Review đôi nét về Học viện Quản lý giáo dục

Học viện Quản lý giáo dục (NAEM) ở đâu? Học viện Quản lý giáo dục là trường công hay tư? Học viện Quản lý giáo dục gồm những ngành nào? Cùng Tuyển sinh 24h review đôi nét về trường Học viện Quản lý giáo dục nhé.
Review đôi nét về Học viện Quản lý giáo dục

Học viện Quản lý giáo dục có tốt không?

Học viện Quản lý giáo dục Việt Nam là trường Đại học công lập nằm tại Hà Nội. Đây là trường đầu ngành về khoa học quản lý giáo dục tại Việt Nam với những ngành như: Quản lý giáo dục, tâm lý giáo dục, giáo dục học, kinh tế giáo dục, quản trị văn phòng,…Trong suốt nhiều năm hoạt động, trường được nhiều Huân chương Lao động của Chủ Tịch nước và Bằng khen của TTCP. 

Học viện đã mang đến nguồn nhân lực chất lượng cho các trường học, trường Đại học, cơ quan ban ngành trong cả nước. 

Giới thiệu chung

Học viện Quản lý giáo dục là trường đại học công lập có tên tiếng anh là National Academy of Education Management (NAEM), địa chỉ tại số 31 phố Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Chất lượng đào tạo

Học viện Quản lý giáo dục là trường đào tạo quản lí giáo dục hàng đầu cả nước, đã nuôi dưỡng hàng nghìn nhân tài có đam mê với những ai muốn trở thành các nhà quản lí chuyên nghiệp trong nghề giáo. Nhà trường tập trung đào tạo về lý thuyết kết hợp nghiên cứu về các đề tài khoa học giáo dục nhằm đem đến cho các nhà lãnh đạo tương lai những kiến thức và kĩ năng toàn diện nhất.

Trường hiện nay đang tập trung đào tạo 5 ngành: Quản lý giáo dục, Tâm lí học giáo dục, Kinh tế giáo dục, giáo dục học và Công nghệ thông tin kết hợp nghiên cứu các đề tài và đề án giáo dục. Đây là trường đại học đầu ngành về khoa học quản lí giáo dục trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam.

Bên cạnh đó trường còn đào tại tiến sĩ, thạc sĩ ngành Quản lí giáo dục, thạc sĩ ngành tâm lí học lâm sàng và công nghệ thông tin.

Lịch sử hình thành

Trên cơ sở Trường Cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo (thành lập năm 1990), theo Quyết định số 501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ban hành ngày 3/4/2006 Học viện quản lý giáo dục được chính thức thành lập.

Sứ mạng và tầm nhìn

Học viện là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và triển khai đổi mới quản lý giáo dục nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu phát triển của đất nước, đặc biệt về ngành giáo dục.

Trong tương lai, trường phấn đầu trở thành cơ sở giáo dục có uy tín trong nước và khu vực về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học giáo dục, quản lý giáo dục, là nơi các cán bộ, giảng viên, sinh viên có khát vọng học tập, sáng tạo và cống hiến cho nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, nhân văn; có quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học rộng rãi trong và ngoài nước.

Đội ngũ nhân sự

Trường có tổng số 178 cán bộ, viên chức trong đó có 109 giảng viên, 11 Giáo sư, Phó giáo sư, 12 Tiến sĩ, 72 Thạc sĩ, 99 Giảng viên trình độ trên đại học, 18 Cử nhân.

Đội ngũ giảng viên của trường nhận được nhiều quý mến của sinh viên bởi độ “chịu chơi”, trẻ trung, nhiệt tình của các thầy cô giáo. Những giờ lên lớp không còn khô khan và nặng nề bởi có đội ngũ giảng viên thân thiện, tâm lí kết hợp với sự khéo léo trong giảng dạy và chuyên môn tạo nên phong cách riêng và độc đáo.

Cơ sở vật chất

Mặc dù diện tích của trường khá khiêm tốn nhưng trường luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên và giảng viên trong quá trình học tập và giảng dạy.

Kí túc xá của trường được đặt ngay trong khuôn viên giảng dạy tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nội trú vừa học tập và sinh hoạt tại trường.

Review đôi nét về Học viện Quản lý giáo dục

 Các ngành của Học viện Quản lý giáo dục

Học viện Quản lý giáo dục (NAEM) là Trường đại học đào tạo, bồi dưỡng và chuyển giao tri thức quản lý giáo dục, cung cấp nguồn nhân lực lãnh đạo và quản lý giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả của hệ thống giáo dục Việt Nam ngang tầm các quốc gia trong khu vực, tham chiếu các chuẩn quốc tế.

Các ngành đào tạo của Học viện Quản lý giáo dục bao gồm:

Review đôi nét về Học viện Quản lý giáo dục

 Học viện quản lý giáo dục ra làm gì?

Quản lý giáo dục là hoạt động quản lý, điều hành và phối hợp các lực lượng. Nhằm thúc đẩy công tác đào tạo cho phù hợp với nhu cầu xã hội. Đây là một khái niệm khá tổng quát.

Cụ thể hơn, quản lý giáo dục có thể hiểu là hoạt động có chức năng tổ chức các hoạt động giáo dục, quản lý, giám sát và đánh giá các hoạt động giáo dục nhằm đạt được mục tiêu chung, qua đó giúp nhà trường hoạt động ổn định và cải thiện chất lượng giáo dục.

Vậy thì ngành quản lý giáo dục cũng được hiểu tương tự như vậy. Nó là ngành khoa học quản lý để tổ chức, giám sát và đánh giá các hoạt động giáo dục. Thực tế, ngành này hoạt động trong môi trường gồm nhiều phòng ban có liên quan đến giáo dục. Ví như phòng kế toán tài chính, phòng đào tạo, phòng hành chính tổng hợp, phòng tổ chức nhân sự…

Học viện quản lý giáo dục ra làm gì?

Dưới đây là các cơ hội việc làm cho các bạn học ngành quản lý giáo dục:

Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục

Đây là vị trí đảm nhận các công việc như lập kế hoạch công việc cụ thể và quản lý tốt nó. Bạn có thể làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, còn có rất nhiều cơ sở đào tạo công lập tuyển chuyên viên tư vấn giáo dục và nhiều vị trí khác. Bạn có thể cân nhắc và apply đơn vào vị trí phù hợp với bản thân. 

Chuyên viên trong các lĩnh vực liên quan

Chuyên viên văn phòng, Chuyên viên quản lý cơ sở vật chất, Chuyên viên quản lý học sinh, sinh viên,… Là những vị trí bạn có thể ứng tuyển. Nếu theo đuổi công việc này, bạn còn có thể chọn làm việc ở một số phòng ban khác. Như phòng giáo dục, phòng thanh tra, phòng tổ chức cán bộ, các trường học, trung tâm giáo dục… 

Chuyên viên phụ trách công tác văn hóa, giáo dục

Vị trí này rất phù hợp với những bạn có mong muốn làm việc tại địa phương mình sinh sống. Cơ quan chính quyền các cấp và các tổ chức văn hóa giáo dục ở cộng đồng là lựa chọn nơi làm việc khá tốt.

Cán bộ nghiên cứu giáo dục

Như tên công việc, bạn sẽ làm nghiên cứu các vấn đề liên quan đến giáo dục và đào tạo. Bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, trường học.

Giảng viên chuyên ngành quản lý giáo dục

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại trường hay về các cơ sở giáo dục làm việc. Ở đây bạn sẽ làm nhiệm vụ đào tạo và hướng dẫn các học viên, bồi dưỡng cán bộ… 

 Nhân viên/chuyên viên tư vấn tuyển sinh

Một vai trò khác khá phù hợp với bạn khi có tấm bằng Quản lý giáo dục là tư vấn, tuyển sinh trong các trường cao đẳng, đại học hoặc tư vấn du học ở những trung tâm du học, giới thiệu việc làm.

Thông tin mới nhất

Top