Học Đại học Thủ đô Hà Nội có tốt không?

Học Đại học Thủ đô Hà Nội có tốt không? Có nên học Đại học Thủ đô Hà Nội? Đại học Thủ đô Hà Nội đào tạo những ngành nghề gì? Tuyển sinh 24h review đôi nét và điểm chuẩn Đại học Thủ đô Hà Nội
Học Đại học Thủ đô Hà Nội có tốt không?

Tổng quan trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi Metropolitan University) là trường đại học công lập; thuộc quyền quản lý trực tiếp của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo các ngành nghề mà Hà Nội có nhu cầu ở trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học; đào tạo giảng viên, cán bộ nghiên cứu cho các cơ sở đào tạo do Hà Nội quản lý và các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở nghiên cứu khác; nghiên cứu khoa học nhằm phát triển khoa học – công nghệ và giải quyết các vấn đề thực tiễn do kinh tế – xã hội của Thủ đô Hà Nội đặt ra; bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức ngành giáo dục – đào tạo và hành chính cơ sở theo yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ; hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Các ngành đào tạo của Đại học Thủ đô Hà Nội

Theo cổng thông tin của Đại học Thủ đô Hà Nội, trường có 22 ngành đào tạo. Chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành của ĐH Thủ đô Hà Nội năm 2021 được chi tiết theo bảng danh sách dưới đây. Trường ĐHTĐ Hà Nội có 2 phương thức xét tuyển bao gồm xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 và xét theo phương thức khác. Chỉ tiêu xét tuyển cụ thể như sau:

Học Đại học Thủ đô Hà Nội có tốt không?

Review về Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Thủ đô là một trong những nơi đào tạo uy tín, chất lượng, trường ĐH Thủ đô Hà Nội là một trong các trường đại học sở hữu tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp ở mức cao. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau tốt nghiệp ở mức cao. Theo số liệu khảo sát của trường, năm 2018, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm tiếng Anh, sư phạm âm nhạc ra trường có việc làm ngay và phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ. Tiếp đó là các ngành sư phạm lịch sử, sư phạm thể chất, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học…

Học Đại học Thủ đô Hà Nội có tốt không?

Theo TS Đỗ Hồng Cường, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội, sinh viên muốn có việc làm ngay cần phải trải nghiệm thực tế sớm. Do đó, trường đang đào tạo sinh viên theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, gắn kết mối liên hệ giữa nhà trường - doanh nghiệp - người học. Đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp đang là hướng tiếp cận mới của ĐH Thủ đô Hà Nội. Từ năm học thứ nhất, sinh viên ngành mầm non, tiểu học đã được xuống doanh nghiệp học thực tế. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng tới khối ngành liên quan đến ứng dụng nghề nghiệp như nghệ thuật, giáo dục thể chất và du lịch. Đào tạo gắn với ứng dụng mang lại nhiều lợi ích cho người học so với mô hình truyền thống. Khi nhà trường đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp sẽ dễ tìm được việc làm.

Học Đại học Thủ đô Hà Nội có tốt không?

Điểm chuẩn 3 năm gần nhất của trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Điểm chuẩn vào các ngành học của trường Đại học Thủ đô Hà Nội từ năm 2018 đến năm 2020 cụ thể như sau:

Học Đại học Thủ đô Hà Nội có tốt không?

Ghi chú:

- Điểm trúng tuyển năm 2020 được tính theo thang điểm 40.

- Điểm trúng tuyển năm 2020 xét theo học bạ THPT: thí sinh đã tốt nghiệp THPT và điểm xét tuyển đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT (đợt 1).

Thông tin mới nhất

Top