Lịch thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2021

Lịch thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2021 được lùi lại so với công bố trước đó. Lịch thi các đợt của kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của ĐH Quốc gia Hà Nội được điều chỉnh dự kiến bắt đầu ngày 29/5.
Lịch thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2021

Lịch thi đánh giá năng lực 2021 chính thức

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức công bố lịch thi của kỳ thi đánh giá năng lực 2021 vào ngày 4/5. Theo đó, trường ĐHQG HN điều chỉnh lịch thi đánh giá năng lực dự kiến bắt đầu ngày 29/5/2021. ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện kỳ thi ĐGNL trễ hơn 20 ngày so với lịch thi đã thông báo trước đó và được chia làm 7 đợt thi chính thức và 1 đợt thi dự phòng thay vì 6 đợt thi như dự kiến. 

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của Đại học Quốc gia HN không chỉ phục vụ công tác tuyển sinh đại học, mà còn là cơ sở đánh giá năng lực của học sinh THPT theo chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó ngoài kiểm tra kiến thức tự nhiên, xã hội, tư duy, kỹ năng, thái độ của người học, đánh giá chung về kết quả học tập bậc THPT... còn góp phần định hướng nghề nghiệp cho người học trên nền tảng kiến thức và năng lực cá nhân, đưa ra dự báo kết quả học tập bậc đại học của người học.

Lịch thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2021

 Với lịch thi dày đặc như trên thí sinh có quyền được lựa chọn đợt thi phù hợp với thời gian của mình và được thay đổi lịch thi trước 14 ngày dự thi. Như vậy, việc sắp xếp 6 đợt thi giúp các thí sinh chủ động hơn trong việc đăng ký lựa chọn đợt thi cũng như là sắp xếp được thời gian ôn tập cho kỳ thi.

Đề thi tham khảo đánh giá năng lực 2021 Đại học Quốc gia Hà Nội

Cũng như mọi năm, thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực trên máy tính với câu hỏi trắc nghiệm khách quan lựa chọn 1 trong 4 đáp án và câu hỏi điền đáp án ngắn. Thời gian làm bài là 195 phút với thang điểm 150 điểm, thí sinh cần phải phân bổ thời gian hợp lý giữa các phần thi. Đối với mỗi phần thi, thí sinh chỉ được làm 1 lần duy nhất, sau khi làm song phần 1, hệ thống sẽ tự động chuyển sang phần 2.

Đề thi đánh giá năng lực gồm 3 phần: Phần 1 là phần đánh giá tư duy định lượng gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh buộc phải thực hiện phần thi này trong 75 phút. Sau đó bước sang phần thi thứ 2 – Tư duy định tính, với 50 câu hỏi thí sinh phải làm trong 60 phút. Cuối cùng là phần Khoa học gồm 50 câu hỏi thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội, thí sinh có 60 phút để làm phần thi này.

Ngay sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh có thể tổng hợp điểm thi từng phần và biết kết quả ngay sau đó, trả lời đúng 1 câu thí sinh được 1 điểm, trả lời sai sẽ không có điểm. Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi tới thí sinh sau 14 ngày dự thi. Như vậy, với những thông tin trên Tuyensinh24h hi vọng sẽ giúp các bạn thí sinh nắm bắt nhanh chóng những thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2021 để lựa chọn đợt thi phù hợp.

Lịch thi mới nhất

Top