Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội năm 2021-2022. Trường Trung học phổ thông ở Hà Nội công bố chính thức chỉ tiêu xét tuyển, lịch thi, môn thi và điểm chuẩn cho từng trường THPT năm 2021.
Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội

Lịch thi và Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập và công lập tự chủ

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10/6 - 14/6, trong đó hệ công lập không chuyên đại trà thi vào 2 ngày 10 và 11/6. Để thí sinh có căn cứ thuận lợi đăng ký nguyện vọng, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố chỉ tiêu và 4 môn thi (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử) vào lớp 10 năm 2021 của các trường THPT trên địa bàn cụ thể như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội

Nội dung đề thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông

Đối với các trường THPT công lập không chuyên, nội dung bài thi tuyển sinh vào lớp 10 vẫn dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Cũng giống như nội dung đề thi của các trường công lập không chuyên, nội dung của đề thi môn chuyên vẫn bao gồm chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, các cấp độ nhận thức trong  đề thi tăng dần từ: Thông hiểu, vận dụng và vận dụng ở các cấp độ cao để phân loại năng lực của các thí sinh và đảm bảo đủ chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT.

Cách tính điểm bài thi lớp 10 trung học phổ thông

Cách tính điểm bài thi vào lớp 10 Trung học phổ thông được chia làm 2 cách áp dụng đối với các trường THPT không chuyên và trường THPT chuyên cụ thể như sau:

Đối với các trường THPT không chuyên

Với các trường THPT không chuyên cách tính điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn Toán+ Điểm bài thi môn Ngữ văn)x2 + (Điểm bài thi môn Ngoại Ngữ + Điểm bài thi môn thứ 4 + Điểm ưu tiên

Đối với các trường THPT chuyên

Vòng sơ tuyển:

      Điểm sơ tuyển = Điểm thi HSG + Xếp loại học lực 4 năm cấp 2 + Kết quả tốt nghiệp THPT

      Trong đó: Nếu thí sinh thi HSG đạt giải nhất được 5 điểm, giải nhì được 4 điểm, giải ba được 3 điểm và giải khuyết khích được 2 điểm.

      Kết quả học lực 4 năm THCS: Xếp loại học lực giỏi mỗi năm cộng 3 điểm, học lực khá 2 điểm

      Kết quả tốt nghiệp: Loại giỏi cộng 3 điểm, khá cộng 2 điểm.

Vòng thi tuyển:

       Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên ( hệ 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ 2).

Thành phần chấm thi

Theo quy định, Thành phố Hà Nội sẽ thành lập Ban chấm thi trong đó gồm có: Ban chấm thi trắc nghiệm khách quan, Ban chấm thi bộ môn và nhóm môn và Ban làm phách. Về cán bộ coi thi, 50 % là giáo viên THCS và còn lại sẽ là giáo viên tại các trường THPT trên toàn Thành phố.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông tại Hà Nội để phụ huynh và các em học sinh nắm bắt được thông tin chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Thông tin mới nhất

Top