Dánh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở TP HCM

TOP các trường nên học ngành Truyền thông Đa phương tiện ở TP HCM. Tuyển sinh 24h cập nhật danh sách các trường nào đào tạo Truyền thông Đa phương tiện tốt nhất ở TPHCM.
Dánh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở TP HCM

Đại học FPT TP.HCM

Trường Đại học FPT TP HCM có địa chỉ ở đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM. Ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành học rộng, theo đó sinh viên ra trường có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực từ truyền thông đến kinh doanh. Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện trường Đại học FPT sẽ được học cách làm thế nào để ứng dụng và kết hợp thông thạo các phương tiện truyền thông, nhạy bén về thông điệp, sáng tạo để có được những sản phẩm truyền thông ấn tượng mạnh, hướng đến đúng đối tượng mục tiêu và đúng thời điểm.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

Đại học FPT còn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng… để có thể đáp ứng tốt và toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Dánh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở TP HCM

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có 2 địa chỉ đào tạo: Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM và Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM. Trong khối ngành Khoa học xã hội và Ngôn ngữ quốc tế, Đại học Hồng Bàng đào tạo 7 ngành học: Quan hệ Quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học và Việt Nam học. Trong đó, ngành Truyền thông đa phương tiện đào tạo chuyên sâu, thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh, sinh viên. Chương trình học phát huy tối đa tính thực tiễn đã góp phần làm nên tên tuổi của trường.

Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có kiến thức sâu sắc về xu thế phát triển của truyền thông trong thế giới phẳng cũng như có kỹ năng về nhiếp ảnh, truyền hình,làm báo online, hoạt hình, phim ảnh. Sau khi tốt nghiệp trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cử nhân ngành truyền thông đa phương tiện có thể làm phóng viên, biên tập viên, thông tín viên, bình luận viên, phát thanh viên, người sản xuất chương trình, người dẫn chương trình, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên tổ chức sự kiện của các cơ quan, đơn vị trong nước và quốc tế.

Dánh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở TP HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là 1 trong những trường nổi tiếng có ngành Truyền thông đa thương tiện. Trường HUTECH có địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của HUTECH không chỉ được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên ngành mà còn được nâng cao kỹ năng tiếng Anh, trang bị kỹ năng giao tiếp, thuyết trình… thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ.

Đặc biệt, với câu lạc bộ điện ảnh Up – Multimedia, sinh viên tích lũy cho mình những kiến thức thực tế để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Dánh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở TP HCM

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Nam)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Nam) có địa chỉ nằm ở số 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP HCM là cơ sở giáo dục đầu tiên trên cả nước đưa ngành Truyền thông đa phương tiện vào đào tạo bậc đại học. Trường sở hữu chương trình đào tạo hấp dẫn luôn được cập nhật để nắm bắt xu hướng của toàn cầu với những môn học mang tính thực hành cao như quay phim, nhiếp ảnh, thiết kế, truyền hình, báo chí, quảng cáo, hoạch định chiến lược…

Đến với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, sinh viên có cơ hội thực tập tại các tập đoàn lớn trong đa ngành nghề như: Cốc Cốc, Đài truyền hình Việt Nam VTV, Tập đoàn Truyền thông Lebros… Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại cùng hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi chính là những lý do khiến Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (phía Nam) trở thành cánh cửa đại học mơ ước của các bạn học sinh.

Dánh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở TP HCM

Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM có trụ sở tại địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP HCM. Mặc dù là một chuyên ngành mới nhưng với tên tuổi lâu năm cùng chất lượng đào tạo không thể phủ nhận của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nói chung, Khoa Báo chí và Truyền thông nói riêng, ngành Truyền thông đa phương tiện của Nhân văn thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh, sinh viên.

Sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ được trang bị đầy đủ các khối kiến thức từ cơ bản, nền tảng đến bổ trợ và chuyên sâu. Trường cũng chú trọng đào tạo những kỹ năng chuyên môn như sản xuất chương trình, sản xuất và phát hành các sản phẩm báo chí, tổ chức sự kiện… Ngoài ra, các kỹ năng tác nghiệp và kỹ năng mềm cần thiết cũng được bồi dưỡng và trau dồi.

Dánh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở TP HCM

Đại học RMIT

Đại học RMIT có địa chỉ: 702 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Hưng, Q.7, TP HCM cũng là 1 trong TOP những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện rất chất lượng. Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học RMIT tập trung vào Quảng cáo và Quan hệ công chúng. Chương trình học giàu tính thực tiễn giúp sinh viên phát huy năng lực sáng tạo, nâng cao những kỹ năng đa dạng để trở thành một chuyên viên truyền thông giỏi.

Với phương châm lấy sinh viên làm trọng tâm, Đại học RMIT kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết tại lớp và thực hành kiến thức thông qua các buổi talk-show, gặp gỡ trực tiếp với các diễn giả hay bài tập triển khai dự án truyền thông mô phỏng tình huống thực tế từ các doanh nghiệp nổi tiếng.

Đặc biệt, nhờ mối liên kết chặt chẽ với các công ty truyền thông đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam, Đại học RMIT kịp thời đón nhận những xu hướng mới nhất của thị trường, cập nhật giáo trình giảng dạy và mang vào bài giảng các dự án thực tế.

Thông tin mới nhất

Top