Học thương mại điện tử ra làm gì, Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?

Thương mại điện tử (TMĐT) đang là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Vậy “Thương mại điện tử (e commerce) là gì? Con gái có nên học Thương mại điện tử không và khi ra trường sẽ làm gì? Tuyển sinh 24h review chi tiết sự thật về ngành TMĐT.
Học thương mại điện tử ra làm gì, Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?

Thương mại điện tử là gì ?

Khái niệm về thương mại điện tử (e commerce) là gì không phải ai cũng nắm được. Nhiều phụ huynh học sinh nhầm lần giữa thương mại điện tử và sửa chữa điện tử. Nói một cách dễ hiểu thương mại điện tử là việc kinh doanh buôn bán áp dụng công nghệ và internet. Ví dụ: Bạn mua hàng qua Facebook thì đó chính là áp dụng thương mại điện tử...

Bản chất cốt lõi để web và internet phát triển trong tương lai chính là thương mại. Các trung tâm thương mại trên mạng internet sẽ xuất hiện. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp và nhanh nhất với người tiêu dùng. Thật vậy, hiện nay ngành Thương mại điện tử đang có tốc độ phát triển rất mạnh. Hầu hết các công ty bán hàng lập nên ngày nay đa số đều là các công ty thương mại điện tử và mua sắm qua mạng đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người Việt Nam.

Thế giới ngày càng bùng nổ về mạng máy tính, con người có thể nhanh chóng giao tiếp và kết nối với nhau dễ dàng hơn thông qua nhiều loại dịch vụ internet. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực Thương mại điện tử ngày càng phát triển hơn.  

Hiện nay, TMĐT đã trở thành một phương tiện giao dịch quen thuộc của các công ty thương mại lớn trên thế giới. TMĐT giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp và người hưởng lợi nhất thường là khách hàng. Khách hàng sẽ mua được sản phẩm rẻ hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn và thuận lợi hơn. Doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm của mình đến với thị trường một cách nhanh nhất, bán hàng thuận lợi hơn.

Học thương mại điện tử ra làm gì?

Thị trường Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển mạnh và được nhận định sẽ tăng tốc trong những năm tới. Đó chính là lý do vì sao ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp có những chiến lược đầu tư kinh doanh vào loại hình mới và có nhiều cơ hội “hái ra tiền” này.
Theo đó, nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực Thương mại điện tử ngày càng hút các bạn trẻ theo học cùng cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. 

Tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử người học dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc luôn mới mẻ với các vị trí:

- Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp; Có cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing;

- Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin;

- Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử;

- Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành;

- Giảng viên ngành Thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp...

Một số công việc khác: 

Nhân viên kinh doanh các dịch vụ truyền thông quảng cáo, 

 Nhân viên chăm sóc khách hàng online, 

 Nhân viên nhập liệu Nhân viên marketing online tổng hợp 

 Nhân viên seo website

 Nhân viên chạy quảng cáo google, facebook…

Học thương mại điện tử ra làm gì, Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?

 Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?

Như đã nói ở trên, ngành thương mại điện tử thực chất là việc kinh doanh, buôn bán nhưng có áp dụng công nghệ và internet. Công việc trong thương mại điện tử ví dụ là: Quản trị website – phát triển nội dung, viết bài, marketing,…

Có thể nói con gái có lợi thế rất lớn trong việc kinh doanh, là phái có trí tuệ cảm xúc cao. Về cơ bản có lợi thế rất lớn so với phái mạnh. Mặc dù ngành thương mại điện tử có áp dụng công nghệ nhưng phần lớn là không nhiều.

 Nếu có thì không phải là người xây dựng mà chỉ là người dùng những ứng dụng công nghệ đó trong kinh doanh. Như vậy, chúng ta đã hiểu phần nào về ngành thương mại điện tử. Đồng thời từ đó tôi đã giải thích giúp thắc mắc của bạn:”Con gái có nên học ngành thương mại điện tử không?
 
Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể yên tâm khi lựa chọn học ngành thương mại điện tử. Bởi ngành thương mại điện tử là ngành kinh tế. Theo thống kê hiện nay, số lượng con gái học ngành thương mại điện tử nhiều hơn số lượng con trai.

Thông tin mới nhất

Top