Nhóm những ngành làm việc lương cao 2021

Cập nhật ngay các ngành nghề lương cao năm 2021 và rất tiềm năng trong tương lai. Danh sách bảng lương các ngành nghề 2021 có thu nhập cao. Thí sinh căn cứ vào những nhóm nghề có cơ hội việc làm cao để chọn ngành sẽ theo học.
Nhóm những ngành làm việc lương cao 2021

Ngành Y Tế

Trong những năm trở lại đây Y Tế trở thành ngành “hot” trong thị trường việc làm. Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của xã hội, bên cạnh hệ thống bệnh viện công thì bệnh viện tư và các trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe cũng được mở ra để phụ vụ nhu cầu của người dân. Chính những nhu cầu ngày càng cao đó đã thúc đẩy ngành này phát triển mạnh mẽ, kéo theo mức thu nhập  của đội ngũ nhân viên ngành Y Tế. Trong năm nay, thu nhập của nhân viên Y Tế có thể vẫn giữ hoặc tăng nhẹ. Trung bình mức lương của Nhân viên Y Tế khoảng: 24.034.483 VNĐ/tháng

Ngành Công nghệ thông tin

Ở đây, chúng tôi liệt kê Công nghệ thông tin là một trong những nghề có thu nhập cao nhất Việt Nam. Bởi lẽ, trong những năm gần đây, Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển công nghệ thông tin rất nhanh chóng và mạnh mẽ. Với tốc độ phát triển vượt bậc về Công nghệ thông tin của các nước trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam không ngừng học hỏi tiếp thu tinh hoa công nghệ, nguồn nhân lực học tập và làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ngày càng chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của thực tiễn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn là một nước đang phát triển, đang trên Công cuộc CNH – HĐH đất nước, chúng tôi dự báo ngành Công nghệ
thông tin sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, con đường của những người đam mê theo học ngành Kỹ thuật này cũng sẽ còn rộng mở hơn nữa không chỉ là có thu nhập cao mà có nhiều cơ hội việc làm. Mức thu nhập ngành Công nghệ thông tin: 18.865.691 VND/ tháng

Nhóm những ngành làm việc lương cao 2021

Ngành Quản trị khách sạn – du lịch

Năm 2020 là một năm đầy biến động và khó khăn đối với ngành Du Lịch, tuy nhiên trong năm nay, dịch bệnh được kiểm soát tốt, tình hình chung ngành du lịch đang dần được khởi sắc. Việt Nam là đất nước được đánh giá là có chỉ số hạnh phúc Top đầu thế giới với con người hòa ái, thân thiện, cộng với đó là rất nhiều danh lam thắng cảnh, chính điều này đã thu hút khách du lịch cả trong và ngoài
nước. Ngành Du lịch ngày càng phát triển năng động, lao động làm trong ngành Du lịch ngày càng tăng và đạt chuẩn cả về chất lượng lẫn số lượng. Với mức thu nhập cao, Quản trị khách sạn – du lịch thu hút được đông đảo lao động tham gia.
Tuy nhiên, có một vài lưu ý là để tham gia vào nghề này người lao động phải linh hoạt về giao tiếng, có khả năng ngoại ngữ và có ngoại hình cũng là một lợi thế. Mức thu nhập của ngành Quản trị khách sạn – du lịch: 18.750.000 VNĐ/ tháng.

Ngành Thương mại điện tử

Thương mại điện tử (tiếng Anh là Electronic Commerce) là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến. Là quá trình tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động thương mại thông qua những phương tiện điện tử hiện đại, theo đó, các hoạt động giao dịch, mua bán, quảng bá được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng phạm vi kinh doanh.

Ngành học Thương mại điện tử là sự giao thoa giữa ngành kinh doanh và công nghệ thông tin. Sinh viên ngànhThương mại điện tử được trang bị nhóm kiến thức sau: Phát triển tư duy sáng tạo, định hướng kinh doanh, lên ý tưởng khởi nghiệp. Tăng khả năng tự phát triển ý tưởng kinh doanh Thương mại điện tử trên nền tảng website, thiết bị di động (IOS, Android). Tiếp thị trực tuyến, tiếp thị nội dung trên nền tảng Facebook, Google, Youtube. Quản trị đơn hàng, bán hàng, quản trị doanh nghiệp, nguồn nhân lực,…Phát triển hệ thống và chăm sóc khách hàng, nhà cung cấp.

Ngành Kỹ sư

Một nghề nữa mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn là nghề kỹ sư. Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là nước có nhu cầu xây dựng nhiều nhất trong khu vực Châu Á. Trong những năm trở lại đây nghề Xây Dựng đang thu hút được đông đảo lực lượng lao động do cơ hội việc làm nhiều, nghề đem đến cho người lao động nguồn thu nhập cao. Tuy nhiên, do đặc thù của nghề, đòi hỏi lực lượng lao động phải có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao và đôi khi có cả những rủi ro trong lao động, đây có vẻ như là ngành phù hợp với nam giới hơn nữ giới. Mức thu nhập: 17.928.571 VND/ tháng.

Ngành Bất động sản

Nghành Bất động sản mặc dù chưa thật sự thật sự, song trong những năm gần đây đặc biệt là đầu năm 2021, ngành Bất động sản đang trong giai đoạn hoạt động sôi nổi và vẫn trở thành một ngành “hot” trong thị trường lao động. Với nguồn thu nhập cao từ lợi nhuận “hoa hồng”, trong thời gian sắp tới, ngành Bất động sản hứa hẹn sẽ đem về nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư và môi giới. Mức thu nhập của ngành: 17.2500.000 VNĐ/tháng.

Ngành Nhân viên ngân hàng

Nhóm những ngành làm việc lương cao 2021

Nếu Xây dựng là ngành nghề có thu nhập cao phù hợp với nam giới thì có lẽ Ngân hàng sẽ là lựa chọn hàng đầu của nữ giới cho một công việc tốt. Ngành Ngân hàng chưa bao giờ là hết “hot” trên thị trường việc làm. Tùy thuộc vào mỗi vị trí mà nhân viên ngân hàng có thể đảm nhận các công việc như: tư vấn, giao dịch, thẩm định, hỗ trợ khách hàng. Mỗi vị trí sẽ có những áp lực riêng, song ngành Ngân hàng vẫn là ngành được nhiều người đam mê nhất. Mức thu nhập của ngành Ngân hàng: 20.000.000 – 50.000.000 VND/ tháng.

Ngành Marketing

Công nghệ số ngày càng phát triển, các doanh nghiệp trên thị trường luôn tìm cách tối đa hóa các công cụ bán hàng, họ thấu hiểu tầm quan trọng của Marketing nên đầu tư rất nhiều vào ngành này, đây là cơ hội để những ai theo học ngành này có việc làm và thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều học và làm được Marketing, nhân viên làm việc trong ngành này luôn luôn phải học tập không ngừng để bắt kịp thời đại, đưa ra chiến lược Marketing tốt. Ngành Marketing có mức thu nhập trung bình của nghề: 15.000.000 – 50.000.000 VND/ tháng.

Ngành Tiếp viên hàng không

Một nghề khá đặc biệt mà chúng tôi sắp nhắc tới đây là nghề Tiếp viên hàng không, khi làm việc trong nghề này, các bạn không chỉ có nguồn thu nhập cao mà đồng nghiệp xung quanh cũng toàn trai xinh, gái đẹp. Nghe tưởng chừng như đơn giản, nhưng muốn làm tiếp viên hàng không thì lại không đơn giản tí nào, ngoài việc có ngoại hình đẹp, bạn phải sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ,….Mức thu nhập của Tiếp viên hàng không: 15.000.000 – 19.000.000 VND/ tháng

Với những thông tin hữu ích về Top 10 nghề có thu nhập cao nhất Việt Nam, Tuyển sinh 24h hi vọng bạn sẽ sớm tìm được công việc với mức thu nhập đúng như mong muốn. Tuy nhiên, mức thu nhập trên chỉ mang tính chất tham khảo và phụ thuộc vào trình độ và vị trí của bạn.

Ngành đào tạo mới nhất

Top