Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Nam?

Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Nam? Tuyển sinh 24h cập nhật những thông tin về các trường đạo tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất TP HCM giúp các bạn thí sinh có quyết định đúng khi lựa chọn trường học nhé.
Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Nam?

Danh sách trường có khoa công nghệ thông tin tốt nhất miền Nam

1. Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách khoa TP.HCM là trường kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, nơi mà rất nhiều các bạn học sinh ao ước, xứng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu với những ai đam mê công nghệ thông tin. Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG HCM (mã trường QSB) áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với chỉ tiêu tương ứng, áp dụng cho tất cả các nhóm ngành/ngành.

Ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy rất tốt, nhưng cũng chính vì thấy mà áp lực học hành đặt nặng lên đôi vai của sinh viên, nếu không tập trung cao độ rất có thể rơi vào trạng thái "khủng hoảng" bởi lượng kiến thức truyền đạt khá lớn. Sẽ không có chỗ cho những bạn lười biếng tại đây, chỉ những bạn thực sự có năng lực, chăm chỉ và khả năng học tập độc lập tốt mới trụ lại được ngôi trường này. Thử thách sẽ làm nên những con người bản lĩnh, sau này các bạn sẽ thấy sự nỗ lực của mình hoàn toàn xứng đáng.

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM (ĐHBK TP.HCM) tự hào với hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo và cung cấp cán bộ kỹ thuật chất lượng cao cho cả nước nói chung và cho ngành CNTT nói riêng. Ngành CNTT của ĐH Bách Khoa ngoài chương trình tuyển sinh hệ chính qui còn có chương liên kết quốc tế theo mô hình bán du học 2+2. Chương trình đào liên kết quốc tế ngành CNTT với phương pháp đào tạo theo xu hướng hiện đại và thực tiễn hơn giúp sinh viên sau khi tốt nhiệp trở thành một con người hoàn thiện, xuất sắc cả về năng lực chuyên môn lẫn kỹ năng xã hội.

2. Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (UIT)

Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường hàng đầu về giảng dạy và đào tạo công nghệ thông tin, với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và luôn được cập nhật theo xu thế mới để đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên một cách tốt nhất. Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phục vụ cộng đồng.

Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin đào tạo những cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức, và sức khỏe tốt; có đủ kiến thức, năng lực để vận hành, quản lý, và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin; đáp ứng nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Sinh viên của trường sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động, được học các lớp liên kết với các tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, SunJava,... sau khi học xong sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế, tạo điều kiện rất tốt cho việc sinh viên ra trường được ứng tuyển vào làm việc các tập đoàn lớn. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy tự hào khi được học tập trong ngôi trường tuyệt vời này.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về công nghệ thông tin – truyền thông và các lĩnh vực liên quan.

3. Đại học RMIT

RMIT là bạn đang chọn một trường đại học được công nhận toàn cầu về kỹ năng lãnh đạo và tân tiến trong công nghệ, thiết kế cũng như tổ chức kinh doanh. Bạn sẽ được học hỏi từ những chuyên gia trong lĩnh vực mình đang học, hưởng lợi từ mạng lưới doanh nghiệp và chương trình giảng dạy phù hợp với các xu hướng mới nhất trong ngành.

Học Công nghệ Thông tin (IT) tại RMIT sẽ giúp bạn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực phát triển phần mềm và CNTT. Rất nhiều công ty trong nước và quốc tế đang tìm kiếm chuyên gia với khả năng tiếng Anh tốt. Bạn sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng xây dựng, quản lý ứng dụng doanh nghiệp, lưu trữ đám mây, mạng xã hội, website và những hệ thống khác. Từ đó bạn sẽ chuyên sâu vào phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ. Bạn sẽ được học cách thiết kế và khắc phục các sự cố CNTT cấp độ doanh nghiệp và phối hợp làm việc với các bên liên quan trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình còn chú trọng vào phát triển phần mềm, thiết kế và kiểm định hệ thống, áp dụng kỹ năng để thiết kế ứng dụng phần mềm trên quy mô lớn. Bạn còn có thể trang bị thêm một chuyên môn cho sự nghiệp của mình với chuyên ngành phụ. Cần học tổ hợp 4 môn theo yêu cầu để hoàn thành một trong các chuyên ngành phụ: Trí tuệ nhân tạo; Phân tích dữ liệu; Phát triển web và nền tảng di động; Công nghệ đám mây.

4. Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM được tọa lạc tại Thủ Đức với cơ sở học tập rất hiện đại. Sinh viên có kiến thức chuyên môn vững chắc về lĩnh vực Công nghệ thông tin (Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính, Hệ thống thông tin); sinh viện được chú trọng học tập cả về lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành nhằm đảm bảo sinh viên ra trường có thể tiếp cận và làm việc ngay tại các công ty. Ra trường, sinh viên có thể làm việc tại: Các công ty phần mềm, các công ty cung cấp giải pháp mạng, các công ty cung cấp giải pháp hệ thống thông tin trong nước cũng như quốc tế,…

Học tại trường Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bạn sẽ không sợ bị nhàm chán mà ngược lại bạn sẽ rất hứng thú với các câu lạc bộ, cuộc thi mà trường thường tổ chức. Những cuộc thi về công nghệ thông tin, phần mềm máy tính, IT Mastering,...thường xuyên được tổ chức là một sân chơi thú vị cho sinh viên và cũng là nơi sinh viên thỏa sức sáng tạo, trau dồi, học hỏi thêm kinh nghiệm về chuyên ngành của mình. N ếu bạn thích ngành công nghệ thông tin thì Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Nam?

5. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông TP.HCM

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông TP.HCM là trường chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Đặc biệt, với hệ thống mạng lưới viễn thông, CNTT rộng lớn của VNPT sẽ là phòng thí nghiệm ảo rất lớn tạo môi trường để các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh và để cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tiếp cận với thực tiễn, từ đó sẽ truyền đạt lại cho sinh viên những bài học vô cùng quý giá, sát thực tế. Đây sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng với những bạn sinh viên có thành tích học tập khá và là cơ hội để phát triển đam mê của mình.

6. Đại học FPT TP.HCM

Đại học FPT là trường 100% do tập đoàn FPT đầu tư, thành lập năm 2006 và trở thành một trong những trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập. Trải qua hơn 10 năm hoạt động trường FPT đã và đang khẳng định được vị thế của ngôi trường hàng đầu Việt Nam.

Những ngành để các bạn có thể lựa chọn theo học ở FPT nếu có đam mê công nghệ như Kỹ thuật phần mềm, Điện tử – Truyền thông, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa. Ngoài ra còn nhiều các chương trình học hệ cử nhân quốc tế tại FPT. Chương trình học của trường rất khoa học, sát thực tế được xây dựng theo chuẩn mới, loại bỏ được nhiều tính hàn lâm của các trường công lập. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi rất nhiều kỹ năng ngoại ngữ, được thực hành tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đem đến một môi trường năng động, sáng tạo và khả năng thực tế tuyệt vời cho sinh viên trước khi ra trường.

7. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP.HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM (HCMUS) là trường được tách ra từ Đại học Tổng hợp TP.HCM năm 1996. Các bạn có niềm đam mê công nghệ thông tin và các ngành có liên quan có thể đăng ký vào khoa toán tin hoặc khoa công nghệ thông tin. Sinh viên của trường luôn được trang bị những kiến thức cơ bản nhất, được rèn luyện khả năng tư duy, phân tích trên cơ sở chương trình học tập bài bản, khoa học.

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) của trường ngày càng phát triển vững chắc và được chính phủ bảo trợ để trở thành một trong những khoa CNTT đầu ngành trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Đặc biệt, trường luôn quan tâm đến các cuộc thi IT trong nước và quốc tế để mang lại cho sinh viên những sân chơi bổ ích, nâng cao khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề thực tế. Có thể thấy rằng tư duy, năng lực và sức cạnh tranh của sinh viên HCMUS luôn được đánh giá rất cao, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để các bạn theo đuổi ước mơ của mình.

8. Đại học Công nghệ Sài Gòn

Khoa Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Công nghệ Sài gòn được thành lập theo quyết định số 17A-2001/CĐKN, ngày 02/5/2001. Hiện nay, Khoa Công nghệ Thông tin chủ yếu đảm nhiệm việc đào tạo nhân lực về Công nghệ Thông tin ở hai bậc: Đại học và Cao đẳng. Việc đào tạo và nghiên cứu của Khoa Công nghệ Thông tin được tập trung ưu tiên vào các công nghệ hiện đại và tiên tiến có thể ứng dụng nhanh và hiệu quả cho việc xây dựng, khai thác và phát triển các phần mềm ứng dụng.

Các giảng viên có trình độ Kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ trực tiếp giảng dạy. Luôn cố gắng cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy và kỹ năng thực hành.Tài liệu giảng dạy đước các giảng viên nghiên cứu tham khảo, cập nhật từ các trường ĐH lớn trên thế giới và từ các nhà xuất bản lớn như: McGrawHill, Prentice Hall,… Ngoài ra trường còn có rất nhiều trung tâm nghiên cứu tạo điều kiện học tập cho sinh viên một cách tốt nhất.

Thông tin mới nhất

Top