20- 24 điểm khối A1 nên chọn trường Đại học nào ở Hà Nội?

Thí sinh đạt điểm từ 20 đến 24 điểm khối A1 nên chọn trường Đại học nào ở Hà Nội? Khối A1 gồm những môn thi nào? Tuyển sinh 24h tổng hợp chi tiết các môn thi của khối A1 cũng như danh sách các trường ĐH lấy điểm cho khối A1 từ 20-24 điểm.
20- 24 điểm khối A1 nên chọn trường Đại học nào ở Hà Nội?

Khối A1 gồm những môn nào?

Trong các khối ngành tuyển sinh thì khối A, A1 được số đông thí sinh lựa chọn để đăng ký xét tuyển vào các ngành học và trường Đại học. Vài năm trở lại đây, phương thức tuyển sinh có nhiều đổi mới, cụ thể Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng các tổ hợp môn xét tuyển từ các khối thi truyền thống. Trong đó, khối A1 là một tổ hợp môn thuộc khối A trước đây.

Thí sinh thi khối A1 thì phải thi các môn bao gồm: Toán, Vật lý và Ngoại ngữ. Theo đó, khối A1 đã thay môn Hóa trong khối A bằng môn tiếng Anh. Khối A1 thi mở rộng hơn giúp cho thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn về ngành nghề và đặc biệt là đối với những bạn học tốt môn tiếng Anh và không học tốt môn Hóa.

Hiện nay, các môn thuộc khối A1 đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Cụ thể, với môn Toán thí sinh sẽ thi trong 90 phút với 50 câu hỏi, 2 môn còn lại mỗi môn thi trong vòng 60 phút.

20- 24 điểm khối A1 nên chọn trường Đại học nào ở Hà Nội?

 Đại học Xây dựng

 Hầu hết các ngành khối A của trường Đại học Xây dựng đều lấy điểm chuẩn từ 18 điểm trở xuống nên nếu em thi được 21 điểm trở lên khối A thì cơ hội đỗ vào trường Đại học Xây dựng là rất cao. 

Đại học giao thông vận tải

 Điểm chuẩn của trường năm 2020 là từ 16,2 - 25 điểm. Tuy nhiên, tùy mỗi ngành yêu cầu điểm toán thi vào sẽ khác nhau, thấp nhất là 4,8 điểm Toán. Do đó, các em có tham khảo chi tiết điểm chuẩn của trường để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Đại học Nội vụ

 Điểm chuẩn khối A vào trường là từ 14 - 23 điểm.

Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Nếu bạn thi được 21 - 23 điểm và đang có nhu cầu học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thì bạn có thể đăng ký thi ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường (khối A00 lấy 18,05 điểm), Công nghệ thực phẩm (khối A00 lấy 21,05 điểm), Công nghệ kỹ thuật hóa học (18 điểm), Công nghệ vật liệu dệt, may lấy 18 điểm. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo điểm toán của mình khi thi đạt trên 8 điểm. 

Viện Đại học Mở Hà Nội 
 Các ngành khối A trúng tuyển cao như Luật quốc tế, Công nghẹ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Điểm chuẩn dao động từ 17,05 đến 24,2 điểm khối A.

Đại học Kiến Trúc

Điểm chuẩn trường năm 2020 tương đối cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể thi đỗ vào trường với các ngành học như nhóm ngành 5, các ngành như Xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, Quản lý xây dựng, Kinh tế xây dựng, Công nghệ thông tin.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điểm trúng tuyển đại học Bách khoa từ 19 điểm trở lên và cao nhất là 29,04 điểm.

Các thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của từng trường để có được sự lựa chọn hợp lý từ danh sách các trường khi  A1 tại Hà Nội sau đây:

Viện Đại học Mở Hà Nội

Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )

Học Viện An Ninh Nhân Dân

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Học Viện Ngoại Giao

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Học Viện Tài Chính

Đại Học Giáo Dục - ĐH Quốc Gia Hà Nội

Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội

Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Điện Lực

Đại Học Hà Nội

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc )

Học Viện Hành Chính Quốc Gia ( phía Bắc )

Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội

Đại học mới nhất

Top