnh vực IT là phần mềm và dịch vụ; phần cứng và thiết bị công nghệ; cuối cùng chất bán dẫn và thiết bị bán dẫn. Ba nhóm ngành này lại được chia thành ngành và tiểu ngành. Các công ty được liên kết với một ngành phụ cụ thể mô tả tốt nhất hoạt động kinh doanh cốt lõi hoặc có lợi nhất của họ. Ngoài ra, công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp được trả lương cao.

Khi học IT bạn sẽ được cung cấp các kỹ năng từ lập trình, tạo cơ sở dữ liệu đến cung cấp hỗ trợ kỹ thuật. Ngoài ra, còn các kỹ năng quan trọng như viết mã, giao tiếp, quản lý thời gian và dự án và các kiến thức về mạng và máy tính…

Thông tin mới nhất

Top