Review Học viện Nông Nghiệp 

Học viện Nông Nghiệp (HVN) ở đâu? HV Nông Nghiệp là trường công hay tư? học phí của trường Học viện Nông Nghiệp 2021-2022 là bao nhiêu? Cùng Tuyển sinh 24h review đôi nét về trường Học viện Nông Nghiệp nhé.
Review Học viện Nông Nghiệp 

Học viện Nông Nghiệp có địa chỉ ở đâu?

Học viện Nông Nghiệp (HVN) có địa chỉ tại Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với cơ sở vật chất khang trang hiện tại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, HVN tự hào mang đến cho sinh viên  môi trường học tập hiện đại, năng động, chuyên nghiệp và thân thiện.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiền thân là Trường Đại học Nông Lâm được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956. Trong 63 năm xây dựng và phát triển, Học viện đã trải qua nhiều lần đổi tên: Học viện Nông Lâm, Trường Đại học Nông nghiệp, Trường Đại học Nông nghiệp I, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 Lịch sử phát triển Học viện

Với những thành tích đã đạt được trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, Học viện đã vinh dự được Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý giá: Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng trong thời kỳ đổi mới; Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương kháng chiến hạng Ba…

Trong suốt chiều dài phát triển, Học viện đã đào tạo trên 100.000 kỹ sư/cử nhân, 10.000 thạc sỹ, 560 tiến sỹ. Nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp.

Chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam

Sứ mạng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước.

Học viện luôn được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá và xếp hạng ở thứ bậc cao: đứng thứ 5 trong số các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam (bảng xếp hạng UniRank năm 2019), đứng thứ 7 trong các trường đại học tại Việt Nam (bảng xếp hạng Webometrics lần thứ nhất năm 2019), top 20 tổ chức có công bố quốc tế nhiều nhất tại Việt Nam (Bộ KH&CN công bố năm 2015)...

 Trường đại học đa ngành

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đào tạo đa ngành với 39 ngành đào tạo đại học chuẩn, 05 ngành đào tạo quốc tế, chất lượng cao. Học viện không chỉ đào tạo các ngành nông nghiệp, thủy sản, thú y mà còn đào tạo các ngành kinh doanh, kinh tế, quản lý, công nghệ kỹ thuật và khoa học xã hội (Xem danh sách các ngành đào tạo tại đây).

Ngoài ra, năm 2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký kết hợp tác đào tạo với Trường Đại học Quốc gia Kyung Pook (KNU), Đại học Chungnam (CNU) và Trường Đại học Emporia State, Mỹ (ESU). Sinh viên theo học chương trình đồng cấp bằng sẽ được cấp hai bằng đại học chính quy của Học viện và của KNU hoặc CNU hoặc ESU khi tốt nghiệp (Xem chi tiết chương trình đồng cấp bằng tại đây).

Đội ngũ giảng viên được đào tạo ở nước ngoài, dày dặn kinh nghiệm

Hiện tại, theo số liệu của Ban Tổ chức cán bộ, Học viện có 1.345 cán bộ viên chức, trong đó có 683 giảng viên, hơn 100 giáo sư, phó giáo sư, gần 200 tiến sĩ, hơn 100 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện tâm huyết với nghề, nhiệt tình trong giảng dạy, có năng lực nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo ở các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Hà Lan, Bỉ… Bên cạnh đó, giảng viên Học viện thường xuyên đi học tập, nghiên cứu ngắn hạn ở nước ngoài.

Với năng lực của mình, giảng viên Học viện đã, đang và sẽ truyền thụ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho người học, phát huy tư duy sáng tạo của người học trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại

Là một trong 22 trường trọng điểm quốc gia, Học viện luôn được Nhà nước và các tổ chức quốc tế đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Hiện tại, Học viện có 167 phòng học lý thuyết được trang bị máy tính, projector…, 184 phòng thí nghiệm với diện tích hơn 8000 m2.

Khu ký túc xá của Học viện khang trang, sạch sẽ đáp ứng nhu cầu của gần 4.000 sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao hiện đại như: sân vận động, sân tennis, nhà thi đấu…

Đặc biệt, năm 2017, Ban Giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới đã phê duyệt khoản tín dụng 155 triệu đô la Mỹ để tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế của ba trường đại học tự chủ và cải thiện quản lý hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam, trong đó có Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nhiều cơ hội học bổng/giao lưu sinh viên quốc tế

Để tạo điều kiện cho sinh viên phấn đấu vươn lên trong học tập, Học viện thực hiện đầy đủ các chính sách miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, học bổng khuyến khích học tập. Bên cạnh đó, Học viện liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Mosanto, Cargill, Viettel, Đạm Cà Mau, Vietinbank, Agribank… trao học bổng cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Theo số liệu thống kê của Ban Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên, hàng năm, Học viện dành gần 30 tỷ đồng trao học bổng cho sinh viên.

Đối với tân sinh viên khóa 64, Học viện dành chương trình đặc biệt về học bổng/du học/đào tạo quốc tế/cơ hội việc làm gồm: học bổng khát vọng khởi nghiệp, học bổng em yêu VNUA, học bổng phát triển thủ đô xanh, học bổng tiên tiến, chất lượng cao…. Đặc biệt, 01 thủ khoa, 05 á khoa đầu vào của Học viện được cử đi du học toàn phần tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc....

Review Học viện Nông Nghiệp 

 Các chương trình đào tạo của Học viện Nông Nghiệp

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo đa ngành, đa bậc học với 55 ngành đào tạo đại học, 22 ngành đào tạo thạc sỹ, 18 ngành đào tạo tiến sỹ. Học viện không chỉ đào tạo các ngành nông nghiệp, thủy sản, thú y mà còn đào tạo các ngành kinh doanh, kinh tế, quản lý, công nghệ kỹ thuật và khoa học xã hội. Đặc biệt, Học viện có 5 chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Từ khi thành lập đến nay, Học viện đã đào tạo cho đất nước trên 100.000 kỹ sư, cử nhân, hơn 10.000 thạc sỹ và hơn 600 tiến sỹ. Nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và doanh nghiệp. Cụ thể:

A. Các chương trình đào tạo quốc tế (dạy và học bằng tiếng Anh) 

1. Crop Science (Khoa học cây trồng tiên tiến) 

2. Agri-business Management (Quản trị kinh doanh nông nghiệp tiên tiến) 

3. Bio-technology (Công nghệ sinh học chất lượng cao) 

4. Financial Economics (Kinh tế tài chính chất lượng cao) 

5. Agricultural Economics (Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao) 

B. Các chương trình tiêu chuẩn 

6. Bảo vệ thực vật 

7. Bệnh học thủy sản 

8. Chăn nuôi - Dinh dưỡng và công nghệ thức ăn chăn nuôi - Khoa học vật nuôi - Chăn nuôi theo định hướng nghề nghiệp 

9. Chăn nuôi thú y

 10. Công nghệ kỹ thuật môi trường 

11. Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử 

12. Công nghệ kỹ thuật ô tô 

13. Công nghệ Rau hoa quả và Cảnh quan - Sản xuất và quản lý sản xuất rau hoa quả trong nhà có mái che - Thiết kế và tạo dựng cảnh quan - Marketing và thương mại - Nông nghiệp đô thị 

14. Công nghệ sau thu hoạch 

15. Công nghệ sinh học - Công nghệ sinh học - Công nghệ sinh học nấm ăn và nấm dược liệu theo định hướng nghề nghiệp 

16. Công nghệ thông tin - Công nghệ thông tin - Công nghệ phần mềm - Hệ thống thông tin - An toàn thông tin - Mạng máy tính và web theo định hướng nghề nghiệp - Toán tin ứng dụng theo định hướng nghề nghiệp - Công nghệ phần mềm theo định hướng nghề nghiệp 

17. Công nghệ thực phẩm - Công nghệ thực phẩm - Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm 

18. Công nghệ và kinh doanh thực phẩm 

19. Kế toán - Kế toán doanh nghiệp - Kế toán kiểm toán - Kế toán theo định hướng nghề nghiệp 

20. Khoa học cây trồng - Khoa học cây trồng - Chọn giống cây trồng - Khoa học cây dược liệu 

21. Khoa học đất 

22. Khoa học môi trường 

23. Kinh doanh nông nghiệp 

24. Kinh tế - Kinh tế - Kinh tế phát triển 

25. Kinh tế đầu tư - Kinh tế đầu tư - Kế hoạch và đầu tư 

26. Kinh tế nông nghiệp - Kinh tế nông nghiệp - Kinh tế và quản lý tài nguyên môi trường 

27. Kinh tế tài chính 

28. Kỹ thuật cơ khí - Cơ khí nông nghiệp - Cơ khí thực phẩm - Cơ khí chế tạo máy 

29. Kỹ thuật điện - Hệ thống điện - Tự động hóa 

30. Ngôn ngữ Anh 

31. Nông nghiệp - Nông học - Khuyến nông 

32. Nông nghiệp công nghệ cao 

33. Nuôi trồng thuỷ sản 

34. Phân bón và dinh dưỡng cây trồng 

35. Phát triển nông thôn - Phát triển nông thôn - Quản lý phát triển nông thôn - Tổ chức sản xuất, dịch vụ PTNT và khuyến nông - Công tác xã hội trong PTNT 

36. Quản lý đất đai - Quản lý đất đai - Quản lý bất động sản - Công nghệ địa chính 

37. Quản lý kinh tế 

38. Quản lý tài nguyên và môi trường 

39. Quản lý và phát triển du lịch 

40. Quản lý và phát triển nguồn nhân lực 

41. Quản trị kinh doanh - Quản trị kinh doanh - Quản trị marketing - Quản trị tài chính 

42. Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp - Sư phạm KTNN hướng giảng dạy - Sư phạm KTNN và khuyến nông 

43. Thú y 

44. Xã hội

 Học phí Học viện Nông Nghiệp đóng bao nhiêu 1 tín chỉ?

Học phí của trường so với mặt bằng chung các trường Đại học có phần nhẹ hơn bởi sinh viên của trường hầu hết đến từ khu vực nông thôn hoặc khu vực khó khăn. Hiểu được điều này, nhà trường đã có những chính sách học bổng và miễn học phí cho khá nhiều sinh viên trong diện chính sách ưu tiên. Hiện nhà trường chưa thông báo mức học phí năm 2021-2022, các bạn thí sinh có thể tham khảo năm trước nhé.

Học Phí Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam 2020-2021:

Review Học viện Nông Nghiệp 

Thông tin mới nhất

Top