Review Đại học Mở Hà Nội, Học đại học Mở Hà Nội có dễ xin việc?

Đại học Mở Hà Nội (HOU) ở đâu? Đại học Mở Hà Nội là trường công hay tư? Đại học Mở Hà Nội gồm những ngành nào? Cùng Tuyển sinh 24h review đôi nét về trường Đại học Mở Hà Nội nhé.
Review Đại học Mở Hà Nội, Học đại học Mở Hà Nội có dễ xin việc?

Review Đại học Mở Hà Nội

Trường đại học Mở Hà Nội ở đâu?

Hiện trường có địa chỉ tại: Nhà B101, đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội được thành lập ngày 3/11/1993 theo quyết định số 535/TTg của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Mở Hà Nội (trước đây là Viện Đại học Mở Hà Nội) có hai hệ đào tạo Bậc Đại học, Sau đại học và hệ đào tạo: Chính quy, vừa làm vừa học, từ xa, trực tuyến (E-learning)

Là một trong những ngôi trường có phương pháp đào tạo chất lượng, các ngành đào tạo đa dạng, Trường Đại học Mở Hà Nội đang được nhiều bạn sinh viên lựa chọn.

Quy mô trường Đại học Mở Hà Nội

Hiện trường có trụ sở chính tại Hà Nội và cơ sở tại Đà Nẵng với 7 khu giảng đường và 120 trạm đào tạo từ xa (liên kết) đặt tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong đó: Có 25 phòng máy tính với trang thiết bị hiện đại; Có 148 phòng học, giảng đường từ 40 - 120 chỗ; Có 800 phòng học tại các trạm đào tạo địa phương.

Qua 27 năm hoạt động, Trường có đội ngũ giảng viên 1087 người bao gồm các giảng viên cơ hữu và giảng viên do Trường mời thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu, học viện trong và ngoài nước tham gia giảng dạy. 

Trường cũng duy trì và mở rộng quan hệ với các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế. Thiết lập 45 trạm đào tạo từ xa đặt tại 26 tỉnh, thành phố tạo thành mạng lưới trải dài cả nước. 

Trường Đại học Mở Hà Nội có quan hệ hợp tác với nhiều trường của các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Australia, Canada… Và là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học mở Châu Á (AAOU), là thành viên của Hội đồng quản trị SEAMOLEC (Trung tâm Đào tạo Mở và Từ xa thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á).

Các ngành đào tại của đại học Mở Hà Nội

Review Đại học Mở Hà Nội, Học đại học Mở Hà Nội có dễ xin việc?

Chất lượng đào tạo tại Đại học Mở Hà Nội

Sau ¼ thế kỷ, Trường Đại học Mở Hà Nội đã đào tạo và cung cấp cho xã hội trên 160,000 cử nhân, kỹ sư.. Ngoài ra trường kết hợp với các học viện và trường sĩ quan quân đội đào tạo và cấp chứng chỉ Đại học đại cương cho hàng ngàn học viên sĩ quan. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp của Trường được xã hội đón nhận, có việc làm ổn định. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của Đại học Mở Hà Nội hiện đang giữ các chức vị quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ quan và chính quyền các cấp. 

Đào tạo chính quy

Đào tạo chính quy của Trường ngày càng khẳng định chất lượng, thu hút nhiều sinh viên theo học. Khi học tập tại Đại học Mở Hà Nội, sinh viên có cơ hội theo học ở các trình độ thạc sĩ với 08 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ Sinh học, Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật Viễn thông và trình độ Tiến Sĩ với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. 

Đáp ứng nhu cầu của sinh viên, Trường có tổ chức đào tạo 2 văn bằng, sinh viên được tạo điều kiện trong việc sắp xếp lịch học khoa học, thuận lợi. Tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 01 năm đầu tiên sau khi ra trường gần 95% trong khảo sát nghiệp năm 2018 và 2019.

Nghiên cứu khoa học

Ngoài ra Trường Đại học Mở Hà nội cũng không ngừng tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động khoa học, thu hút ngày càng đông số lượng cán bộ giảng viên tham gia. Để cổ vũ phong trào học tập của sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, Trường tổ chức các hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên, liên tục nhiều năm với hàng trăm báo cáo khoa học có chất lượng. Đã có gần 1500 đề tài nghiên cứu khoa học được triển khai trong đó có nhiều đề tài được giải cao như: Giải Nhất, Nhì, Ba sinh viên nghiên cứu Khoa học toàn Quốc - Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam, Giải thưởng sinh viên NCKH Eureka. 

Hoạt động hợp tác quốc tế

Trường Đại học Mở Hà Nội luôn quan tâm chú trọng tới việc đẩy mạnh, mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các trường Đại học trong nước và quốc tế, đặc biệt là các trường đại học mở và đào tạo từ xa. 

Trường đã phối hợp với các trường bạn và Trung tâm Giáo dục từ xa trong khu vực tổ chức thành công nhiều Hội thảo, tập huấn về đào tạo từ xa như: Hội thảo quốc tế về “Nghiên cứu khoa học trong các trường đại học Mở” liên tục từ năm 2007 đến nay, các khóa tập huấn với chủ đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy”, chủ đề “Ứng dụng Công nghệ trong đào tạo từ xa” 

Trường đã thực hiện nhiều Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với Viện kỹ thuật Boxhill (Australia), Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Nga (Mati) và một số trường đại học của Trung Quốc, Đài Loan. Hiện nay, Trường còn liên kết với Đại học SEGi, Malaysia để phát triển chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

Review Đại học Mở Hà Nội, Học đại học Mở Hà Nội có dễ xin việc?

Học đại học Mở Hà Nội có dễ xin việc?

Trường Đại học mở Hà Nội có 10 khoa đào tạo thuộc top hot hiện nay và dễ dàng cho các sinh viên theo học xin được việc làm khi ra trường. Dưới đây là 10 khoa hot của ĐH Mở Hà Nội:

Khoa Du lịch

Khoa Du lịch Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những Khoa Du lịch được thành lập đầu tiên của cả nước theo Quyết định số 2653/TCCB-GD&ĐT ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Bằng sự nỗ lực vượt bậc của thầy và trò khoa Du lịch, hàng loạt khó khăn đã được nhanh chóng khắc phục. Khoa Du lịch từng bước đi lên trở thành một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực hàng đầu cho ngành Du lịch. Khoa liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo và giáo trình cho phù hợp hoàn cảnh phát triển đất nước và ngành Du lịch, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên như các hội thi nghiệp vụ khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, thi tiếng Anh…; tích cực thực hiện các công tác nghiên cứu khoa học tham gia dự án.

 Hiện nay, khoa du lịch đã có cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập được đầu tư nâng cấp theo hướng hiện đại. Quy trình quản lý giảng dạy, học tập và thi cử được thực hiện nghiêm túc theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của trường Đại học Mở Hà Nội. Chất lượng sinh viên ra trường của khoa Du lịch được xã hội chấp nhận và khoa Du lịch từng bước khẳng định được thương hiệu của mình.

Chính sự nổ lực và những thành quả đạt được mà khoa Du lịch của trường Đại học Mở Hà Nội (trước đây là Viện Đại học Mở Hà Nội) vinh dự được Tổng cục Du lịch chọn là cơ sở duy nhất được ủy quyền thực hiện hoạt động kiểm định và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch từ năm 2010. Ngoài ra, công tác quản lý sinh viên của khoa du lịch có thể nói là tốt nhất so với các khoa còn lại của trường Đại Học Mở Hà Nội. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay tăng theo từng năm, phản ánh chất lượng đào tạo vô cùng tốt của khoa.

Khoa Tạo dáng công nghiệp

Khoa tạo dáng công nghiệp được thành lập theo quyết định số 2653/TCCB ngày 01/12/1993 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo. Nằm trong hệ thống các khoa của một trường đại học Công Lập, Khoa có nhiệm vụ đào tạo họa sỹ thiết kế ở trình độ đại học và nghiên cứu khoa học các chuyên ngành thiết kế Mỹ thuật công nghiệp.

Qua 28 năm đào tạo, khoa Tạo dáng công nghiệp đã khẳng định được thương hiệu về chất lượng, đào tạo ra các nhà thiết kế tài năng và trở thành một trong những đơn vị đào tạo Mỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hội đồng tư vấn khoa học là những GS, TS đầu ngành và những chuyên gia thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước luôn tâm huyết, tận tâm trong hướng dẫn, giảng dạy. Hiện khoa đang đào tạo trọng tâm 3 chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng rất mạnh trong hiện tại và tương lai đó là: Thiết kế Nội thất (Interior Design). Thiết kế Thời trang (Fashion Design). Thiết kế Đồ họa (Graphic Design).

Sinh viên của khoa, đặc biệt là các bạn học ngành thiết kế thời trang nếu học tốt sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, lương thử việc mới ra trường thời điểm hiện tại đã là 9 triệu/tháng.

Khoa Luật

Khoa Luật là một trong 11 khoa chuyên môn của Trường Đại học Mở Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 1050/GD-ĐT ngày 28/03/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm 1995 đến nay, Khoa Luật đã đào tạo được hơn 32.000 cử nhân luật theo học các loại hình đào tạo chính qui, văn bằng hai, đào tạo từ xa. Hiện nay, khoa đào tạo 3 ngành bao gồm: ngành Luật, ngành Luật kinh tế và ngành Luật Quốc tế.

Sau hơn 26 năm xây dựng và phát triển, Khoa Luật đã có được đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng hơn 200 người, trong đó chủ yếu là các Giáo sư, Phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sĩ, những người vừa có chuyên môn sâu lại vừa có nhiều kiến thức thực tiễn nghề luật, như thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư…vừa rất trách nhiệm, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp, văn phòng công ty, văn phòng luật sư ...hoặc các cơ quan quản lý nhà nước. 

Ngoài ra, các bạn có thể làm việc ở các công ty về kinh doanh, bán hàng, quản lý nhân sự, làm báo pháp luật. Thực ra đối với sinh viên khoa luật, học được tư duy pháp lý là quan trọng nhất, khi đó bất kể nghề gì bạn cũng có thể làm được và làm tốt hơn bất cứ ai ở lĩnh vực khác.

Review Đại học Mở Hà Nội, Học đại học Mở Hà Nội có dễ xin việc?

Khoa Kiến trúc

Khoa Kiến trúc được thành lập ngày 14/8/2014 theo Quyết định số 406/QĐ-ĐHM của Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội. (Hiện nay, là khoa Kiến trúc - Trường Đại học Mở Hà Nội. Trước đây là ngành kiến trúc thuộc khoa Tạo dáng công nghiệp - Viện Đại học Mở Hà Nội từ năm 1995 - 2014).

Chương trình đào tạo của khoa Kiến trúc được thiết kế và cập nhật theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với người học và nhu cầu của xã hội, tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn trong công việc như: thiết kế kiến trúc, tư vấn thiết kế, quản lý thiết kế, nghiên cứu kiến trúc, giám sát thiết kế, thẩm định hồ sơ thiết kế… 

Khoa Kiến trúc được biết đến là một trong những khoa có đội ngũ giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều trường đại học trong và ngoài nước, từ đó giúp cho sinh viên tiếp cận với các kiến thức tiên tiến và tạo một môi trường trao đổi kiến thức tốt nhất cho cả sinh viên và giảng viên.

Khoa Tiếng Anh

Khoa tiếng Anh được thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mục tiêu đào tạo của khoa Tiếng Anh là đào tạo Cử nhân ngành tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe để có thể làm việc một cách hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Khi Sinh viên theo học tại khoa Tiếng Anh luôn được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy khả năng của cá nhân. Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học như tham gia Hội nghị khoa học, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động Văn-Thể-Mỹ.

Khoa tiếng Trung Quốc

Khoa Tiếng Trung Quốc được thành lập theo quyết định số 350/QĐ-ĐHM-TC ngày 28/07/2011 của Viện Đại Học Mở Hà Nội (nay là trường Đại học Mở Hà Nội), là một khoa có tuổi đời còn trẻ, song thầy trò Khoa Tiếng Trung Quốc luôn đạt được những bước tiến rõ nét trong quá trình hình thành và xây dựng sự nghiệp “trồng người” của trường Đại học Mở Hà Nội nói chung và của Khoa nói riêng.

Hàng năm 10% sinh viên của Khoa giành các xuất học bổng chính phủ Trung Quốc có giá trị từ 30 triệu đồng đến 300 triệu đồng du học thạc sỹ, cử nhân, thực tập khảo sát tại các trường Đại học Trung Quốc. Khoa tiếng Trung Quốc luôn tâm huyết trong việc phát triển chương trình đạo tạo mang tính ứng dụng cao cho sinh viên, tạo thêm nhiều phương thức học mới để sinh viên có cơ hội phát huy hết khả năng của bản thân. 

Khoa có liên kết với một số trường đại học lớn uy tín tại Trung Quốc như Đại học Quảng Tây, Đại học Hoa Nam Quảng Châu, Đại học Công Nghệ Trùng Khánh, Đại học KHKT Điện tử Quế Lâm để hàng năm tổ chức những chương trình giao lưu Hán ngữ nâng cao kỹ năng tiếng cũng như kỹ năng giao tiếp thực tế cho sinh viên.

Khoa Kinh tế

Khoa kinh tế được thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993.

Đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh có phẩm chất chính trị, đạo đức. Nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế, Quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp. Có khả năng hoạch định chính sách, chiến l­ược, kế hoạch kinh doanh. Biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới. Sinh viên tốt nghiệp làm việc chủ yếu ở các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế .

Đào tạo cử nhân Kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức. Nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh, quy trình công nghệ kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh; có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán. Sinh viên tốt nghiệp làm việc ở các doanh nghiệp và các bộ phận chức năng kế toán, kiểm toán tại các Bộ và các ngành các cơ quan Nhà nước.

Khoa Công nghệ Điện tử - Thông tin

Khoa Công nghệ Điện tử – Thông tin của Viện Đại học Mở Hà Nội được thành lập vào ngày 12/12/1998 theo quyết định số 4992/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. Với Ban lãnh đạo và các thầy cô giáo trong Khoa có trình độ, có kinh nghiệm và uy tín, cùng với đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học lớn như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viễn Kỹ thuật Quân sự, Học viện Bưu chính Viễn thông và các nhà khoa học từ các Viện nghiên cứu, các Trung tâm Khoa học – Công nghệ, các Tổng công ty, đài phát thanh – truyền hình… với chương trình đào tạo lý thuyết – thực hành cơ bản, tiên tiến cập nhật cho đến nay Khoa Công nghệ Điện tử – Thông tin đã trưởng thành lớn mạnh, với các hệ đào tạo từ Cao đẳng lên tới Đại học, phù hợp với mọi đối tượng trình độ và có thời gian khác nhau.

Khoa Công nghệ Thông tin

Khoa Tin học thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội (FITHOU) được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993. Từ năm 2011, Khoa chính thức được mang tên là Khoa Công nghệ Thông tin theo quyết định số 71/QĐ-ĐHM-TC ngày 29/03/2011 của Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội.

Sau hơn 28 năm, cho đến nay Khoa đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hơn 7000 kỹ sư CNTT với trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng tốt, đáp ứng nhu cầu công việc trong lĩnh vực CNTT của thị trường lao động. Hầu hết các cựu sinh viên đang đảm nhiệm tốt các công việc trong các tổ chức, đơn vị trong nước và nước ngoài, có nhiều cựu sinh viên đang là lãnh đạo, giữ các trọng trách quan trọng.

Khoa Công nghệ sinh học

Khoa Công nghệ Sinh học - Viện Đại Học Mở Hà Nội được thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo Nghị quyết của Chính phủ số 18/ CP ngày 11/03/94; Chỉ thị 50 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học và coi việc chú trọng phát triển Công Nghệ sinh học là một trong 4 hướng công nghệ mũi nhọn được ưu tiên phát triển lâu dài. Mục tiêu và định hướng phát triển Khoa là: “Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy luôn gắn liền và phù hợp với nhu cầu thực tiễn sản xuất và phát triển nền kinh tế của xã hội”.

Với những đầu tư về cơ sở vật chất, khuyến khích đầu tư cho nghiên cứu khoa học, ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, với khả năng nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ giáo viên, khoa Công nghệ sinh học đã thực sự trưởng thành trong sự nghiệp Giáo dục, Đào tạo và nghiên cứu Khoa học. Từ khi thành lập cho đến nay, Khoa Công nghệ sinh học đã đã đào tạo được hơn 3000 kỹ sư và cử nhân CNSH, trong đó có 2398 kỹ sư chính quy, 370 cử nhân cao đẳng, 145 kỹ sư hệ liên thông và 87 kỹ sư hệ tại chức. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã và đang làm việc các công ty, các viện nghiên cứu về công nghệ sinh học hoặc tiếp tục học sau đại học và giảng dạy tại một số trường đại học trong nước.

Thông tin mới nhất

Top