Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP Hồ Chí Minh

Danh sánh 100 trường THPT công lập tại TP Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 2021 mới nhất. Cập nhật danh sách chỉ tiêu tuyển sinh và thống kê nguyện vọng tuyển sinh năm 2021 đẩy đủ nhất.
Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP Hồ Chí Minh

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT Công lập ở TP Hồ Chí Minh

Đối tượng được dự thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM trong độ tuổi quy định. Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM). 

Năm nay số môn thi vào lớp 10 không thay đổi, vẫn là ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Cả 3 môn đều tính theo hệ số 1 nhằm nâng cao vị thế của môn Ngoại ngữ. Tuy nhiên thời gian làm bài môn ngoại ngữ từ 60 phút (năm trước) nay tăng lên 90 phút; thời gian làm bài môn ngữ văn, toán vẫn là 120 phút. Theo như dự báo, nội dung bài thi năm nay vẫn sẽ đi sâu vào  năng lực vận dụng kiến thức của học sinh vào giải quyết vấn đề nhiều hơn.

Điểm của mỗi môn thi sẽ được tính bằng tổng điểm của các câu hỏi trong bài thi, thang điểm từ 0-10 điểm, có thể lẻ đến 0,25 điểm. Để vào trường công lập, tổng điểm của thí sinh phải bằng điểm chuẩn của trường, nếu trượt nguyện vọng 1, thí sinh phải tiếp tục xét tuyển với nguyện vọng 2 và 3.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hồ Chí Minh có hơn 67.000 chỉ tiêu lớp 10 năm học 2021 – 2022. So với năm 2020 thì tổng chỉ tiêu tuyển sinh trường công lập ở HCM năm nay vẫn không có nhiều thay đổi cụ thể như sau:

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP Hồ Chí Minh

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP Hồ Chí Minh

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP Hồ Chí Minh

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP Hồ Chí Minh

Dựa theo danh sách chỉ tiêu tuyển sinh thì trường THPT Hùng Vương và Mạc Đĩnh Chi vẫn là những trường cho nhu cầu tuyển sinh cao nhất với hơn 1000 chỉ tiêu. Xếp sau đó là các trường Tây Thạnh, Chuyên Lê Hồng Phong, Võ Thị Sáu và Trần Hưng Đạo với nhu cầu tuyển sinh từ 880 chỉ tiêu đến 900 chỉ tiêu.

Quy chế tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại TP HCM

Theo quy định, những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập bao gồm: Học sinh khuyết tật, những thí sinh đã từng tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia đạt giải, các kỳ thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao dành cho lứa tuổi THCS và THPT, giải quốc gia do Bộ Giáo Dục và Đào tạo tổ chức.

 Theo thống kê, hằng năm cứ hơn 80.000 thí sinh đăng ký dự thi tuyển thì chỉ 70% trong số đó được trúng tuyển, những em học sinh còn lại phải học trường tư thục.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP Hồ Chí Minh, hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị sẵn sàng hơn cho kỳ thi sáp tới.

Kỳ thi vào lớp 10 công lập của TP Hồ Chí Minh diễn ra vào thời gian nào?

Theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 2/6 đến ngày 3/6. Trước đó, ngày 1/6 thí sinh cần có mặt ở điểm trường thi để học tập quy chế và kiểm tra chính xác lại thông tin cá nhân.

Thông tin mới nhất

Top