Review trường Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng ở đâu? Đại học Lạc Hồng (DLH) là trường công hay tư? cùng Tuyển sinh 24h sẽ review đôi nét về trường ĐH Lạc Hồng nhé.
Review trường Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng ở đâu? 

Đại học Lạc Hồng có địa chỉ ngụ tại: Phường Bửu Long, Tp. Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai. Riêng cơ sở 1, có địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai.

1. Lịch sử hình thành

Xuất phát từ nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa của Đồng Nai nói riêng và khu vực kinh tế trọng điểm phía nam nói chung; nguyện vọng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Đồng Nai mong muốn có một trường Đại Học tại Đồng Nai.

Năm 1997, Đại học Lạc Hồng ra đời trở thành trường đại học đầu tiên của tỉnh Đồng Nai. Đó là một sự kiện phù hợp với xu thế tất yếu; đáp ứng yêu cầu cấp thiết về đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật của một tỉnh không chỉ mạnh về kinh tế, và xã hội mà còn có trọng tâm phát triển các khu công nghiệp và các ngành nghề công nghiệp, dịch vụ đa năng khác.

2. Sứ mạng và mục tiêu của trường Đại học Lạc Hồng

a) Sứ mạng của Trường Đại học Lạc Hồng

Trường ĐH Lạc Hồng là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng đáp ứng nhu cầu xã hội. Trường cung cấp nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài có năng lực và phẩm chất phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

b) Tầm nhìn của Trường Đại học Lạc Hồng

Đến năm 2030, trở thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam.

c) Triết lý giáo dục

Đạo đức – Trí tuệ – Sáng tạo

d) Mục tiêu của Trường ĐH Lạc Hồng

Trường ĐH Lạc Hồng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp, khả năng quản lý và các kỹ năng mềm như tin học, ngoại ngữ, giao tiếp, làm việc nhóm, v.v… Nguồn nhân lực đó có các phẩm chất chính trị, đạo đức và xã hội, có năng lực sáng tạo, có trách nhiệm nghề nghiệp và sức khỏe để góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội. Nhà trường tạo môi trường thuận lợi để bồi dưỡng nhân tài, có khả năng phát triển kiến thức, nghiên cứu và tham gia học tập sau đại học ở trong và ngoài nước.

3. Triết lý giáo dục

3.1. Phát biểu của triết lý:
 "Đạo đức - Trí tuệ - Sáng tạo"

3.2. Ý nghĩa chung của triết lý giáo dục:

Trường Đại học Lạc Hồng với triết lý giáo dục "Đạo đức - Trí tuệ - Sáng tạo" hướng đến mục tiêu đào tạo ra những con người có trách nhiệm với xã hội, phục vụ cộng đồng, biết phát huy trí tuệ bản lĩnh của mình trong lĩnh vực chuyên môn cũng như trong đời sống, không ngừng tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo ra những cái mới.

3.3. Ý nghĩa cụ thể:

Đạo đức: là quan điểm giáo dục người học có ý thức trách nhiệm trong công việc và cuộc sống, trở thành người công dân tốt, sống có trách nhiệm với xã hội, biết phục vụ cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội cụ thể.

Trí tuệ: Nhà trường hướng đến phát triển tối đa trí tuệ cho người học ở khả năng tư duy tích cực, tư duy phản biện, tìm hiểu và giải quyết vấn đề thông qua các phương pháp dạy và học tích cực.

Sáng tạo: hướng tới phát huy tối đa khả năng của người học thông qua các hoạt động nghiên cứu và triển khai áp dụng các nghiên cứu vào thực tế đời sống.

Review trường Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng là trường công hay tư?

Đại học Lạc Hồng hay còn gọi là Đại học dân lập Lạc Hồng chính là trường Đại học tư thục đầu tiên được thành lập tại tỉnh Đồng Nai.  Đại học Lạc Hồng được thành lập theo quyết định: 790/TTg của Thủ tướng ngày 24/9/1997. Với hệ thống đào tạo đa ngành và đa cấp bậc gồm có nhiều khối ngành trọng điểm như: ngành Kỹ thuật; y tế cộng đồng, ngành Xã hội, ngành Kinh tế. Bên cạnh đó Đại học Lạc Hồng còn xây dựng các chương trình đào tạo tuyển sinh đại học với các trình độ khác nhau như cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Mỗi năm, trường Đại học Lạc Hồng tuyển hơn 2.000 sinh viên. Đến hiện nay về tư vấn tuyển sinh, trường Đại học Lạc Hồng có tổng cộng 13 khoa trong đó bao gồm 22 chuyên ngành khác nhau với gần 20.000 sinh viên đang theo học.

Đại học Lạc Hồng đã trải qua gần 20 năm phát triển, trường đã nhanh chóng để lại những dấu ấn lưu giữ đặc biệt trong mắt mỗi bạn sinh viên. Đại học Lạc Hồng luôn mở rộng tạo cơ hội để cho sinh viên phát triển, hoàn thiện bản thân. Sau rất nhiều khó khăn, thử thách trong sự nghiệp trồng người, trường Đại học Lạc Hồng đã thành công đưa tên mình lọt vào bảng xếp hạng trong nền giáo dục Việt Nam. 

Bên cạnh đó đã để lại rất nhiều dấu ấn của mình trên đấu trường quốc tế, có thể kể đến như xác lập kỷ lục: 5 lần liên tiếp trở thành nhà Vô địch Robocon Việt Nam năm 2010, năm 2011, năm 2012, năm 2013; năm 2014. Ấn tượng hơn cả chính là chức vô địch Robocon của khu vực Châu Á Thái Bình Dương ( tổ chức vào tháng 08/2014, tại Pune - Ấn Độ). Đến với trường Đại học Lạc Hồng, tầm nhìn của học viên sẽ trở nên rõ ràng, chính xác và thực tế nhất, các em sẽ được trang bị đầy đủ hiểu biết và năng lực của mình để chạm tay vào ước mơ hướng đến tương lai.

Thông tin mới nhất

Top