Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn Học viện Hải quân 2021

Thông tin tuyển sinh, phương thức xét tuyển của trường Học viện Hải quân 2021. Tuyển sinh 24h cập nhật điểm chuẩn khoa Hàng hải - Học viện Hải quân. Sinh viên ra trường tốt nghiệp Học viện Hải quân sẽ đảm nhiệm nhiều chức vụ.
Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn Học viện Hải quân 2021

Thông tin tổng quan trường Học viện Hải Quân

Trường Học viện Hải quân (mã HQH) trực thuộc Quân chủng Hải quân Việt Nam. Trường HV Hải Quân chuyên đào tạo sĩ quan chỉ huy hải quân cấp phân đội và chỉ huy tham mưu hải quân cấp chiến thuật, chiến dịch trình độ Đại học Quân sự và sau Đại học. Địa chỉ của trường Học viện Hải Quân đóng tại số 30, đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang. Những sĩ quan cấp phân đội, tốt nghiệp ra trường Học viện Hải quân sẽ đảm nhiệm các chức danh phó trưởng ngành, trưởng ngành, phó thuyền trưởng, thuyền trưởng, chính trị viên phó, chính trị viên...Tuyển sinh 24h xin cập nhật thông tin chi tiết của trường HVHQ cụ thể:

- Mã trường: HQH.

- Mã ngành: 7860202.

- Tên ngành: Chỉ huy tham mưu hải quân

- Địa chỉ: 30 Trần Phú, Phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang

- E-mail: tshvhq@gmail.com

- Website: https://www.hocvienhaiquan.edu.vn

- Hotline: Cơ quan: 069.754.636; Di động: 0984166606

Đối tượng xét tuyển của trường Học viện Hải quân 2021

Trường HV Hải quân xét tuyển cho những đối tượng nam thanh niên ngoài Quân đội tuổi từ 17 đến 21; Nam hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm 2021); quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng phục vụ trong Quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm 2021) hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tuổi từ 18 đến 23. Học viện Hải quân không tuyển thí sinh nữ. Tất cả thí sinh trên cả nước đủ điều kiện trên đều có thể tham gia ứng tuyển xét tuyển vào Học viện HQ.

Những đối tượng thí sinh xét tuyển phải đáp ứng được các tiểu chuẩn: Có phẩm chất đạo đức tốt, là Đoàn viên TNCS HCM; Có lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng. Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề. Người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hoá trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn Học viện Hải quân 2021

Ngoài các tiêu chuẩn về độ tuổi xét tuyển, phẩm chất đạo đức, các thí sinh còn phải đáp ứng yêu cầu sức khỏe và thể lực hết sức khắt khe của trường HV Hải Quân như: Nam cao từ 1,65m trở lên (riêng thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số từ 1,62m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên;không mắc tật khúc xạ cận thị.; Thí sinh thuộc các dân tộc rất ít người (gồm: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Ngái) đạt chiều cao từ 1,60m trở lên).

Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn khác về sức khỏe theo Điểm 1 và Điểm 2, Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của liên Bộ Y tế - Quốc phòng, về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự (ở các chỉ tiêu Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực).

Chỉ tiêu và phương thức xét tuyển sinh của Học viện Hải quân năm 2021

Trường Học viện Hải quân năm 2021 tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 197 chỉ tiêu. Trong đó chỉ tiêu tuyển sinh được phân thành cho thí sinh có hộ khẩu thường trú miền bắc là 128 chỉ tiêu, thí sinh có hộ khẩu thường trú miền Nam là 69 chỉ tiêu. Tổ hợp môn xét tuyển cho mã ngành 7860202 là A00 - Toán, Lý và hóa và Khối A01 là Toán, Lý và Anh:

Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn Học viện Hải quân 2021

(Trong đó có 15 chỉ tiêu gửi đào tạo ở nước ngoài, 02 chỉ tiêu gửi đào tạo trường ngoài quân đội).

Phương thức xét tuyển của Học viện Hải Quân áp dụng theo 2 phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cụ thể:

- Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại họccủa Bộ GD&ĐT và quy định của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng.

- Xét tuyển từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

* Điểm trúng tuyển:Thực hiện một điểm chuẩn chung đối với hai tổ hợp xét tuyển A00 và A01.Điểm trúng tuyển được xác định theo chỉ tiêu của khu vực Miền Nam và Miền Bắc.

Điểm trúng tuyển là tổng điểm các bài thi theo thang điểm 10 của từng tổ hợp môn xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (theo Quy chế của Bộ GD&ĐT).Các thí sinh có điểm bằng nhau ở cuối danh sách, sẽ áp dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự như sau:

+ Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.      

+ Tiêu chí 2: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 3: Thí sinh có điểm thi môn Hóa học hoặc môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Nếu xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Học viện sẽ báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định phương án tuyển.    

Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn Học viện Hải quân 2021

Thời gian đăng ký sơ tuyển, Đăng ký xét tuyển

- Thời gian đăng ký sơ tuyển vào trường Học viện Hải quân: Từ 01/3/2021 đến ngày 25/4/2021.

- Thí sinh là học sinh đang học THPT, thanh niên, quân nhân đã xuất ngũ: Đăng ký sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự huyện, quận, thị xã nơi đăng ký HKTT. Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ, đăng ký sơ tuyển tại đơn vị (cấp trung đoàn và tương đương). Thời gian các đơn vị, địa phương tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển chia thành 2 đợt:

+ Đợt 1: Vào tuần 3 và tuần 4 tháng 3 năm 2021.

+ Đợt 2: Vào tuần 2 tháng 4 năm 2021.

-Thí sinh đăng ký xét tuyển: Áp dụng đối với thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi Trung học phổ thông năm 2021 và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh tham gia sơ tuyển, và nhận Giấy báo kết quả sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự quận (huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh) hoặc đơn vị cấp trung đoàn và tương đương (đối với quân nhân tại ngũ).

-Thí sinh có thể điều chỉnh các nguyện vọng xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Việc điều chỉnh nguyện vọng 1 trong các trường quân đội được thực hiện trong nhóm trường theo quy định của Bộ Quốc phòng (các trường trong nhóm của HVHQ gồm: Các Học viện: Hậu cần, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các Trường Sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng – Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

- Sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn thiếu so với chỉ tiêu, thì Học viện có thể tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn Học viện Hải quân 2021

Trường HVHQ áp dụng chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực: Thực hiện theo Quy chế của Bộ GD&ĐT. Đối với trường hợp xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Chỉ tiêu xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, Học viện sẽ công bố các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển tại Website: hocvienhaiquan.edu.vn.

Điểm chuẩn trúng tuyển các năm của Học viện Hải quân

Điểm trúng tuyển vào ngành Chỉ huy tham mưu Hải quân của Học viện Hải quân đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc sẽ cao hơn một chút so với các thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Nam. Tuyển sinh 24h liệt kê danh sách điểm chuẩn 3 năm gần nhất của Học viện Hải quân để các thí sinh nắm được. chúc các thí sinh trên toàn quốc ôn tập tốt để đạt được mục tiêu của mình.

Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn Học viện Hải quân 2021

Thông tin mới nhất

Top