Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ là trường công hay tư?

Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ là trường công hay tư? Tuyển sinh 24h sẽ review đôi nét về ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ và mức đóng học phí hàng năm giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé. 
Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ là trường công hay tư?

Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ là trường công hay tư?

 Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ được thành lập vào đầu năm 1981, đây là một trường đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật công nghệ, góp phần đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ cho đông đảo các doanh nghiệp tại Cần Thơ cũng như các tỉnh khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 Hiện nay, trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ có tất cả 14 ngành đào tạo trình độ đại học và khoảng hơn 6000 sinh viên theo hệ chính quy. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giảng viên kỹ thuật viên của nhà trường cũng không ngừng được bổ sung, nâng cao về trình độ chuyên môn và đáp ứng được ngày càng tốt cho việc đào tạo các ngành trong trường.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập cũng ngày càng được đầu tư, cải thiện để có thể đảm bảo được các yêu cầu đối với toàn bộ các ngành học tại trường.

 Học phí trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ đóng bao nhiêu 1 năm

Học phí trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ năm 2019 – 2021 tính theo một kỳ học là 4.148.000 đồng/ học kỳ/ 5 tháng, tương đương là khoảng 830.000 đồng/ tháng. Như vậy, sinh viên theo học tại trường sẽ phải đóng học phí một năm là 8.296.000 đồng. Tuy nhiên, nhà trường vẫn áp dụng đầy đủ những chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên có điều kiện khó khăn theo quy định của nhà nước và những sinh viên giỏi hay có điểm số cao cũng được xét thưởng học bổng hàng kỳ, tạo điều kiện cũng động lực giúp sinh viên cố gắng học tập tốt hơn nữa.

Mức học phí của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ được áp dụng và thực hiện theo đúng mức học phí của các trường đại học công lập khác, do đó học phí cũng không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên theo học. Và mức học phí sẽ được thu từng học kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng.

Các bạn có thể tham khảo qua mức học phí cụ thể của trường qua các năm sau:

1. Học phí Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ 2020- 2021 

Năm học 2020-2021 học phí trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ: 4.320.000/học kỳ I (270.000 đồng/tín chỉ).

2. Học phí trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ năm 2019-20120
 Học phí dự kiến trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ năm 2019 là 244.000 đồng/ tín chỉ, tương đương với 4.148.000 đồng/ học kì

3. Học phí Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ năm 2018-2019

Mức học phí Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ cụ thể 1 học kỳ là 4.080 nghìn đồng/học kỳ/ 5 tháng, tương đương học phí mỗi tháng là 816 nghìn đồng. Như vậy mức học phí 1 năm cần đóng của mỗi thí sinh sẽ là 8.160 nghìn đồng/năm. Bên cạnh đó, nhà trường vẫn áp dụng đầy đủ các chính sách miễn giảm học phí dành cho sinh viên theo đúng quy định của nhà nước. Các sinh viên giỏi, thủ khoa sẽ nhận được học bổng của nhà trường để có động lực học tập tốt.

Thông tin mới nhất

Top