Tổ hợp xã hội gồm những môn nào? Các nhóm ngành xã hội

Tổ hợp môn là gì? Tổ hợp xã hội gồm những môn và các nhóm ngành xã hội nào? Tuyển sinh 24h cập nhật chi tiết thông tin liên quan đến khối xã hội, nhóm ngành xã hộiđể các bạn thí sinh tham khảo. 
Tổ hợp xã hội gồm những môn nào? Các nhóm ngành xã hội

Tổ hợp môn là gì? 

Tổ hợp môn là những ký hiệu nhận biết khối thi/xét tuyển bao gồm chữ và số. Phần chữ để nhận biết khối thi: A, B, C, D, H,…và phần số để nhận biết tổ hợp môn: A01, A02, B01, B02, D01,…

Khi đăng ký dự thi, thí sinh cần nắm rõ mã quy ước tổ hợp môn xét tuyển ĐH, CĐ chính quy năm thi để lựa chọn tổ hợp môn thi/xét tuyển phù hợp với ngành xét tuyển và thế mạnh của mình

Mã quy ước tổ hợp môn xét tuyển ĐH, CĐ chính quy được thực hiện dựa vào nội dung hướng dẫn theo Công văn số 310/KTKĐCLGD-TS ngày 20 tháng 03 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bảng mã hóa các tổ hợp môn thi và xét tuyển Đại học, Cao đẳng chính quy được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT thống kê.

Tổ hợp xã hội gồm những môn nào? 

Trước đây chúng ta được biết nhóm môn khối C là Văn, Sử, Địa. Tuy nhiên, theo sự cải cách và thay đổi của Bộ Giáo dục và đào tạo nhằm mở rộng tổ hợp môn cũng như tạo điều kiện tối đa cho học sinh được học tập theo khối ngành mong muốn, nên hiện nay khối C được tách thành 19 tổ hợp môn khác nhau. Bao gồm 9 môn chính: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội.

Tổ hợp môn khối C được phân chia như sau:

Tổ hợp xã hội gồm những môn nào? Các nhóm ngành xã hội
Các nhóm ngành xã hội

Qua nghiên cứu, Tuyển sinh 24h xin được tổng hợp những ngành nghề nhóm xã hội được lựa chọn nhiều nhất hiện nay và được đánh giá là có triển vọng trong tương lai để bạn đọc tham khảo:

Nhóm ngành báo chí và truyền thông

Ngành báo chí và truyền thông là ngành tiêu biểu trong lĩnh vực xã hội. Khi hóc tập về lĩnh vực này bạn được trang bị vững vàng những kiến thức về xã hội. Hình thành khả năng tư duy và các kỹ năng liên quan khác. Nó rất hữu ích cho cuộc sống của bạn Trong quá trình đào tạo bạn sẽ được trải nghiệm, cọ sát với thực tế hơn. Điều này giúp bạn tự tin hơn từ những kinh nghiệm mình đã có. 

Tính đến thời điểm này ngành báo chí – truyền thông vẫn được đánh giá là một ngành HOT. Và là ngành sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai. 

Sau khi học xong ngành này, cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với tất cả các bạn. Ngoài những công việc làm trong tòa soạn như thư ký tòa soạn, đài phát thanh…. 

Bạn hoàn toàn có thể hoạt động trong các lĩnh vực kiên quán. Đó kag các ngành truyền thông qua mạng xã hội, quan hệ công chúng,…

Ngành du lịch và văn hoá

Trong thời kỳ hội nhập, ngành du lịch được coi là một ngành có cơ hội phát triển tại Việt Nam. Do vậy,  khi theo học ngành văn hóa du lịch bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc làm sau khi ra trường.  Bởi ngành này vẫn luôn có nhiều cơ hội ở phía trước.

Nếu muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên điều hành tour thì bạn hãy lựa chọn ngành bày. Và ngành này được thu hút bởi mức thu nhập khá cao từ 200 – 700 USD/tháng. Đây quả là một con số hấp dẫn phải không nào.

Ngành triết học

Ngành triết học mang trong mình một sứ mệnh cao cả đó là nghiên cứu và đào tạo về các lĩnh vực triết học. Sẽ phải làm rõ các vấn đề, lý luận trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội. Cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời kỳ đổi mới này.

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng cử nhân ngành triết học. Bạn có thể xin giảng dạy ngành triết học tại các trường đại học, cao đẳng hay các viện nghiên cứu,…

Tổ hợp xã hội gồm những môn nào? Các nhóm ngành xã hội

Nhóm ngành Luật

Luật là một đơn vị cấu trúc thuộc bên trong của hệ thống pháp luật Việt Nam. Nó bao gồm các quy phạm, quy định pháp luật. Nhằm điều chỉnh loại các mối quan hệ xã hội có cùng tính chất, cùng nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.

Ngành luật được phân thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Với trình độ Đại học thì ngành luật được chia thành luật dân sự, luật kinh tế, luật hành chính,.. Căn cứ vào chuyên ngành mà sinh viên đăng ký sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng theo chuyên ngành đó. Việc làm này nhằm đảm bảo chất lượng sinh viên sau khi ra trường có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngành quản lý nhà nước

Quản lý nhà nước là một ngành nghề khá đặc biệt. Ngành này sử dụng quyền lực công để có thể điều hành và quản lý hành vi của các cá nhân, các tổ chức trong xã hội. Với mục đích nhằm tạo ra sự bình ổn và đưa xã hội phát triển theo các mục tiêu mà nhà nước đặt ra. 

Hiện nay, ngành quản lý nhà nước đang được đào tạo khá rộng rãi . Bởi ngành Quản lý nhà nước được đánh giá là một trong những ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai. Và đất nước đang cần những nhân tài có trình độ cao để đưa đất nước phát triển.  

Ngành làm giáo viên mầm non và tiểu học

Ở nước ta hiện nay, các trường tiểu học hay các trường mầm non ở hệ dân lập, tư thực, hệ thống các trường song ngữ, trường quốc tế được mở ra ngày càng nhiều. Do đó, cơ hội nghề nghiệp dành cho các giáo viên bậc tiểu học và mầm non ngày càng rộng mở hơn. Khi theo học sư phạm tiểu học hay mầm non, bạn sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng trong chuyên ngành này.

Trong các  ngành nghề thì nghề giáo được đánh giá là một trong những nghề mang tính chất ổn định. Do vậy, sư phạm tiểu học hay mầm non luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các bạn trẻ. 

Thông tin mới nhất

Top