Review trường Đại học Gia Định

Đại học Gia Định -GDU (Gia Đinh University) ở đâu? ĐH Gia Định là trường công hay tư? học phí của trường ĐH Gia Định 2021-2022 là bao nhiêu? Cùng Tuyển sinh 24h review đôi nét về trường ĐH Gia Định nhé.
Review trường Đại học Gia Định

Đại học Gia Định là trường công hay tư? 

Ngày 31 tháng 07 năm 2007, Trường Đại học CNTT Gia Định được thành lập theo Quyết định số 959/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Dựa theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ngày 17 tháng 4 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ, Trường hoạt động theo quy chế tổ chức và hoạt động của một trường đại học tư thục.

Sau 13 năm xây dựng và phát triển, từ một Trường với ngành mũi nhọn là Công nghệ Thông tin nay đã trở thành một trường đại học đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm 11 ngành học với 34 chuyên ngành đào tạo. Trường đã tổ chức đào tạo cho hơn 8.000 lượt sinh viên bậc Đại học và Cao Đẳng với nhiều hình thức đào tạo: chính quy, liên thông, vừa làm vừa học.
 
Vào ngày 20/11/2017, nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định cho phép Trường được đổi tên thành Trường Đại học Gia Định.

Sứ mạng: Trường Đại học Gia Định là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa bậc; định hướng ứng dụng và thực hành. Trường mang đến cơ hội tốt nhất trong học tập, trải nghiệm và việc làm cho tất cả người học; cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Tầm nhìn: Là cơ sở giáo dục đại học đại chúng được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam; khẳng định vị thế dẫn đầu trong đào tạo thực hành, có không gian học tập hiện đại gắn liền với trải nghiệm phong phú tại doanh nghiệp.

Mục tiêu cụ thể

a) Đào tạo trình độ đại học để sinh viên có kiến thức chuyên môn toàn diện, nắm vững nguyên lý, quy luật tự nhiên - xã hội, có kỹ năng thực hành cơ bản, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc ngành được đào tạo;

b) Đào tạo trình độ thạc sĩ để học viên có kiến thức khoa học nền tảng, có kỹ năng chuyên sâu cho nghiên cứu về một lĩnh vực khoa học hoặc hoạt động nghề nghiệp hiệu quả, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo.

Review trường Đại học Gia Định
Đại học Gia Định có tốt không?

Trường Đại học Gia Định – GDU (Gia Đinh University) được thành lập năm 2007, với sứ mệnh: “là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; kết hợp hiệu quả giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học; gắn kết đào tạo với thực tiễn, trên cơ sở Quốc tế hóa hoạt động của Nhà trường nhằm cung cấp nguồn nhân lực và sản phẩm có chất lượng cao cho xã hội”. 

Trường Đại học Gia Định có chương trình đào tạo với nội dung tinh gọn và thời lượng ngắn nhất với tổng số 120 tín chỉ trong 3 năm/8 học kỳ giúp thí sinh tiết kiệm được nhiều thời gian để trải nghiệm và hội nhập, sớm ra trường làm việc. Với đội ngũ giảng viên không chỉ là những người có thâm niên, chuyên môn cao mà còn là doanh nhân, luật sư, những nhân vật ưu tú trong ngành… trực tiếp giảng dạy kiến thức thực tế. Ngoài ra, cùng với sự đồng hành của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, sinh viên GDU có cơ hội được tiếp cận, học tập và lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn đáp ứng tốt đòi hỏi của doanh nghiệp. 

Trường Đại học Gia Định luôn có phương châm đào tạo gắn liền với thực tiễn nên sinh viên có cơ hội được kiến tập, thực tập, làm việc với các doanh nghiệp mà trường liên kết đào tạo ngay từ năm nhất.

Nhà trường luôn hướng đến mục tiêu 100% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. Nhất là khi Trường đang đào tạo những ngành học đang là xu hướng đáp ứng nhu cầu nhân lực lớn của xã hội. Trường Đại học Gia Định hỗ trợ giới thiệu việc làm đến tất cả các bạn sinh viên có nhu cầu với mức thu nhập của mỗi sinh viên sau khi ra trường lên đến 120.000.000VNĐ/năm.

Trường Đại học Gia Định tích cực phát triển mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua mối quan hệ này, 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm. 

Ngoài ra, sinh viên giỏi và sinh viên suất sắc có nguyện vọng ở lại làm việc trong nhà trường và trong tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thì sẽ được khuyến khích và tạo cơ hội phát huy khả năng của mình, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Đối với sinh viên có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp tiếp tục học tập ở bậc cao học hoặc học tập ở nước ngoài, Nhà trường có đội ngũ tư vấn hỗ trợ để sinh viên thực hiện ước mơ của bản thân.

Review trường Đại học Gia Định
Học phí Đại học Gia Định là bao nhiêu?

Với mức học 11 triệu đồng/học kỳ tương đương với 680.000 đồng/tín chỉ, 88.000.000 đồng/khóa, không tăng suốt quá trình học, GDU hiện là trường đại học ngoài công lập tại TP.HCM có mức học phí hấp dẫn nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo thêm qua những năm trước.

Học phí trường Đại học Gia Định năm 2020 chỉ 11 triệu đồng/học kỳ tương đương 680.000 đồng/tín chỉ, 88 triệu đồng/khóa. Nhà trường cam kết học phí sẽ không tăng trong suốt thời gian sinh viên theo học tại Trường là 3 năm (8 học kỳ/120 tín chỉ). 

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy của trường là 3 năm, 8 học kỳ trong đó: Năm nhất 2 học kỳ, năm 2 và năm 3 mỗi năm 3 học kỳ.
Ngoài ra, Đại học Gia Định còn rất nhiều học bổng cho sinh viên, bao gồm các học bổng ưu đãi 50% - 30% - 20% học phí học kỳ 1 cho tân sinh viên có kết quả thi THPT tốt hoặc đóng học phí sớm.

So sánh với các trường Đại học hiện nay, kinh phí thực tế đào tạo tại trường Đại học Gia Định là 11 triệu/1 học kỳ cho kỳ tuyển sinh năm học 2020. Đây là mức học phí tương đối thấp. Mức học phí này được coi là hợp lý so với mặt bằng chung thu nhập của người dân Việt Nam. Nó đảm bảo cho người học và phụ huynh có thể tiếp cận chương trình học tập chất lượng và phù hợp khả năng tài chính.

Để thu hút học sinh theo học tại Trường, Nhà trường có các chính sách học bổng đa dạng. Đồng thời cũng có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu vùng xa, sinh viên học khá giỏi, sinh viên vượt khó trong học tập,…

Thông tin mới nhất

Top