Danh sách những trường có điểm chuẩn cao ngành thương mại điện tử 2020

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế quốc dân lấy điểm điểm chuẩn ngành Thương Mại điện tử là 27,65 điểm trở thành trường có điểm ở ngành này cao nhất cả nước. Tuyển sinh 24h điểm lại những trường có điểm chuẩn cao ngành thương mại điện tử để các bạn tham khảo.
Danh sách những trường có điểm chuẩn cao ngành thương mại điện tử 2020

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử 2020

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân lấy điểm điểm chuẩn ngành Thương Mại điện tử là 27,65 điểm trở thành trường có điểm ở ngành này cao nhất cả nước.
Với mức điểm này, học sinh phải đạt ba điểm trên 9 hoặc có điểm ưu tiên mới có thể trúng tuyển.

Tiếp theo, Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM cũng lấy điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử tới 27,5 điểm, tức trung bình 9,17 điểm một môn.

Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM điểm chuẩn ngành này là 26,6 điểm, tức gần 9 điểm một môn.

Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM: 26,5 điểm

Đại Học Thương Mại: 26,25

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Phía Bắc): 25,7 điểm

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM: 25,4

Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM: 24,8 điểm

Tuy nhiên, nhiều trường ở phía Nam cũng đào tạo ngành này thì có điểm chuẩn khá “mềm” như: Đại Học Văn Hiến: 18 điểm; Đại học Công Nghệ TPHCM: 19 điểm và Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM chỉ lấy 21 điểm.

Điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử 2020 các trường ở Hà Nội:

Danh sách những trường có điểm chuẩn cao ngành thương mại điện tử 2020

Ngành Thương mại điện tử lấy bao nhiêu điểm năm 2020 ở TP Hồ Chí Minh?

Danh sách những trường có điểm chuẩn cao ngành thương mại điện tử 2020

 Học ngành thương mại điện tử lương cao không?

Mức lương của ngành Thương mại điện tử ở Việt Nam được trả dựa trên vai trò, chức vụ và kinh nghiệm làm việc của người lao động. Các ưu đãi về mức lương sẽ được tính dựa trên kỹ năng, doanh số mà người lao động tạo ra và những phúc lợi riêng của từng công ty.

Dưới đây là bảng tổng hợp mức lương hàng năm dựa theo tính chất công việc đảm nhận trong ngành thương mại điện tử dựa trên năng lực, nấc thang sự nghiệp của người lao động.

Lương khởi điểm của thương mại điện tử: dao động từ 3 - 5 triệu đồng/tháng cho các vị trí content, biên tập viên, lập trình, chuyên viên quản trị đơn hàng, chăm sóc khách hàng, trợ lý thương mại điện tử,...

Mức lương chuyên viên thương mại điện tử: Dao động từ 7 - 8 triệu/tháng. Với những người làm việc nhiều năm (>3 năm), tích lũy nhiều kinh nghiệm có thể đạt mức lương 10 -12 triệu/tháng.

Mức lương trưởng phòng TMĐT: Chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của phòng TMĐT, đảm bảo doanh số kinh doanh theo kế hoạch, vai trò, trách nhiệm và mức lương của trưởng phòng TMĐT sẽ cao hơn so với nhân viên. Mức lương trung bình dao động từ 15 - 20 triệu/tháng.

Mức lương giám đốc kinh doanh, giám đốc sàn TMĐT: Giám đốc là cấp độ cao nhất trên lộ trình thăng tiến của người làm việc trong lĩnh vực TMĐT. Trung bình, mức lương của giám đốc kinh doanh, giám đốc sàn TMĐT dao động trong khoảng từ 40 - 60 triệu/tháng tùy quy mô công ty và hiệu suất công việc đảm nhận.

Tổng hợp mức lương của ngành thương mại điện tử ở Việt Nam cho một số công việc để các bạn tham khảo:

Danh sách những trường có điểm chuẩn cao ngành thương mại điện tử 2020

Thông tin mới nhất

Top