Khối B gồm những môn nào, Khối B03 gồm những ngành nào?

Khối B gồm những môn nào, Khối B03 gồm những ngành nào? Tuyển sinh 24h sẽ cập nhật chi tiết về những môn khối B và ngành thuộc khối B3 để các bạn tham khảo.
Khối B gồm những môn nào, Khối B03 gồm những ngành nào?

Khối B gồm những môn nào? 

Căn cứ theo quy chế thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng của của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ hợp khối B không còn bị giới hạn bởi 3 môn thi Toán, Hóa, Sinh truyền thống mà được mở rộng với 8 tổ hợp môn xét tuyển mới từ B00 đến B08.

Cụ thể các tổ hợp môn thi của khối B như sau:

B00: Toán, Hóa học, Sinh học.
B01: Toán, Sinh học, Lịch sử.
B02: Toán, Sinh học, Địa lí.
B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn.
B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân.
B05: Toán, Sinh học, Khoa học Xã hội.
B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh.

Trong các tổ hợp môn thi ở trên, riêng môn Toán sẽ được thi trong vòng 90 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm. Các môn thi còn lại sẽ được thi trong vòng 50 phút với 40 câu hỏi. Các em học sinh có thể dễ dàng lựa chọn được tổ hợp môn thi phù hợp với năng lực của mình mà vừa có thể đăng ký dự thi vào ngành học, trường học khối B mà mình yêu thích.

Khối B03 gồm những ngành nào?

Khối B3 là một tổ hợp gồm 3 môn thi: Toán, Sinh, Văn. Tuy đây là một trong các khối thi mới nhưng khối b03 lại rất đa dạng về ngành học cũng như trường Đại học xét tuyển giúp thí sinh có nhiều cơ hội hơn trong việc chọn ngành nghề cho mình.

Khi lựa chọn ngành nghề thì các bạn cần phải tìm hiểu những thông tin liên quan về ngành nghề đó. Các bạn nên nhớ là ngành học liên quan đến công việc của bạn sau này. Bởi vậy mà các bạn cần tìm hiểu về ngành học phù hợp, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.  

Sau đây là danh sách các ngành khối B3 với tiềm năng phát triển: 

Khối B gồm những môn nào, Khối B03 gồm những ngành nào?
 

Thông tin mới nhất

Top