Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý

Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý khi tham dự kỳ tốt nghiệp Trung học phổ thông. Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng thí sinh năm nay cần lưu ý khi dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.
Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Thời gian các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 chính thức sẽ diễn ra từ ngày 27/4/2021 đến ngày 11/5/2021. Trong thời gian này, các thí sinh đăng ký dự thi bằng cách điền thông tin cá nhân vào Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 và nộp bản photocopy căn cước công dân cho trường THPT mình đang theo học..

Sau khi dữ liệu của thí sinh được nhập lên Hệ thống quản lý thi, các điểm trường THPT sẽ in đơn đăng ký của thí sinh, phát lại cho thí sinh rà soát và ký xác nhận.

Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh minh họa)

Thí sinh cần lưu ý rà soát thông tin chính xác trước khi ký nhận. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, các thí sinh sẽ không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

2. Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý khi điền thông tin Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Trước khi đặt bút điền thông tin, thí sinh phải đọc kỹ hướng dẫn ghi phiếu, những dấu sao lưu ý có trong tờ đơn và các mục thông tin tờ đơn yêu cầu. Đối với những mục thông tin chưa rõ, thí sinh có thể hỏi thầy cô giáo chủ nhiệm hoặc cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn.

Sau đây là một số lưu ý cụ thể khi điền Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021:

1. Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá. Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La mã (I, V, X,…).

Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý

2. Thí sinh cần làm căn cước công dân trước khi đăng ký dự thi. Thí sinh phải dùng thống nhất một thẻ CCCD khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển. Trong trường hợp không có CCCD thì thí sinh sẽ được Hệ thống quản lý thi tự động gán một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

3. Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6 cm, chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

4. Thí sinh cần nộp các hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT cho GVCN hoặc cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi trước ngày 4/6/2021.

Lưu ý về Hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT trực tuyến (online) là trang web cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến thí sinh và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được cấp tài khoản (là số CCCD) và mật khẩu dùng trong Hệ thống quản lý thi (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn). Thí sinh đăng nhập vào địa chỉ trang web và quản lý tài khoản, kiểm tra thông tin cá nhân và cập nhật thông báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT, tra kết quả thi, xem kết quả công nhận tốt nghiệp THPT và kết quả tuyển sinh ĐH, CĐ.

Để bảo mật thông tin, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu khi nhận được tài khoản và mật khẩu từ hệ thống. Thí sinh cần bảo mật và giữ tài khoản của mình vì mọi thông tin liên quan đến thí sinh đó và kỳ thi sẽ được thông báo trong hệ thống (VD: thông tin đăng ký dự thi, thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT,  Giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT …) Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 chính thức 

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 được Bộ Giáo dục và Đạo tạo công bố trong hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cụ thể như sau: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chính thức diễn ra từ ngày 6-9/7/2021. Trong đó, ngày 6/7 là thời gian làm thủ tục dự thi; 7-8/7 là hai ngày thi chính, 9/7 là ngày dự phòng. Các thí sinh hãy nhanh chóng lưu lại lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi này nhé.

Lịch thi mới nhất

Top