Thí sinh thi song bằng vào lớp 10 ở Hà Nội phải trải qua mấy vòng thi

Thí sinh thi song bằng hệ cấp 3 vào lớp 10 song bằng phải luyện thi và trải qua 2 vòng thi tuyển. Kỳ thi hệ song bằng tuyển sinh lớp 10 THPT 2021 áp dụng cho trường Amsterdam và trường Chu Văn An đã được giảm bớt 1 vòng thi so với 2020.
Thí sinh thi song bằng vào lớp 10 ở Hà Nội phải trải qua mấy vòng thi

Đối tượng dự thi kỳ thi song bằng vào lớp 10 ở Hà Nội

Những trường đào tạo song bẳng ở Hà Nội tiếp tục triển khai chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam năm 2021-2022 và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level) tại Trường THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mỗi trường được giao 50 chỉ tiêu tuyển sinh cho 2 lớp 10 hệ song bằng.

Để tham dự kỳ thi song bằng vào lớp 10 ở Hà Nội, thí sinh phải tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2021 – 2022.

Như vậy những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đúng độ tuổi, đã tốt nghiệp trung học cơ sở với điểm trung bình cả năm lớp 9 môn Toán, Vật lý, Hóa học từ 8.0 trở lên. Riêng môn tiếng Anh, điểm trung bình cả năm lớp 9 phải đạt từ 8.5 trở lên. Đối với môn Ngữ văn phải từ 6.5 trở lên sẽ đủ điều kiện để tham dự kỳ thi song bằng vào lớp 10 ở Hà Nội.

Các môn thi của kỳ thi song bằng vào lớp 10 ở Hà Nội

Đối với kỳ thi song bằng vào lớp 10 năm nay, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 vòng thi. Vòng 1, thí sinh vẫn dự thi các bài thi tuyển sinh cùng với kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên, nhưng vòng 2 (vòng thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài Anh quốc) thì đã có những thay đổi đáng kể.

Vòng 1: Thí sinh sẽ thi các môn học Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và Lịch Sử theo quy định của Sở GD & ĐT.

Vòng 2: Thay vì chỉ thi 4 môn (Toán, Vật lý, Hóa học bằng Tiếng Anh và bài thi viết luận bằng Tiếng Anh) như mọi năm, thì năm nay thí sinh sẽ phải trải qua thêm một buổi thi nói môn Tiếng Anh. Với bài thi nói này, thí sinh sẽ phải bốc thăm ngẫu nhiên đề, có 10 phút để làm bài thi trong đó 5 phút để chuẩn bị bài thi và 5 phút còn lại để trả lời câu hỏi.

Cách tính điểm kỳ thi song bằng vào lớp 10 ở Hà Nội

Năm nay, quy đổi điểm bài thi vòng 2 của từng bài thi về thang điểm 10, tính điểm xét tuyển vòng 2 của mỗi thí sinh là tổng điểm các bài thi vòng 2, gồm điểm các bài thi: Môn Toán, Vật lý, Hóa học, bài thi viết luận môn tiếng Anh và bài thi nói môn Tiếng Anh.

Sau đó, trường sẽ lấy điểm xét tuyển của vòng 2 theo độ dốc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Đối với vòng 1 thí sinh phải đạt đủ 30 điểm trở lên. Đối với những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 công lập sẽ được qua vòng 1 mà không phải xét duyệt.

Lịch thi mới nhất

Top