Các trường Đại học khối A2 ở Hà Nội

Khối A2 thi môn gì? Gồm những ngành nào? Trường Đại học nào ở Hà Nội xét tuyển khối A2... Đây là những câu hỏi của các thí sinh thắc mắc trước mỗi kỳ thi. Tuyển sinh 24h sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn thí sinh qua bài viết sau đây.
Các trường Đại học khối A2 ở Hà Nội

 Khối A2 gồm những môn nào?

Khối A2 là một tổ hợp môn được mở rộng từ khối A truyền thống, gồm các môn Toán, Vật lý và Sinh học. Theo đó, môn Vật lý kết hợp thi chung với 2 môn cơ sở của khối B đó là Toán và Sinh học. Sự thay đổi này tạo điều kiện cho những thí sinh học kém môn Hóa học nhưng lại học tốt môn Lý khi có mong muốn dự thi vào các ngành y dược. 

Hiện nay, các môn thi khối A2 đều áp dụng hình thức thi trắc nghiệm nên thí sinh nên bình tĩnh làm bài và học chắc kiến thức để đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, khi lựa chọn khối A2 để dự thi, các thí sinh cần phải cố gắng rèn luyện kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm thật nhuần nguyễn. Hãy lên cho mình được một kế hoạch ôn tập cụ thể đối với từng môn, đây là một trong những giải pháp giúp các thí sinh có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Các trường Đại học khối A2 ở Hà Nội

Khối A2 gồm 3 môn xét tuyển là: Toán, Sinh học và Vật lý. Thông qua tổ hợp môn xét tuyển, chúng ta có thể hiểu được đây là tổ hợp môn về khoa học, kỹ thuật và vì có môn Sinh nên sẽ liên quan tới các ngành sức khỏe, y học, nông nghiệp… Tuy nhiên vẫn có những ngành kỹ thuật, công nghệ để các bạn yêu thích các ngành này lựa chọn đó.

Các trường Đại học khối A2 ở Hà Nội: 

ĐHQG Hà Nội: bao gồm các trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Công
Nghệ.

Trường ĐH Dân lập Đông Đô.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Trường ĐH Khoa học Công Nghệ Hà Nội.

Trường ĐH Công nghệ Đông Á.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Học viện Quản lý Giáo dục.
 

Thông tin mới nhất

Top