Thực hư Hà Nội dừng tuyển sinh hệ song bằng THCS?

Hà Nội sẽ chính thức dừng tuyển sinh hệ song bằng vào lớp 6 THCS. Phụ huynh cập nhật ngay thông tin chính xác về kỳ thi song bằng và tuyển sinh song bẳng THPT tại Hà Nội trên Tuyensinh24h.
Thực hư Hà Nội dừng tuyển sinh hệ song bằng THCS?

Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh hệ song bằng THCS

Trong năm học 2021 – 2022 Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh hệ song bằng vào lớp 6 tại các trường THCS thí điểm và tiếp tục dạy chương trình song bằng với các lớp 7,8,9 trước đó để đảm bảo thời gian thí điểm là 6 năm. Trước đó, từ năm học 2018 – 2019, Hà Nội triển khai chương trình đào tạo song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge tại 7 trường THCS công lập thí điểm bao gồm: Chu Văn An, Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên, Thanh Xuân và hệ THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, mỗi trường thí điểm 2 lớp với hơn 50 học sinh.

Hà Nội dừng tuyển sinh song bằng THCS năm học 2021 – 2022 là để cho các thế hệ học sinh thực hiện thí điểm học song bằng cuối cùng tốt nghiệp THCS, đảm bảo thời gian thí điểm là 6 năm. Sau đó sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá chất lượng phương án này và đưa ra những phương án hiệu quả hơn trong những năm học tiếp theo.

Thực hư Hà Nội dừng tuyển sinh hệ song bằng THCS?

Có nên dừng thi song bằng THCS không?

Thực tế, nhiều phụ huynh cho rằng, chương trình học song bằng là chương trình học tiên tiến, giúp học sinh tiến cận gần hơn với chương trình học quốc tế. Học sinh vẫn học theo các môn học của Bộ GD & ĐT đồng thời kết hợp học các môn của Cambridge theo lộ trình. Bên cạnh đó, với số lượng 25 học sinh trên 1 lớp, giáo viên có thể tiếp cận, hướng dẫn các em học sinh tốt hơn đồng thời số lượng học sinh cũng tương thích với cơ sở vật chất nên chất lượng đào tạo được cải thiện rất nhiều.

Cho đến thời điểm hiện tại Chương trình học song bằng được đánh giá là tiến bộ hơn rất nhiều so với chương trình học THCS thông thường nhưng học phí hệ song bằng lại có chi phí nhẹ nhàng hơn nhiều trường quốc tế ngoài công lập. Như vậy, với chương trình này, học sinh được tiếp cận với môi trường học tập Quốc tế hiện đại với mức học phí phù hợp với đa phần phụ huynh.

Con đường vào cấp 3 của học sinh tốt nghiệp hệ song bằng THCS rất rộng mở

Theo đúng lộ trình, vào năm học 2022 – 2023 thế hệ học sinh cuối cùng học song bằng THCS sẽ tốt nghiệp. Học sinh sẽ có bằng tốt nghiệp THCS, đạt trình độ Tiếng Anh B1 và có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác. Học sinh có thể tiếp tục theo học hệ song bằng THPT tại hai cơ sở đó là Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Khả năng đỗ vào các trường THPT công lập khác cũng cao hơn. Ngoài ra học sinh có thể theo học các trường đào tạo quốc tế hoặc trường đào tạo hệ Cambridge. Chưa kể sắp tới, để đảm bảo mục tiêu 60% học sinh THCS sẽ được tiếp cận với chương trình học song bằng THPT nên chỉ tiêu dành cho các trường THPT đào tạo song bằng có thể được tăng lên.

Lịch thi mới nhất

Top