Chưa có căn cước công dân có được dự thi tốt nghiệp THPT 2021 không?

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải có căn cước công dân để làm thủ tục dự thi. Trường hợp thí sinh chưa có căn cước công dân (CCCD) vẫn được tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông qua việc sử dụng mã số gồm 12 ký tự do hệ thống QLT cấp.
Chưa có căn cước công dân có được dự thi tốt nghiệp THPT 2021 không?

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 bắt buộc phải có căn cước công dân

Các thí sinh chưa có căn cước công dân (CCCD) hoặc bị mất vẫn có thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mặc dù trong quy chế đăng ký xét tuyển, Bộ GD&ĐT yêu cầu khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân nhưng bên cạnh đó, Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 cũng có nêu, nếu thí sinh bị mất căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác thì phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Theo đó sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

1. Thí sinh có căn cước công dân khi làm hồ sơ nhưng sau đó bị mất. Lúc này, nếu đủ thời gian, thí sinh có thể làm lại căn cước công dân để làm thủ tục dự thi theo quy định.

2. Để tạo điều kiện cho thí sinh, theo hướng dẫn kèm theo Công văn 1318 về hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021, trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Chưa có căn cước công dân có được dự thi tốt nghiệp THPT 2021 không?

Muốn điều chỉnh nguyện vọng, phải đăng ký số điện thoại, email

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản (là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Bộ GDĐT lưu ý thí sinh đã đăng ký xét tuyển phải dùng số thẻ CCCD hoặc mã số được gán thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển. Đối với thí sinh chưa có hoặc bị mất thẻ CCCD, khi điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Chưa có căn cước công dân có được dự thi tốt nghiệp THPT 2021 không?

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Thông tin mới nhất

Top