Học viện Bưu chính Viễn thông tuyển sinh Đại học từ xa năm 2021

Học viện Bưu chính Viễn thông thông báo tuyển sinh Đại học từ xa năm 2021. Việc xét tuyển của HV công nghệ Bưu chính viễn thông hệ đào tạo vừa học vừa làm tại chức dựa trên phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT 2021.
Học viện Bưu chính Viễn thông tuyển sinh Đại học từ xa năm 2021

Điều kiện xét tuyển Đại học từ xa vừa học vừa làm năm 2021

Để xét tuyển Đại học từ xa vào Học viện, thí sinh phải đã tốt nghiệp THPT (theo cả hình thức giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề và Đại học. Ngoài ra những người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải đi học và đã hoàn thành chương trình học các môn văn hóa trong trường giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT. Những trường hợp như: Không chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự, đang truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc trong thời kỳ thi hành án hình sự sẽ không được tham gia xét tuyển.

Bên cạnh đó còn có những trường hợp như: Người bị tước quyền dự tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ thời hạn quy định tính từ ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự tuyển hoặc Quân nhân, Công an nhân dân tại ngũ chưa được Thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền cho phép đi học cũng sẽ không được tham dự xét tuyển Đại học từ xa.

Những trường hợp được ưu tiên xét tuyển là những người có bằng đại học có nguyện vọng học đại học ngành khác theo hình thức GDTX, được xét tuyển thẳng vào đại học theo hình thức GDTX. Chính sách ưu tiên theo đối tượng và ưu tiên theo khu vực được thực hiện tại Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Học viện Bưu chính Viễn thông tuyển sinh Đại học từ xa năm 2021

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học từ xa của Học viện Bưu chính Viễn thông

Theo như thông báo, năm nay, Học viện Bưu chính viễn thông sẽ tuyển sinh Đại học từ xa với 3 khối ngành, 1000 chỉ tiêu trên phạm vi toàn quốc. Cụ thể:

STT

Ngành tuyển sinh

Mã ngành

Chỉ tiêu tuyển sinh

Phạm vi tuyến sinh

1

Kỹ thuật điện tử viễn thông

D520207

600 

Tuyển sinh trên toàn quốc

2

Công nghệ thông tin

D480201

3

Quản trị kinh doanh

D340101

400

Phương thức xét tuyển Đại học Bưu chính Viễn thông năm 2021

Phương thức xét tuyển của Học viện Bưu chính Viễn thông áp dụng xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, 2021 hoặc kết quả 03 năm học THPT với các môn tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển để thực hiện xét tuyển

1. Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện với số chỉ tiêu không giới hạn.

2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT QG năm 2021, Học viện sẽ lấy được 80 – 85% tổng chỉ tiêu thông qua phương thức xét tuyển này

Học viện Bưu chính Viễn thông tuyển sinh Đại học từ xa năm 2021

3. Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện, chiếm khoảng 15 – 20% tổng chỉ tiêu. Để xét tuyển theo phương thức này thí sinh cần phải có chứng chỉ SAT từ 1130/1600 trở lên hoặc ATC từ 25/36 trở lên, kết quả học tập 3 năm cấp 3 đạt 7,5 trở lên kèm hạnh kiểm khá. Hoặc thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5, TOEFL Ibt 65 trở lên có kết quả trung bình trung 3 năm cấp 3 đạt từ 7.5 trở lên kèm hạnh kiểm khá. Ngoài ra thí sinh cũng có thể đạt giải khuyến khích cuộc thi HSG quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi tại Tỉnh/ Thành phố các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học cùng với đó là điểm trung bình trung học tập 3 năm cấp 3 đạt 7.5 trở lên kèm hạnh kiểm khá cũng sẽ đủ điểu kiện tham gia xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Thông tin mới nhất

Top