Ngành logistics học trường nào tốt tại TP HCM

Các trường nên học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất tại TP HCM. Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Logistics TOP đầu ở TPHCM. Tuyển sinh 24h cập nhật điểm chuẩn các trường xét học bạ ngành Logistics.
Ngành logistics học trường nào tốt tại TP HCM

Ngành Logistics ra trường làm gì

Nghề logistics hiện đang trở thành một trong những ngành nghề thu hút 1 lượng lớn nguồn nhân lực cũng như được nhiều công ty lớn muốn khai thác mảng này. Ngành Logistics đào tạo ra một đội ngũ nhân lực có tay nghề cao, đủ kiến thức chuyên sâu về logistics/ Chuỗi cung ứng như: kinh tế logistics, luật vận tải, quản trị logistics, quản trị chuỗi cung ứng … Với khả năng lên kế hoạch, nhạy bén, có khả năng điều phối tốt, biết tính toán, khả năng giao tiếp… Các học viên tốt nghiệp Logistics sẽ nhận được không ít cơ hội việc làm với mức lương tương đối cao so với mặt bằng các ngành nghề khác.

Dịch vụ logistics: Là quá trình kép kín từ việc lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát hàng hóa đến nơi tiêu thụ cuối cùng là người tiêu dùng. Logistics bao gồm nhiều dịch vụ như: Vận tải, kho bãi, xếp dỡ…và là 1 ngành đầy tiềm năng để phát triển.

Tại TP.HCM có khoảng 800 – 900 đơn vị doanh nghiệp hoạt động dịch vụ logistics chiếm gần 2/3 trong tổng số khoảng hơn 1500 doanh nghiệp trên cả nước. Theo thống kê trung bình ở TP.HCM, mỗi tuần có một công ty giao nhận logistics được cấp phép hoạt động hoặc bổ sung chức năng logistics. Dịch vụ logistics đang phát triển rất hot đã làm cho nguồn nhân lực cho ngành này trở nên thiếu hụt.

Các ngành nghề của Logistics. Logistics có thể chia làm 3 mảng chính là kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Bên cạnh đó, Logistics cũng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Dịch vụ bốc xếp hàng hoá, dỡ hoặc bốc xếp hàng hóa lên tàu, xe, container, dịch vụ cho thuê kho bãi và lưu giữ hàng hóa: thuê hoặc cho thuê các kho chứa nguyên liệu, thiệt bị, các kho bãi container.

 Dịch vụ đại lý vận tải/ freight forwarder bao gồm hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa. Các dịch vụ bổ trợ khác: tiếp nhận, lưu kho, quản lý các thông tin có liên quan đến quá trình vận chuyển và lưu kho hàng hóa trong suốt chuỗi logistics, xử lý nhiều vấn đề phát sinh như hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn sử dụng, hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa bị hư, lỗi mốt… tái phân phối các loại hàng hóa này, tiến hành hoạt động cho thuê và thuê mua container.

Các dịch vụ logistics liên quan đến vận tải, bao gồm: Dịch vụ vận tải hàng hải; Dịch vụ vận tải hàng không; Dịch vụ vận tải thủy nội địa; Dịch vụ vận tải đường bộ; Dịch vụ vận tải đường sắt; Dịch vụ vận tải đường ống.

Các dịch vụ logistics liên quan khác, bao gồm: Dịch vụ kiểm tra và phân tích kỹ thuật; Dịch vụ bưu chính; Dịch vụ thương mại bán buôn; Dịch vụ thương mại bán lẻ, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, thu gom, tập hợp, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng; và các dịch vụ hỗ trợ vận tải khác.

Danh sách các trường đào tạo ngành Logistics nên học ở TP HCM và điểm chuẩn xét học bạ các trường

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM: là trường đa ngành lớn khu vực phía Nam về lĩnh vực giao thông vận tải (trong đó có ngành Logistics), trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Trường ĐHGTVT TP HCM  đào tạo ngành Logistics cho các hệ đại học, cao đẳng chính quy, văn bằng 2 cũng như liên thông. Ngoài ra, trường còn cung cấp cho sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình liên kết với Đại học Tongmyung (Hàn Quốc).

Chuyên ngành có đào tạo Logistics thuộc các chương trình tại trường:
Hệ đại học

*Chương trình đào tạo đại trà
– Ngành Kinh tế vận tải
– Ngành Khai thác vận tải, chuyên ngành lý và kinh doanh vận tải
– Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

*Chương trình đào tạo chất lượng cao
– Ngành Kinh tế vận tải
– Ngành Khai thác vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải Đa phương thức

*Chương trình liên kết đào tạo quốc tế
– Ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Liên kết đào tạo với Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc
– Ngành: Quản lý Cảng và Logistics – Liên kết đào tạo với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc
Thạc sỹ liên kết quốc tế
– Ngành: Logistics và Vận tải quốc tế
Thạc sỹ và Tiến sĩ trong nước
– Ngành: Tổ chức và quản lý vận tải

Điểm chuẩn xét tuyển dựa theo kết quả xét học bạ năm 2020 là: 24,4đ

Ngành logistics học trường nào tốt tại TP HCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCMLà thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. 

Ngành và chuyên ngành Logistics đào tạo:

Đại học 

– Ngành Quản trị Kinh doanh (Chuyên ngành kinh doanh quốc tế)

– Ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp

Điểm chuẩn xét tuyển dựa theo kết quả xét học bạ năm 2020 là: 24.75

Ngành logistics học trường nào tốt tại TP HCM

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF): Đào tạo rất tốt chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng theo mô hình chất lượng cao. Sinh viên học ngành Logistics được tiếp cận chương trình song ngữ, giúp bạn nắm bắt kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cần thiết để đảm nhận tốt các công việc về quản trị logistics và chuỗi cung ứng.

Nội dung đào tạo tại UEH được xây dựng và phát triển trên nền của chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chuẩn quốc tế FIATA cũng như các trường đại học nổi tiếng trên thế giới đang áp dụng. Chương trình đào tạo của trường ĐH KT Tài chính TP HCM tập trung 3 lĩnh vực chính: Vận tải và Logistics quốc tế, Quản lý vận hành doanh nghiệp, Quản lý chuỗi cung ứng doanh nghiệp.

Những tố chất cần thiết giúp bạn học ngành Logistics tốt như:

  • Cẩn thận, chu đáo, tư duy logic và nhạy bén
  • Có khả năng tổ chức quản lý, lập kế hoạch cũng như sắp xếp công việc
  • Có khả năng làm việc nhóm, không ngại áp lực
  • Quan tâm đến những biến động của nền kinh tế trong và ngoài nước, đam mê quản trị hệ thống
  • Yêu thích và có khả năng sử dụng ngoại ngữ trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu

Điểm chuẩn xét tuyển dựa theo kết quả xét học bạ năm 2020 là: 24đ

Trường Đại học Quốc tế RMIT Phạm Ngọc Thạch và Sài Gòn: Là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (Melbourne, Úc). Trường giảng dạy nhiều chương trình từ quản trị đến kỹ thuật, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân. Tuy nhiên mức đóng học phí của trường RMIT cao hơn hẳn so với mặt bằng các trường ĐH chung trên cả nước. Mức học phí toàn chương trình cho ngành học chuỗi quản lý cung ứng và Logistics khoảng 891.000.000đ cho toàn chương trình.

Ngành và chuyên ngành Logistics đào tạo:

Đại học 

– Cử nhân Kinh doanh (Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics)

– Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế)

Sau đại học

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM: Là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, đồng thời là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Ở lĩnh vực Logistics, trường có hai ngành là Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp. Với ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, các bạn sinh viên có thể cân nhắc giữa 2 chuyên ngành là Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Kỹ thuật & Quản lý Logistics.

Ngành và chuyên ngành Logistics đào tạo:

Đại học

– Ngành Quản lý Công nghiệp

– Ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng)

Điểm chuẩn xét tuyển dựa theo kết quả xét học bạ năm 2020 là: 27.25đ

Ngành logistics học trường nào tốt tại TP HCM

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM: Phát triển từ Trường Trung học Vật tư từ những năm 1970. Trường Cao Đẳng Kinh tế đối ngoại cung cấp rất nhiều khóa Cao đẳng và trung cấp về Logistics. Trường đào tạo các tác nghiệp viên ngành Logistics Quốc tế bậc Cao đẳng. Chương trình đào tạo về kinh tế quốc tế và kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ logistics quốc tế, giúp sinh viên có được năng lực tổ chức thực hiện, tham gia giải quyết các vấn đề chuyên môn cụ thể trong lĩnh vực logistics. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở các doanh nghiệp, các cơ quan có hoạt động logistics quốc tế.

Ngành và chuyên ngành Logistics đào tạo:

Cao đẳng/Trung cấp 

– Ngành kinh doanh xuất nhập khẩu

– Ngành Logistics quốc tế

– Ngành kinh doanh quốc tế

Điểm chuẩn xét tuyển dựa theo kết quả xét học bạ năm 2020 của ngành Logistics Quốc tế là: 13đ

Ngành logistics học trường nào tốt tại TP HCM

Thông tin mới nhất

Top