Học sinh thi tốt nghiệp THPT như thế nào nếu bị cách ly do COVID

Thí sinh bị cách ly do Covid 19 liệu có được thi tốt nghiệp THPT 2021. Phương án xử lý giúp thi sinh hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị nhiễm hoặc cách ly xã hội.
Học sinh thi tốt nghiệp THPT như thế nào nếu bị cách ly do COVID

Thí sinh đang trong thời gian điều trị COVID sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành quy định về các trường hợp được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Theo đó, trường hợp người học bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Theo đó, những thí sinh đang trong thời gian điều trị cách ly COVID, không thể dự thi thì chiếu theo đúng quy định hiện hành, sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID, Bộ GD&ĐT đang cùng các địa phương phối hợp chặt chẽ chủ động lên các phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch gặp nhiều khó khăn. Tùy tình hình diễn biến của dịch COVID  để quyết định phương án tổ chức kỳ thi, theo nguyên tắc sẽ tổ chức Kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Tiến hành các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các địa điểm thi. Khu vực thi sẽ bố trí phòng thi cho các đối tượng thí sinh thuộc diệc F1, F2, F3 cùng với các phương án phòng chống dịch phù hợp với các nhóm thí sinh này.

Học sinh thi tốt nghiệp THPT như thế nào nếu bị cách ly do COVID

Theo Bộ GD&ĐT tại thời điểm này, trước mắt, các địa phương, nhà trường cần tự thực hiện tốt, nghiêm chỉnh các phương án phòng, chống dịch, tổ chức dạy học, ôn tập với các hình thức linh hoạt, hiệu quả, ổn định tâm lý nhưng không lơ là chủ quan trước dịch bệnh.

Các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng nhằm tránh các sai sót không đáng có giúp thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học và Cao đẳng 2021.

Học sinh thi tốt nghiệp THPT như thế nào nếu bị cách ly do COVID

Các sỹ tử hãy lưu lại các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi vượt vũ môn nhé!

Đại học mới nhất

Top