Nên học ngành Tài chính - Ngân hàng ở trường nào tốt?

Tài chính – Ngân hàng học trường nào tốt ở Hà Nội và TP HCM? Cập nhật chi tiết danh sách và điểm chuẩn các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt giúp các bạn chọn được trường như mong muốn.
Nên học ngành Tài chính - Ngân hàng ở trường nào tốt?

Ngành tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành học rất rộng, liên quan trực tiếp đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông cũng như vận hành tiền tệ. Ngành tài chính ngân hàng là lĩnh vực kinh doanh về tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Ngành tài chính ngân hàng còn liên quan đến rất nhiều lĩnh vực chuyên sâu như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…

Sinh viên khi theo học ngành tài chính ngân hàng sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến lĩnh vực tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn đầu tư cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn như mua bán, sát nhập,v.v… Với việc kinh tế luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia, các yếu tố ảnh hưởng đến nó cũng sẽ luôn nhận được sự chú ý. Nền kinh tế dù có thăng có trầm cũng không thể phủ nhận vai trò và sự cần thiết của ngành nghề này trong sự phát triển chung của xã hội. Vì xét về vi mô, nó liên quan đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế và về mặt vĩ mô, ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ

Danh sách các trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tốt nhất hiện nay

với số lượng 200 trường đại học đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng và mỗi trường đều có các khoa Tài chính - Ngân hàng, việc lựa chọn một trường có ngành tài chính ngân hàng được đào tạo tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Ở Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung, ngành Tài chính ngân hàng luôn là một trong những ngành học tâm điểm thu hút sự chú ý vì đây chính là thủ đô của nước ta, là mảnh đất nghìn năm văn hiến với sự phát triển vượt bậc về kinh tế văn hóa xã hội trong suốt nhiều năm qua. Chính vì thế, đây cũng là nơi đánh dấu ra đời của nhiều trường đại học trọng điểm trong đó có đào tạo chuyên ngành Tài chính ngân hàng, sau nhiều năm phát triển đã nhận được sự săn đón của nhiều nhà tuyển dụng.

Dựa trên một số tiêu chí về môi trường học tập, trình độ đào tạo, chất lượng giảng viên và cơ hội việc làm, Tuyensinh24h sẽ đưa ra danh sách một số trường đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng tốt trên cả nước:

Nên học ngành Tài chính - Ngân hàng ở trường nào tốt?

Trên đây là Review một số trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tốt trên cả nước, hiện nay một số trường đã ký kết hợp đồng với các ngân hàng để phục vụ cho quá trình vừa học vừa thực hành của sinh viên, đảm bảo sau khi ra trường sinh viên không bỡ ngỡ với các nghiệp vụ của ngân hàng. Một số trường đã ký kết với các ngân hàng như: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Tài chính – Ngân hàng Đại học Đại Nam với các đối tác lớn như OCB, BIDV, VPBank,SCB,…Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân,…mở ra cơ hội rất lớn cho sinh viên theo học ngành Tài chính - Ngân hàng.

Điểm chuẩn ngành Tài chính – Ngân hàng tại 1 số trường trên cả nước

Điểm chuẩn của ngành Tài chính Ngân hàng của một số trường trong 2 năm trở lại đây có nhiều sự thay đổi. Khi học Ngành Tài chính - Ngân hàng ra, các bạn sinh viên có cơ hội lớn trong khi xin việc cũng như phát huy sở trường học tài chính của mình. Vì vậy điểm chuẩn ngành Tài chính, Ngân hàng năm 2020 cao hơn điểm chuẩn năm 2019 Cụ thể: 

Nên học ngành Tài chính - Ngân hàng ở trường nào tốt?Nên học ngành Tài chính - Ngân hàng ở trường nào tốt?

Ngành đào tạo mới nhất

Top