Học phí trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM bao nhiêu 1 tín chỉ?

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI) ở đâu? ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM là trường công hay tư? học phí của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM 2021-2022 là bao nhiêu? Cùng Tuyển sinh 24h review đôi nét về trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM nhé.
Học phí trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM bao nhiêu 1 tín chỉ?

Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM là trường công hay tư?

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM với tên gọi tiếng anh là Ho Chi Minh University of Food Industry, viết tắt là HUFI, là một ngôi trường đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục với chương trình đào tạo đa hệ, đa ngành. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được xây dựng và phát triển dựa trên trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm được thành lập vào năm 1982. Với 37 năm thành lập và phát triển, với vị thế là một trường đại học công lập thì trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM luôn có những hoạt động tự chủ phải chịu trách nhiệm theo đúng với nội dung đã được quy định trước đó. 

Ngoài ra, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng đã trải qua nhiều lần thay đổi tên trước khi có tên gọi chính thức như hiện nay. Dưới đây là sự thay đổi tên của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM theo từng thời kỳ:

- Năm 1982, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được thành lập với tên gọi Trường Cán bộ kinh tế Kỹ thuật TPHCM với sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thực phẩm. 

- Năm 1987, trường được đổi tên thành Trường Trung học Công nghiệp TPHCM.

- Năm 2001, thơ quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo thì trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được nâng cấp và trở thành Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm TPHCM. 

- Năm 2010, trường trở thành Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM theo đúng quy định của Thủ tướng chính phủ. 

Đặc biệt vào năm 2017, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã được trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia HCM công nhận đạt chuẩn chất lượng chương trình đào tạo cùng giấy chứng nhận.

Sau gần 40 năm thành lập và phát triển thì hiện nay đội ngũ giảng viên của nhà trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng như chương trình đào tạo của nhà trường đã được cải thiện hơn rất nhiều và trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM luôn được mệnh danh mệnh danh là ngôi trường giàu truyền thống dạy và học. Hiện nay, chương trình đào tạo của trường bao gồm 12 khoa, mỗi khoa sẽ được phân chia thành nhiều ngành khác nhau. Ngoài ra, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM còn có 7 trung tâm hỗ trợ cho việc học tập và 9 phòng ban để thúc đẩy công tác giảng dạy của đội ngũ giảng viên với chương trình đào tạo.

Học phí trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM bao nhiêu 1 tín chỉ?

Học phí trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM bao nhiêu 1 tín chỉ?

Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, được thành lập năm 2010, trên cơ sở nâng cấp  Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Áp dụng cơ chế tự chủ nên học phí Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM cao hơn các trường công lập bình thường.

Bên cạnh đó, mức học phí còn phụ thuộc vào ngành mà các bạn thí sinh lựa chọn, số tín chỉ đăng ký, số tín chỉ bắt buộc học,….. Cụ thể, đối với khóa tuyển sinh năm 2021 học phí lý thuyết là 630.000đ/tín chỉ, thực hành là 840.000đ/tín chỉ.

Dưới đây là mức học phí năm 2021. Các bạn có thể tham khảo học phí học kỳ 1 năm học 2020-2021 của HUFI để cân nhắc kỹ hơn.

Học phí trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM bao nhiêu 1 tín chỉ?

Dựa vào các ngành đăng ký và lượng tín chỉ tương ứng trong mỗi học kỳ học phí có thể tăng hoặc giảm. Học phí lý thuyết năm 2020 là 630.000 đ/1 tín chỉ, thực hành là 810.000 đ/ 1 tín chỉ. So với năm 2019 thì học phí của HUFI năm 2020 có tăng nhưng không đáng kể, chỉ 6%.

Thông tin mới nhất

Top