Review đôi nét về trường Đại học Thủ dầu Một 

Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU) ở đâu? ĐH Thủ Dầu Một là trường công hay tư? học phí của trường Thủ Dầu Một 2021-2022 là bao nhiêu? Cùng Tuyển sinh 24h review đôi nét về trường Đại học Thủ Dầu Một nhé.
Review đôi nét về trường Đại học Thủ dầu Một 

Đại học Thủ Dầu Một có tốt không?

Giới thiệu về trường Đại học Thủ Dầu Một

Tiền thân của Trường là Cao đẳng Sư phạm Bình Dương – một cơ sở đào tạo sư phạm uy tín của tỉnh Bình Dương, cung cấp đội ngũ giáo viên có chuyên môn, am tường nghiệp vụ giảng dạy và có tâm huyết với thế hệ trẻ.

Ngày 24 tháng 6 năm 2009, Đại học Thủ Dầu Một được thành lập theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Sứ mệnh của Trường là đào tạo nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành trung tâm tư vấn nghiên cứu trong khu vực.

Qua 10 năm hình thành và phát triển, trường đã định hình là một cơ sở giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực; phát triển theo mô hình đại học tiên tiến. Với triết lý “Khát vọng – Trách nhiệm – Sáng tạo”, trường Đại học Thủ Dầu Một đã khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao, là đại diện tiêu biểu cho sức mạnh tri thức của tỉnh Bình Dương.

Sứ mệnh

Đào tạo nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành trung tâm tư vấn nghiên cứu trong khu vực.

Tầm nhìn

Phát triển theo mô hình đại học tiên tiến, xác lập uy tín trong nước và hội nhập. Người học có năng lực làm việc trong nước và nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên

Đến năm 2018, đội ngũ cán bộ khoa học của trường có 01 giáo sư, 16 phó giáo sư, 97 tiến sĩ, 498 thạc sĩ, 112 cán bộ – giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Song song với việc xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học cơ hữu, nhà trường còn tranh thủ sự hậu thuẫn của cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao ở các trường thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh,…

Bên cạnh đó, với tinh thần cầu thị và những nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc, trường đã thu hút ngày càng nhiều chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế đến làm việc và hỗ trợ công tác đào tạo và NCKH tại trường.

Quy mô đào tạo

Trường Đại học Thủ Dầu Một đang tập trung hoàn thiện lộ trình xây dựng chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy theo sáng kiến CDIO, đáp ứng chuẩn AUN-QA. Tháng 8/2015, trường chính thức được Bộ Giáo dục cho phép đào tạo Cao học, đánh dấu bước phát triển quan trọng của nhà trường.

Hiện nay, quy mô của trường là 15.000 sinh viên chính quy và 1.000 học viên cao học đang học tập và nghiên cứu ở 32 ngành đại học, 9 ngành sau đại học, thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật công nghệ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, sư phạm. Trường đang xây dựng các ngành đào tạo chất lượng cao (đào tạo 100% chương trình bằng tiếng Anh) đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu hội nhập.

Trong chiến lược phát triển đến năm 2020, Đại học Thủ Dầu Một sẽ hoàn thiện hệ thống đào tạo gồm 37 ngành đại học, 22 ngành cao học, 09 ngành tiến sĩ với quy mô là 16.100 học viên – sinh viên (ĐH: 15.000, Sau ĐH: 1.100), trở thành cơ sở đào tạo ngang tầm với các trường đại học có uy tín trong nước, tiến tới tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học khu vực và thế giới.

Đến năm 2025, tỷ lệ ngành đào tạo theo định hướng nghiên cứu là 40% tổng số ngành đào tạo, tiến tới đạt tỷ lệ 60%; ngành đào tạo sau đại học chiếm 60% trên tổng số ngành đại học.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn

Đáp ứng yêu cầu đổi mới đào tạo ở bậc ĐH, từ năm 2015, trường ĐH Thủ Dầu Một bắt đầu tiến hành đánh giá toàn diện để phục vụ mục tiêu cải tiến chất lượng không ngừng, đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục ĐH khu vực, quốc tế. Năm 2017, trường ĐH Thủ Dầu Một là ĐH đầu tiên tại Bình Dương đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ĐH quốc gia. Năm 2020, tại hội nghị công bố kết quả xếp hạng đối sánh và gắn sao theo “University Performance Metrics” (UPM) cho 30 cơ sở giáo dục tại Việt Nam và ASEAN, trường ĐH Thủ Dầu Một đã đạt chuẩn 4 sao - chuẩn đạt được cao nhất của nhóm trường định hướng ứng dụng.

Trường ĐH Thủ Dầu Một còn tạo thêm điểm nhấn khi đến nay đã có 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (chuẩn kiểm định chất lượng của Hiệp hội Các trường đại học ASEAN), 11 chương trình đạt chuẩn MOET (chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục - Đào tạo). Đối với các ngành đạt chuẩn AUN-QA (kỹ thuật điện - điện tử, kỹ thuật phần mềm, hóa học, quản trị kinh doanh), trường đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế. Sinh viên khi tốt nghiệp các ngành đạt chuẩn AUN-QA hoàn toàn có thể làm việc, học tập tại các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, từ năm 2021 trường cũng chính thức tuyển sinh 4 ngành này để đào tạo theo chuẩn kiểm định quốc tế bằng tiếng Anh.

Review đôi nét về trường Đại học Thủ dầu Một 

 Các ngành đào tạo của trường Đại học Thủ Dầu Một

Trường Đại học Thủ Dầu Một đang đào tạo 48 ngành đại học, 11 ngành cao học, 1 ngành tiến sĩ, thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật công nghệ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, sư phạm. Quy mô của trường là 15.000 sinh viên chính quy và 1000 học viên sau đại học. Trường đang tập trung hoàn thiện lộ trình xây dựng chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy theo triết lý giáo dục hoà hợp tích cực, dựa trên sáng kiến CDIO, đáp ứng chuẩn AUN-QA.

Review đôi nét về trường Đại học Thủ dầu Một 

 Học phí trường đại học Thủ Dầu Một năm 2021-2022 đóng bao nhiêu?

Trường Đại học Thủ Dầu Một là một trường đại học đa ngành tại Bình Dương, hoạt động theo loại hình công lập và đã được chứng nhận về chất lượng đào tạo bởi hệ thống Đại học Quốc gia. Là trường công lập chưa tự chủ tài chính nên mức học phí của trường khá thấp.

Học phí Đại học Thủ Dầu Một 2021-2022

Review đôi nét về trường Đại học Thủ dầu Một Review đôi nét về trường Đại học Thủ dầu Một Review đôi nét về trường Đại học Thủ dầu Một 

Học phí Đại học Thủ Dầu Một 2020-2021

Học phí Đại học Thủ Dầu Một hệ đại học chính quy:

Các ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật, ngoại ngữ: 327.000 đ/tín chỉ lý thuyết; 490.000 đ/tín chỉ thực hành

Các ngành Khoa học tự nhiên: 390.000 đ/tín chỉ lý thuyết; 585.000 đ/tín chỉ thực hành.

Các học phần kiến thức chung: 327.000 đ/tín chỉ

Học phí Đại học Thủ Dầu Một 2019-2020

Đại học hệ đào tạo chính quy: Mức thu (VNĐ/tín chỉ/sinh viên)

Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật, Ngoại ngữ (Lý thuyết: 260.000 VNĐ, thực hành: 390.000 VNĐ)

Khoa học tự nhiên (Lý thuyết: 309.000 VNĐ, thực hành: 463.500 VNĐ)

Kỹ thuật, Công nghệ (Lý thuyết: 318.000 VNĐ, thực hành: 477.000 VNĐ)

Các học phần kiến thức chung (260.000 VNĐ)

* Đại học hệ đào tạo thường xuyên

Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật, Ngoại ngữ (Lý thuyết: 390.000 VNĐ, thực hành: 585.000 VNĐ)

Khoa học tự nhiên (Lý thuyết: 463.500 VNĐ, thực hành: 695.250 VNĐ)

Kỹ thuật, Công nghệ (Lý thuyết: 477.000 VNĐ, thực hành: 715.500 VNĐ

Các học phần kiến thức chung (390.000 VNĐ)

Thông tin mới nhất

Top