Danh sách Các trường đại học tổ chức thi năng khiếu online

Một số trường đại học đã công bố lịch thi năng khiếu bằng hình thức thi online. Tuyển sinh 24h cập nhật lịch thi Vẽ, Mỹ thuật trực tuyến (online) của trường ĐH Kiến Trúc, thi năng khiếu trường Văn Lang, ĐH Văn Hóa Hà Nội, Mỹ thuật Công nghiệp, SP kỹ thuật TPHCM...
Danh sách Các trường đại học tổ chức thi năng khiếu online

Những trường đại học tổ chức thi năng khiếu online

Vì dịch bệnh, các đại học Kiến trúc Hà Nội, Mỹ thuật Công nghiệp, Văn hóa Hà Nội không thể tổ chức thi năng khiếu ở trường, buộc chuyển sang online.

Sau một lần lùi lịch thi, đến 11/8, Đại học Kiến trúc Hà Nội quyết định chuyển kỳ thi năng khiếu sang online. Trong bối cảnh Hà Nội giãn cách xã hội đến 23/8, trường khẳng định đây "là phương án duy nhất và tốt nhất" để đảm bảo mùa tuyển sinh 2021 an toàn, chấp hành các biện pháp phòng Covid-19.

Trường sẽ tập huấn quy chế cho thí sinh trong ngày 16/8, tổ chức thi môn Mỹ thuật 2 (khối V00) ngày 18/8, Bố cục trang trí màu (H2, khối H00) sau đó một ngày.

Ngày 10/8, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cũng điều chỉnh đề án tuyển sinh, chuyển kỳ thi năng khiếu trang hình thức online. Thí sinh làm bài thi và quay video quá trình thi tại nhà dưới sự giám sát của hội đồng thi qua Zoom.

Trường sẽ tổ chức thi thử vào 16/8, sau đó thi Hình họa, Bố cục màu lần lượt trong hai ngày 21-22/8. Nếu gặp tình huống bất khả kháng trong ngày thi chính thức, thí sinh được thi bổ sung vào ngày 23/8.

Thi năng khiếu trực tuyến cũng là lựa chọn của Đại học Văn hóa Hà Nội. Trường chia các môn này thành hai nhóm, Thẩm âm, Tiết tấu, Xây dựng kịch bản sự kiện là những môn thi trực tuyến, có sự theo dõi và tương tác giữa giám khảo và thí sinh. Thí sinh sẽ có 5-15 phút chuẩn bị sau khi nhận đề bài, sau đó thi và trả lời thêm câu hỏi vấn đáp của giám khảo.

Ngoài ra, thí sinh dự thi Múa hoặc Tiểu phẩm sân khấu được quay clip và gửi bài. Trường cho phép thí sinh nhờ người diễn phụ trợ nhưng không quá 2, thí sinh phải đảm nhiệm vai trò diễn chính.

Sau một lần lùi lịch thi năng khiếu vào đầu tháng 7, Đại học Văn hóa Hà Nội từng lên kế hoạch thi trực tiếp trong hai ngày 15-16/7 và siết chặt công tác phòng dịch, xét nghiệm nhanh cho toàn bộ thí sinh. Tuy nhiên, kế hoạch này không thể thực hiện do dịch bệnh phức tạp.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã phát thông báo về lịch thi năng khiếu bằng hình thức online. Thời gian dự kiến làm thủ tục dự thi online, thi thử là ngày 16/8; thi chính thức là ngày 18/8. Nhà trường cho biết, chậm nhất là đến ngày 9/8 sẽ có thông báo và hướng dẫn chi tiết. Thời gian dự kiến làm bài thi là 180 phút.

Thi năng khiếu online cũng là hình thức được nhiều trường đại học lựa chọn trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho thí sinh, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức thi năng khiếu mỹ thuật bằng hình thức nộp bài thi về trường kết hợp phỏng vấn. Đợt 1 kỳ thi năng khiếu được tổ chức trong hai ngày 29 và 30/7.

Trong khi đó, Trường Đại học Văn Lang tổ chức thi năng khiếu trực tuyến cho hơn 2.000 thí sinh. Trong đó, chỉ tính riêng môn năng khiếu vẽ ở trường này có hơn 1.800 thí sinh dự thi trực tuyến, có 300 thí sinh dự thi các môn năng khiếu khác.

Đại học mới nhất

Top