Dự đoán điểm chuẩn xét học bạ Cao đẳng Kinh tế TP HCM 2021

Điểm chuẩn xét học bạ Cao đẳng Kinh tế TP HCM 2021 tính như thế nào? Tuyển sinh 24h cập nhật cách tính điểm chuẩn, học phí của trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM năm 2021 để các bạn tham khảo.
Dự đoán điểm chuẩn xét học bạ Cao đẳng Kinh tế TP HCM 2021

Dự đoán điểm chuẩn xét học bạ Cao đẳng Kinh tế TP HCM 2021

Năm 2021, Trường CĐ Kinh tế TP.HCM dự kiến xét tuyển 2.495 chỉ tiêu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học bạ lớp 12.

Hội đồng tuyển sinh Trường CĐ Kinh tế TPHCM cho biết năm 2021, trường xét tuyển 2.495 chỉ tiêu, trong đó bậc CĐ là 2.130 và trung cấp là 365. Đối với bậc CĐ, thí sinh có thể dùng điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp hoặc điểm học bạ lớp 12 để xét tuyển. Đối với bậc trung cấp, trường xét tuyển dựa vào tổng điểm môn toán và văn của điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập lớp 12 hoặc tương đương.

Có một điểm khác biệt là năm nay trường không còn nhận thí sinh tốt nghiệp THCS hoặc tương đương cho ngành công tác xã hội bậc trung cấp, trong khi năm 2020 trường có nhận đối tượng này.

Các bạn thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển trình độ cao đẳng chính quy theo hình thức xét điểm thi THPT QG 2021:

Dự đoán điểm chuẩn xét học bạ Cao đẳng Kinh tế TP HCM 2021
Học phí Trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM bao nhiêu 1 tín chỉ?

Các bạn có thể tham khảo qua mức học phí năm 2020 của trường như sau:

Thí sinh đến nộp hồ sơ nhập học sẽ đồng thời nộp học phí tạm thu của học kỳ đầu tiên năm học 2021 - 2022. Học phí này bao gồm các môn học cơ bản theo chương trình đào tạo.

Vào đợt nhận hồ sơ nhập học đầu tiên, Nhà trường sẽ công bố mức học phí nhập học mà tân sinh viên (và tân học sinh hệ trung cấp) phải nộp. Thí sinh căn cứ vào thông báo và biên lai nộp tiền để cập nhật các môn học đã nộp hoàn thành. 

Học phí được thu bằng tiền mặt cùng hồ sơ nhập học, thí sinh vui lòng chuẩn bị sẵn đủ số tiền phải nộp.

Học phí suốt khóa học:

Sinh viên (SV) hệ cao đẳng nộp tiền học phí theo số tín chỉ đăng ký và nộp theo từng học kỳ, nộp vào đầu học kỳ theo thông báo của Nhà trường
Học sinh (HS) hệ trung cấp nộp học phí cố định theo học kỳ và nộp vào đầu học kỳ theo thông báo của Nhà trường.

Học phí được Nhà trường cân đối, không tăng trong suốt khóa học của HS-HV.

Lưu ý:

Tiền học phí của Nhà trường được thu theo số tín chỉ mà HS-SV đăng ký và được cơ quan chủ quản Nhà nước chấp thuận. Khi có mức học phí chính thức, tân HS-SV có thể sẽ nộp thêm mức chênh lệch (nếu mức học phí mới cao hơn) hoặc không (nếu mức học phí mới không tăng).

Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng học tập. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết, 30 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận; bằng 60 giờ thực tập tại cơ sở hoặc bằng 45 giờ làm tiểu luận, bài tập lớn, đồ án hoặc khoá luận tốt nghiệp.

Ví dụ: Ngành quản trị kinh doanh (Khóa 13), môn Toán cao cấp học kỳ 1 theo chương trình đào tạo có 2 tín chỉ (1 tín chỉ lý thuyết và 1 tín chỉ thực hành). Như vậy, môn này sinh viên sẽ học trong 45 tiết và sẽ nộp số tiền học phí: 225.000 VNĐ x 2 tín chỉ = 450.000 VNĐ.

Cứ như vậy theo chương trình đào tạo được áp dụng, mỗi học kỳ sinh viên sẽ đăng ký môn học và căn cứ vào đó để nộp tiền học phí

Ngoài tiền học phí theo chương trình đào tạo, sinh viên (học sinh) sẽ nộp thêm tiền bảo hiểm y tế và các chi phí học tập phát sinh ngoài tín chỉ khác (nếu có, Nhà trường sẽ có thông báo cụ thể).

Cao đẳng mới nhất

Top