Danh sách những trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng ở Hà Nội và TP HCM

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tại Hà Nội và Tp HCM. TOP những trường đào tạo ngành điều dưỡng có cơ sở vật chất tốt, giáo viên nhiều kinh nghiệm giúp thí sinh học điều dưỡng có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.
Danh sách những trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng ở Hà Nội và TP HCM

Các trường Đại học có ngành Điều dưỡng ở Hà Nội

Điều dưỡng là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và lương cao cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Học điều dưỡng ở đâu, nên học ngành điều dưỡng ở trường nào là 1 câu hỏi được khá nhiều thí sinh đặt ra. Việc chọn học ngành điều dưỡng ở 1 trường Đại học uy tín ở Hà Nội là một quyết định hoàn toàn đúng đắn để đảm bảo công việc tương lai của các điều dưỡng viên. Dưới đây là một số trường đại học có đào tạo ngành điều dưỡng tại thành phố Hà Nội mà ta có thể tham khảo.

1. Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong 7 trường đại học Y khoa hàng đầu ở Việt Nam, do đó mà đây là môi trường học tập và rèn luyện bản lĩnh tay nghề đáng mơ ước trong hê thống Y học Việt. Trường hiện có 9 khoa đào tạo các chuyên ngành Y học hệ đại học chính quy bao gồm: Đa khoa, Y học cổ truyền, răng hàm mặt, y học dự phòng, điều dưỡng, dinh dưỡng, khúc xạ nhãn khoa.

Đáng nói đến ở đây là sự phát triển của khoa Điều dưỡng, đại học Y Hà Nội những năm gần đây phát triển rất nhanh chóng và được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm dừng chân.

2. Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam đào tạo ngành Điều dưỡng theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu làm việc trong nước và quốc tế với 55 kỹ năng cốt lõi của Điều dưỡng. Khoa Điều dưỡng cảu trường kết nối với nhiều bệnh viện giúp sinh viên có cơ hội thực hành và thực tập lâm sàng tại các bệnh viện tuyến trung ương như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện tâm thần Trung ương… để rèn luyện về kiến thức chuyên môn, phẩm chất đạo đức, tác phong, thói quen nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp với bác sĩ và bệnh nhân.

Danh sách những trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng ở Hà Nội và TP HCM

3. Đại học Phenikaa

Đại học Phenikaa với tên gọi cũ là đại học Thành Tây, vốn dĩ là một ngôi trường đại học rất có danh tiếng về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục thành phố. Khoa điều dưỡng đại học Phenikaa nổi tiếng với sự đầu tư về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng cũng như tư liệu học tập phong phú, cùng với đó là đội ngũ giảng viên tâm huyết, đầy tiềm năng đến từ nhiều miền tổ quốc. Vì vậy mà trường được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn là nơi học tập và phát triển sự nghiệp điều dưỡng của mình.

4. Đại học Đông Đô

Là một trong những trường đại học ngoài công lập thành lập sớm nhất Việt Nam (1994), đại học Đông Đô có bề dày lịch sử cũng như chất lượng giáo dục bậc nhất thành phố thủ đô. Nói đến ngành điều dưỡng, mỗi năm, đại học Đông Đô cung cấp đội ngũ điều dưỡng viên mới lớn với đầy đủ chuyên môn cũng như nhiệt huyết ngành nghề.

Các trường đại học có ngành điều dưỡng ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn học tập cũng như lập nghiệp. Tại thành phố Hồ Chí Minh có những trường đại học nào có tuyển sinh ngành điều dưỡng? Hãy tham khảo danh sách đại học điều dưỡng Tp HCM dưới đây hay chính xác là danh sách các Trường đại học tại TP HCM có chương trình đào tạo ngành điều dưỡng.

Danh sách những trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng ở Hà Nội và TP HCM

Khoa Điều dưỡng của trường được thành lập từ năm 1998, là một trong những khoa có truyền thống giảng dạy và đào tạo lâu đời trong trường, chất lượng đào tạo cũng như kỹ năng sinh viên đều đáng ngưỡng mộ. Cũng vì vậy mà các cử nhân điều dưỡng trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đều là những điều dưỡng viên giỏi hàng đầu đất nước.

1. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiền thân trước đây là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay có 9 khoa chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực y học cấp cao bao gồm bác sĩ (học 6 năm) và cử nhân (học 4 năm). 

Ngành Điều dưỡng của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm ngành Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Cấp cứu ngoài bệnh viện, Điều dưỡng chuyên ngành Phục hồi chức năng.

2. Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Cùng với đại học Y Hà Nội, đại học Y Dược Huế, đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một trong 3 trường đại học có chất lượng đào tạo số 1 về Y học.

Ngành Điều dưỡng trường đại học Y Dược TP HCM kéo dài 4 năm, các cử nhân Điều dưỡng đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều là những điều dưỡng viên tài giỏi, kinh nghiệm, giàu y đức và kỹ thuật cao. Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Đại học Y dược TP HCM trong 4 năm các bạn sinh viên sẽ phải hoàn thành hết 140 tín chỉ bao gồm môn học và thực hành chuyên môn, trong đó có 93 tín chỉ lý thuyết và 47 tín chỉ thực hành. 

Cơ hội việc làm cho cử nhân điều dưỡng tại Đại học Y dược TP HCM vô cùng rộng mở. Nhu cầu nhân sự đối với ngành điều dưỡng hiện nay khá là cao, nhất là khi sức khoẻ con người ngày càng được đề cao và chú trọng nhiều hơn. Đồng thời, đây cũng là ngôi trường được đánh giá cao về trình độ chuyên môn đào tạo cùng đầu ra chất lượng. Nên sinh viên điều dưỡng nói riêng và các ngành khác tại trường Đại học Y dược TP HCM khá là dễ tìm kiếm công việc phù hợp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Y Dược TP HCM có thể tham gia làm việc tại các cơ sở, tổ chức như: cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, cơ sở đào tạo cán bộ y tế, phụ trách y tế tại các cơ quan và trường học, tham gia làm việc tại các Trung tâm nghiên cứu y khoa …

Danh sách những trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng ở Hà Nội và TP HCM

3. Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành tiền thân là trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành, thành lập vào năm 2005. Tuy là một trường đại học có tuổi đời còn khá trẻ, nhưng trường đại học Nguyễn Tất Thành được đánh giá cao bởi môi trường học tập lành mạnh, mang tính quốc tế và hội nhập.

Chương trình đào tạo đại học điều dưỡng của đại học Nguyễn Tất Thành hướng đến xây dựng kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, kỹ năng mềm, ngoại ngữ cho sinh viên, tạo tiền đề cho chất lượng tay nghề của các điều dưỡng viên tương lai.

Có thể thấy ngành điều dưỡng là một trong những sự lựa chọn đúng đắn cho hướng đi mới trong tương lai ngành Y học Việt Nam. Với những trường đại học trên đây, bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình chưa? Còn nếu đã chọn cho mình một hướng đi khác, không phải là trường đại học nào kể trên, thì trường Cao đẳng Việt Mỹ chắc chắn là gợi ý đáng tham khảo cho bạn nếu muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Đại học mới nhất

Top