Danh sách các trường đại học quân đội tuyển nữ 2021

Danh sách các trường đại học quân đội xét tuyển nữ 2021 mới nhất. Thông tin tuyển sinh cho từng khối ngành, điểm chuẩn xét tuyển các trường quân đội dành riêng cho nữ năm 2021 được tuyensinh24h cập nhật liên tục và chính xác.
Danh sách các trường đại học quân đội tuyển nữ 2021

Danh sách những trường đại học quân đội xét tuyển nữ 2021

Các trường đại học, học viện quân đội thường có rất ít chỉ tiêu nữ do đặc thù huấn luyện và đào tạo vất vả. Năm 2021 chỉ có 3 trường quân đội dành chỉ tiêu cho thí sinh nữ bao gồm: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự. Các năm trước Học viện Hậu cần có tuyển nữ nhưng năm 2021 đã không còn tuyển sinh nữ.

Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường Đại học Quân đội

Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường Đại học Quân đội được thực hiện theo quy định của Bộ quốc phòng. Danh sách chỉ tiêu xét tuyển cho từng trường, từng ngành học đã được các trường công bố chính thức cụ thể như sau:

Học viện Quân y tuyển 10% chỉ tiêu cho ngành Bác sĩ quân y, trong đó có 26 chỉ tiêu cho thí sinh nữ khu vực phía Bắc và 14 nữ ở khu vực phía Nam.

Học viện Khoa học quân sự cũng tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành đào tạo ngôn ngữ, trong đó ngành Ngôn ngữ Anh tuyển 4 thí sinh nữ, Ngôn ngữ Nga tuyển 2 em và Ngôn ngữ Trung Quốc tuyển 2 em.

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học. Trong đó, phía Bắc tuyển 21 chỉ tiêu nữ, phía Nam tuyển 12 chỉ tiêu.

Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 em.

Danh sách các trường đại học quân đội tuyển nữ 2021

Điều kiện thí sinh nữ khi thi vào trường Quân đội

Thí sinh nữ muốn thi tuyển vào các trường quân đội cũng phải đáp ứng các điều kiện sơ tuyển như về chính trị, đạo đức; yêu cầu về văn hóa và yêu cầu về sức khỏe.

Đối với yêu cầu về sức khỏe, thí sinh nữ phải có chiều cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên. Cả ba trường Học viên Quân y, Học viện Khoa học quân sự, Học viện Kỹ thuật quân sự đều tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực sau khi chỉnh kính đạt điểm 1 (thị lực mắt phải đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên).

Thí sinh muốn đăng ký tham gia dự tuyển tại các trường quân đội phải có độ tuổi đối với thanh niên ngoài quân đội từ 17 đến 21 tuổi; quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi.

Đại học mới nhất

Top