Danh sách các trường đào tạo Thương mại điện tử tốt nhất ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Tổng hợp danh sách TOP các trường đào tạo ngành thương mại điện tử (TMĐT) tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM. Thông tin xét tuyển học bạ, điểm chuẩn và top những trường nên học ngành thương mại điện tử.
Danh sách các trường đào tạo Thương mại điện tử tốt nhất ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Thương mại Điện tử nên học trường nào ở Hà Nội

Thương mại điện tử là ngành gì? Trong bối cảnh Cuộc cách mạng Khoa học Công nghệ 4.0, Thương mại điện tử đang là “mảnh đất vàng” cho các doanh nghiệp đầu tư vào ngành này. Đối với các bạn trẻ muốn theo học ngành TMĐT, học ngành này ở đâu đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Các trường có ngành Thương mại điện tử sẽ đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về các kiến thức liên quan đến ngành Thương mại điện tử bao gồm: Các kiến thức, kỹ năng về quản trị, vận hành một website thương mại điện tử có thể sinh lời trên internet, hiểu biết về vận dụng các công cụ tìm kiếm, các kiến thức, thủ thuật internet trong việc hỗ trợ việc quản trị website Thương mại, khai thác các ứng dụng mobile, laptop, điện toán đám mây nhằm hỗ trợ người dùng, hỗ trợ các hoạt động bán hàng, chào hàng, chăm sóc khách hàng, các kiến thức về phát triển hệ thống internet và cách quản trị tác nghiệp, quản trị chuỗi cung ứng trực tuyến trong các hoạt động bán buôn B2B, bán lẻ B2C.

Sinh viên sau khi học xong ngành Thương mại điện tử có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử như: Đơn vị kinh doanh trực tuyến trên website hay ứng dụng di động, các ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp logistic, các đơn vị kinh doanh áp dụng mô hình thanh toán điện tử, các công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật số hay tại các bộ phận nhà nước chuyên về nghiên cứu và phát triển mô hình thương mại điện tử vào các lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến, các cấp: hải quan, thuế,.... Các bạn cũng có thể làm công tác giảng dạy các viện, trường đại học nghiên cứu, phát triển và đề ra các chiến lược kinh doanh thương mại điện tử. Để nắm được thông tin trường nào đào tạo Ngành TMĐT, Tuyensinh24h xin liệt kê list danh sách các trường đào tạo ngành TMĐT ở Hà Nội:

Danh sách các trường đào tạo Thương mại điện tử tốt nhất ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Các trường đào tạo ngành TMĐT tốt ở TP Hồ Chí Minh

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực TMĐT ngày càng cao, rất nhiều trường tại TP Hồ Chí Minh tham gia đào tạo TMĐT. Điều đó mở ra cơ hội rất lớn cho những ai mong muốn theo học ngành học này. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành TMĐT ở TP Hồ Chí Minh:

Danh sách các trường đào tạo Thương mại điện tử tốt nhất ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Thông tin các trường xét tuyển học bạ ngành TMĐT 2021

Hiện nay, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập  của thí sinh năm lớp 12. Riêng đối với ngành thương mại điện tử (TMĐT), một số trường cũng sẽ xét tuyển học bạ trong năm nay, phụ huynh và học sinh có thể lưu ý đến: Đại học Ngoại Thương, Đại học Đại Nam, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Kinh tế Tài chính, Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh,… .

Trên đây là toàn bộ thông tin về các trường đào tạo ngành TMĐT, với những chia sẻ hữu ích trên các bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong số các trường được nêu ở trên. Tuyensinh24h hi vọng với danh sách này các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường mình mong muốn theo học trong tương lai.

Ngành đào tạo mới nhất

Top