Con gái thi khối B nên chọn ngành gì?

Nhiều thí sinh băn khoăn, con gái học khối B thì nên chọn ngành nghề nào? Tuyển sinh 24h sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn qua bài viết tham khảo dưới đây.
Con gái thi khối B nên chọn ngành gì?

Khối B bao gồm các ngành nghề nào?

Đánh giá thực trạng chung hiện nay cho thấy khối B cũng là một trong những khối được nhiều thí sinh cân nhắc lựa chọn nhất hiện nay, bởi nhiều ngành nghề và cơ hội phát triển mạnh mẽ về sau. Theo đó, đối với khối B sẽ bao gồm những môn học: Toán - Hóa - Sinh, đây là các môn học thiên về các ngành Kỹ thuật. Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề tuyển sinh khối B để thí sinh có thể lựa chọn, ngoài ra đối với nhóm ngành Y Dược có điểm đầu vào ở mức cao, do đó thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn các ngành khối B có triển vọng như: thực phẩm, nông nghiệp, thú Y, Công nghệ sinh học, những ngành liên quan đến công nghệ/ nghiên cứu, Sư phạm,... cũng phù hợp đối với giới tính nữ cũng như nam.

Những trường có ngành tuyển sinh khối B các thí sinh có thể lựa chọn gồm có: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, những trường Đại học Nông nghiệp, trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Khoa học Tự nhiên, Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Dược Hà nội, Cao đẳng Dược Phú Thọ,...

Con gái thi khối B nên chọn ngành gì?

Nhằm để có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp thì từng thí sinh cần phải dành thời gian tìm hiểu, xem xét toàn diện về nhiều khía cạnh khác nhau. Trước tiên các thí sinh cần phải xác định được bản thân mình có thể làm được những công việc gì? Công việc đó có phù hợp với giới tính, bản thân có yêu thích hay không? Tiếp đến cần phải xét về xu hướng thị trường việc làm hiện tại, đầu vào của ngành nghề các em lựa chọn như thế nào? Con gái thi khối B nên chọn ngành gì nhất hiện nay?

Hiện nay, đối với khối B có rất nhiều ngành nghề để các bạn lựa chọn bao gồm: những ngành liên quan đến Khoa học công nghệ, những ngành bên Y tế, ngành bên nghiên cứu, Sư phạm, Kỹ thuật,... đều rất phù hợp đối với nữ giới. Với thông tin này chắc các thí sinh cũng đã có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc con gái thi khối B nên chọn ngành gì. Khoa học Y sinh hiện đang là một trong những ngành thu hút được sự quan tâm và có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm. 

Theo đó, những trường thuộc nhóm Y - Dược thường được nhiều thí sinh nữ theo học khối B lựa chọn. Tuy nhiên, đối với các trường Đại học Y Dược thường có điểm chuẩn rất cao, những thí sinh có học lực Khá trở lên khi đó mới có cơ hội đỗ đạt. Bên cạnh đó, khối lượng kiến thức trong nhóm ngành Y dược là vô hạn, công việc có phần áp lực. Do đó, khi lựa chọn ngành nghề các bạn cần phải xem xét về sở thích cũng như nguyện vọng hiện tại của bản thân mình. Đối với những bạn nữ lựa chọn khối  B cần phải có lòng quyết tâm cao, khi đó mới hiện thực hóa được ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Nhưng trước khi lựa chọn bất kỳ một ngành nghề nào, nên theo học trường đào tạo nào thì các thí sinh cũng nên phân tích kỹ các yếu tố cơ bản như sau:

+ Tình hình biến động của thị trường lao động Việt Nam trong thời gian hiện tại và trong khoảng từ 5 - 10 năm tới. 

+ Cần xác định được nhóm công việc mà bạn yêu thích và có niềm đam mê đối với nó.

+ Hãy lựa chọn 2 - 3 trường bạn muốn theo học, phải phù hợp với năng lực của bản thân mình. Tiếp đến cần phải tìm hiểu kỹ, so sánh về chất lượng đào tạo, mức học phí biến động qua các năm học, cơ sở vật chất kỹ thuật,...

+ Nên ưu tiên các trường, ngành có hợp tác với những tập đoàn lớn như: Sông Đà, VinGroup, Samsung,... Hoặc các ngành đang được nhà nước quy hoạch nhằm đào tạo cán bộ nguồn để đảm bảo được đầu ra.

Thông tin mới nhất

Top