Review Đại học Việt Nhật

Đại học Việt Nhật (Tokyo) ở đâu? ĐH Việt Nhật là trường công hay tư? học phí của trường ĐH Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội 2021-2022 là bao nhiêu? Cùng Tuyển sinh 24h review đôi nét về trường ĐH Việt Nhật nhé.
Review Đại học Việt Nhật

Giới thiệu tổng quan về trường đại học Việt Nhật

Sau hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2015), mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển toàn diện trên tất cả các mặt. Năm 2009, hai nước đã gia tăng quan hệ tới cấp độ "đối tác chiến lược”, thể hiện sự tin cậy về chính trị và phản ánh sự phát triển toàn diện ở các lĩnh vực.

Nhật Bản là quốc gia phát triển, có thế mạnh nổi trội về khoa học công nghệ. Nhật Bản có nhiều đại học uy tín hàng đầu thế giới. Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, Nhật Bản luôn giữ một vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng. Năm 2015, Nhật Bản là nhà tài trợ ODA lớn nhất của Việt Nam và là nhà đầu tư FDI lớn thứ hai vào Việt Nam.

Gần 30 năm sau Đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây đang chậm lại, Việt Nam đứng trước nguy cơ bẫy thu nhập trung bình. Để đạt tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong thập kỷ tới, Việt Nam cần có động lực phát triển mới là nền tảng khoa học công nghệ và nhân lực chất lượng cao.

Trong bối cảnh đó, việc thành lập Trường Đại học Việt Nhật có nhiều ý nghĩa. Trường được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới trong phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam cùng với góp phần gia tăng giá trị đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Trường cũng được kỳ vọng trở thành trung tâm giao lưu văn hóa và học thuật giữa Việt Nam và Nhật Bản.

 Chương trình Học bổng Đại học Việt Nhật

Được thành lập ngày 21/7/2014, Trường Đại học Việt Nhật là một biểu tượng của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng Việt Nam-Nhật Bản. Trường có mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến có tầm vóc khu vực, quốc tế, nơi hội tụ những tiến bộ của giáo dục quốc tế cũng như những thế mạnh và giá trị riêng của hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Nhân dịp này, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - JICA đã bổ sung vào ngân sách học bổng của Trường Đại học Việt Nhật 120 suất cho các học kỳ trong 2 năm học tới.

Review Đại học Việt Nhật

Như vậy, cùng với 148 suất học bổng của Quỹ Hội nhập Nhật Bản – ASEAN (JAIF) cho học viên đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, 60 suất học bổng của các doanh nghiệp và nhà tài trợ, 102 suất học bổng thực tập tại Nhật từ JICA, JAIF và doanh nghiệp, các học viên nhập học năm 2020 đứng trước cơ hội lớn được sở hữu tấm bằng Thạc sĩ của chương trình đào tạo hấp dẫn, đạt chuẩn chất lượng Nhật Bản với các ưu đãi tài chính, cơ hội làm việc và học tập và thực tập tại Nhật Bản.

Đây cũng là kỳ vọng của Chính phủ hai nước và các nhà tài trợ, các suất học bổng sẽ được trao đến tay các bạn học viên học tập tốt, có thể đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam trong tương lai cũng như sẽ trở thành cầu nối giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Hiện nay, Trường có 8 chương trình đào tạo thạc sĩ cùng hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực cho sự phát triển bền vững. Các chương trình đào tạo được chuyển giao từ các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản và có sự điều chỉnh ở mức độ nhất định cho phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Các Chương trình Thạc sĩ: Chính sách công, Lãnh đạo toàn cầu, Biến đổi khí hậu và phát triển, Khu vực học, Công nghệ nano, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật Hạ tầng và Quản trị kinh doanh.

 Đại học Việt Nhật Đóng học phí là bao nhiêu?

Mức học phí cho 4 năm học: 231.200.000 VND (tương đương với 10.000 USD). Mức học phí hàng năm sẽ được xem xét, điều chỉnh phù hợp với yêu cầu chất lượng đào tạo và chi phí thực tế; thông báo công khai theo nguyên tắc 3 công khai của cơ sở giáo dục trước khi thực hiện.

Ít nhất 20% sinh viên được nhận học bổng hỗ trợ học phí toàn phần hoặc bán phần; Ngoài ra còn có học bổng do các doanh nghiệp tài trợ cho Trường ĐHVN và ĐHQGHN.

Thông tin mới nhất

Top