Đại học Văn Hiến ở đâu? Review Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến ở đâu? Cùng tuyển sinh 24h Review chi tiết thông tin về trường ĐH Văn Hiến (VHU) giúp các thí sinh nắm được đôi chút thông tin của trường Văn Hiến. 
Đại học Văn Hiến ở đâu? Review Đại học Văn Hiến

Review thông tin về trường Đại học Văn Hiến 

Trường Đại Học Văn Hiến được thành lập theo quyết định số 517/TTg ngày 11/7/1997 của Thủ tướng Chính phủ hoạt động theo mô hình trường dân lập. Với mong muốn vươn tới văn hóa, tri thức, lưu giữ truyền thống hiếu học và đào tạo nhân tài cho xã hội, Trường Đại học Văn Hiến chọn biểu tượng Khuê Văn Các thuộc quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám làm logo và biểu trưng của Nhà trường. 

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngày 08/11/1999, Bộ GD – ĐT đã ra quyết định số 4833/QĐ-BGD&ĐT/ĐH cho phép Trường Đại học Văn Hiến mở 10 ngành trình độ đại học. Sau khi được phép mở ngành đào tạo và tuyển sinh, khóa tuyển sinh đầu tiên của trường (niên khóa 1999-2003) có hơn 900 sinh viên nhập học vào các ngành Ngữ Văn, Tiếng Anh, Kinh tế, Du lịch, Tin học, Xã hội học và Tâm lý học.

Với niềm tin được kết nối từ khi thành lập và tâm huyết xây dựng một trường đại học tư thục phát triển theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, đào tạo “Thành nhân trước thành danh”, vào cuối năm 2012, Công ty CPPT Hùng Hậu đã trở thành nhà đầu tư toàn diện duy nhất của Trường Đại học Văn Hiến.

Ngày 28/12/2016, theo quyết định số 58/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Văn Hiến được chuyển đổi loại hình hoạt động sang tư thục. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt mới trong việc thay đổi mô hình quản trị, tổ chức đào tạo và nghiên cứu khoa học phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường.

Với tiêu chí đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, sẵn sàng hòa nhập và thích nghi với môi trường làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, Nhà trường luôn áp dụng chương trình đào tạo thực tiễn, chú trọng phát triển khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên. Từ đó, làm nền tảng giúp sinh viên phát huy khả năng và khẳng định bản thân tại các doanh nghiệp, tổ chức. 85% sinh viên Văn Hiến có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp là minh chứng cụ thể cho những nỗ lực của Nhà trường.

Trong những năm qua, Trường Đại học Văn Hiến không ngừng mở rộng mạng lưới liên kết  với các trường học, các tổ chức uy tín trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, CHLB Đức, Liên Bang Nga, Pháp…  để đưa sinh viên sang học tập và làm việc.

Trải qua chặng đường 21 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Văn Hiến đã tạo được niềm tin cho người học và được đánh giá là cơ sở đào tạo đại học uy tín trong hệ thống các trường đại học Việt Nam. Là một trường đại học đa ngành, đa trình độ, hiện nay, Nhà trường đào tạo 2 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 27 ngành trình độ đại học thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Du lịch, Xã hội, Kỹ thuật công nghệ…Giảng viên Nhà trường ngoài người có trình độ chuyên môn cao, còn có những giảng viên là lãnh đạo, quản lý tổ chức, doanh nghiệp, chính vì vậy các bài giảng cho sinh viên đều mang đậm tính ứng dụng, thực tế.

Là thành viên của Hệ thống Giáo dục HungHau Education thuộc HungHau Holdings, vì thế sinh viên Văn Hiến luôn nhận được sự hậu thuẫn lớn từ tập đoàn từ cơ hội nghề nghiệp đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Đại học Văn Hiến đang từng ngày, từng giờ thay đổi mạnh mẽ. Bộ máy nhân sự được kiện toàn, các cơ sở ngày càng khang trang để sinh viên thoải mái học tập.

Sứ mệnh và tầm nhìn
Trường Đại học Văn Hiến là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, với ngành nghề đào tạo đa dạng. Nhà trường luôn đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế, chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá Việt Nam và linh hoạt theo yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đến năm 2030, Trường Đại học Văn Hiến trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp có uy tín cao ở Việt Nam, hội nhập khu vực và tiếp cận chuẩn quốc tế.

Đại học Văn Hiến ở đâu? Review Đại học Văn Hiến
Đội ngũ giảng viên

Xác định đội ngũ giảng viên là nhân tố cốt lõi, là “linh hồn” của một trường đại học, Nhà trường luôn tìm kiếm, mời gọi những giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học về công tác và gắn bó lâu dài với Trường. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Trường là 460 giảng viên có uy tín (bao gồm cơ hữu và thỉnh giảng), trong đó trên 70% là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ.

Thành tựu nổi bật

Năm 2015, Trường ĐH Văn Hiến vinh dự là trường đại học ngoài công lập đầu tiên trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo 2 ngành thuộc khối Nghệ thuật là Piano và Thanh nhạc bậc đại học chính quy.

Cũng trong năm 2015, trường ĐH Văn Hiến chính thức đào tạo chuyên ngành QTKD bậc Thạc sĩ.

Đại học Văn Hiến có địa chỉ tại: 665 Phan Đăng Lưu, Phường 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đại học Văn Hiến - Cơ sở 2 624 Âu Cơ, P10, Q.Tân Bình, TP. HCM.

Thông tin mới nhất

Top