Cách tính điểm Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021. Tuyển sinh 24h cập nhật cách tính điểm chuẩn, điểm tích lũy GPA của Học viện Ngân hàng.
Cách tính điểm Học viện Ngân hàng

Điểm xét tuyển Học viện Ngân hàng được tính như thế nào? 

Năm học 2021-2022, Học viện Ngân hàng tuyển hơn 3.700 sinh viên theo bốn phương thức: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (5%), dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (60%), xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (10%) và xét học bạ (25%).

Năm ngoái, Học viện Ngân hàng lấy điểm chuẩn theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT cao nhất là 27, thấp nhất là 21,5.

Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3 + Điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực)

Trong đó: M1, M2, M3: là điểm trung bình cộng trong 3 năm học THPT của các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký, được làm tròn đến hai chữ số thập phân; Điểm ưu tiên là điểm theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với thí sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên quốc gia sẽ được xét là trúng tuyển đối với ngành đăng ký theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT nếu thoả mãn đồng thời cả hai điều kiện: Có điểm thi THPT 2021 của 3 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện; Có điểm xét tuyển đạt từ 25.0 điểm trở lên.

Với thí sinh hệ không chuyên của các trường THPT chuyên quốc gia và thí sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên tỉnh, thành phố sẽ được xét là trúng tuyển đối với ngành đăng ký theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT nếu thoả mãn đồng thời 2 điều kiện: Có điểm thi THPT 2021 của 3 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện; Có điểm xét tuyển đạt từ 25.0 điểm trở lên đối với các mã ngành thuộc chương trình liên kết quốc tế và từ 26.0 điểm trở lên đối với các mã ngành còn lại.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Học viện Ngân hàng phải xác nhận nhập học bằng cách gửi danh mục hồ sơ qua đường bưu điện tới địa chỉ trong khoảng thời gian từ 28.7 đến hết ngày 12.8. Sau mốc thời gian trên, nếu thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học thì kết quả trúng tuyển sẽ bị loại bỏ.

Dự đoán điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 2021

Điểm chuẩn Học viện Ngân Hàng 2021 dựa theo kết quả điểm thi THPT Quốc gia 2021. Theo dự kiến điểm chuẩn Học viện Ngân Hàng 2021 sẽ được công bố trong ít ngày tới sau kỳ thi THPT Quốc gia 2021 đợt 2 diễn ra ngày 6-8/8/2021 vừa khép lại.

Năm 2021 Trường Học viện Ngân Hàng xét tuyển thí sinh trên cả nước dựa vào kết quả thi các môn văn hóa từ kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 kết hợp hình thức xét học bạ.

Tham khảo điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 3 năm gần nhất:

Cách tính điểm Học viện Ngân hàng

Đại học mới nhất

Top