Đạt 18 - 20 điểm khối D nên chọn thi trường nào ở Hà Nội?

Thí sinh thi khối D đạt điểm từ 18-20 thì nên chọn thi trường nào ở Hà Nội. Tuyển sinh 24h cập nhật danh sách các trường Đại học khối D lấy điểm chuẩn từ 18 đến 20 điểm.
Đạt 18 - 20 điểm khối D nên chọn thi trường nào ở Hà Nội?

Hiện nay, khối D là một trong những khối thi có cơ hội chọn nhiều ngành theo học nhất, tuy nhiên, việc lựa chọn một ngành học hay trường học không phải là một điều dễ dàng, vì vậy, với mức điểm 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào là một băn khoăn rất lớn đối với các em thí sinh. Vì vậy, nếu như kết quả chính xác của các em vào khoảng 18, 19, 20 điểm khối D, các em có thể xem những gợi ý sau và tham khảo trước mức học phí của các trường Đại học để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất.

Đây là một mức điểm trung bình, tuy nhiên, các em hoàn toàn có cơ hội vào những trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt với một số chuyên ngành khá hot hiện nay, cụ thể:

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Với mức điểm chuẩn đại học từ 18, 19, 20 điểm, các bạn có thể lựa chọn ngành Chính sách phát triển, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Văn hóa phát triển, Quản lý hoạt động tư tưởng - Văn hóa, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ nghĩa Xã hội khoa học, Triết học Mác - Lê Nin của trường với mức điểm chuẩn 2020 là 19.65 điểm. Với 16 điểm khối D, các em có thể lựa chọn ngành chính trị học, chính sách công.

Đại học Thương mại

Vào những năm trước, chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại tại Đại học thương mai, khối D3 là 19,5 điểm. Trong khi đó, các ngành khối D khác như quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, Luật Kinh tế lại tại ngôi trường này có mức điểm trên 19.95. Vì vậy với mức điểm 20 thì các bạn cũng có thể cân nhắc những ngành học này tại Đại học Thương mại.

 Đại học Công nghiệp

Với mức điểm 16 - 21 điểm, các em sẽ khó có cơ hội trúng tuyển vào các ngành như Kế toán, Công nghệ kỹ thuật hóa học,... của trường, tuy nhiên, các em sẽ có cơ hội với những ngành học như Công nghệ vật liệu dệt, may với mức điểm chuẩn 2020 là 18.5 điểm, Công nghệ kỹ thuật môi trườngvới 18,05 điểm, Việt Nam học khối D1, D14 là 18 điểm, Công nghệ kỹ thuật hoá học với 18 điểm, 

Đại học Điện lực

Điểm chuẩn của trường Đại học Điện lực năm 2020 có mức từ 15 - 20 điểm, cụ thể, với mức điểm 18-20 điểm khối D, các em có thể lựa chọn một số ngành như: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tửy 18 điểm, Công nghệ thông tin với 20 điểm, Quản trị kinh doanh 17 điểm hoặc một số ngành như Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí với 16 điểm.

Viện Đại học Mở Hà Nội

Với điểm thi 15 điểm, các em có thể lựa chọn một số ngành của trường như Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm. Với mức điểm cao hơn là khoảng 17.05 điểm đến 18 điểm, các em có thể lựa chọn một số ngành lần lượt như Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Đại học Văn hóa Hà Nội

Các ngành như Văn hóa các DTTS Việt Nam- Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS,  Quản lý văn hóa - Chính sách văn hóa quản lý nghệ thuật có điểm xét tuyển năm 2020 lần lượt là 15 điểm và 19.75 điểm. Ngoài ra, với điểm thi khối D dưới 20 điểm, các em có thể tham khảo một số ngành khác của trường như Quản lý văn hóa - Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, Quản lý văn hóa - Quản lý di sản văn hóa, thông tin thư viện,...

Đại học Ngoại thương

Với mức điểm khối D nằm ở mức trung bình 18, 19, 20 thì các bạn hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển một số ngành của Đại học Ngoại thương như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế. Vào năm 2020, mức điểm chuẩn đại học của Đại học Ngoại thương khoảng 20 điểm.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Với 15, 16, 18 điểm khối D đạt được, so với mức điểm chuẩn của trường các năm về trước, các em có thể dễ dàng trúng tuyển vào hầu hết các ngành tuyển sinh khối D của trường như quản trị kinh doanh nông nghiệp (15 điểm), chăn nuôi thú y (15 điểm), công nghệ sinh học (16 điểm),...

Đại học nội vụ

Với mức điểm 18 - 20 điểm thi khối D, các em khó có cơ hội trúng tuyển vào một số ngành như Quản trị nhân lực (20.5 điểm),, tuy nhiên, các em có cơ hội trúng tuyển vào một số ngành lấy điểm chuẩn trung bình 20 điểm như quản trị văn phòng (20 điểm), Luật(Chuyên ngành Thanh tra) (18 điểm), quản lý nhà nước (17 điểm), chính trị học (14.5 điểm),... 

Đại học Mỏ - Địa chất

Với với điểm thi 18 - 20 điểm khối D01, D07, các em có thể đăng ký vào hầu hết các chuyên ngành xét tuyển khối D của trường như Quản trị kinh doanh (16.5 điểm), kế toán (16 điểm), Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá (19 điểm),... và ngoại trừ ngànhKỹ thuật hoá học (chương trình tiên tiến) (25 điểm) 

 Đại học Lao động - Xã hội

Năm 2020, điểm chuẩn khối D tất cả các chuyên ngành của trường dao động từ 14 - 15 điểm. Vì thế, với mức điểm thi khối D từ 18 - 20 điểm, đăng ký xét nguyện vọng vào trường, cơ hội trúng tuyển của các em sẽ rất cao.

Đại học mới nhất

Top