Điểm sàn Đại học tư thục 2021 tăng hay giảm?

Điểm sàn xét tuyển Đại học tư thục 2021 được dự đoán sẽ tăng so với năm 2020. Các trường tư thục tại Hà Nội năm nay lấy điểm sàn xét tuyển tăng từ 2-6 điểm so với các năm trước.
Điểm sàn Đại học tư thục 2021 tăng hay giảm?

Đại học tư thục tăng điểm sàn

Đại học Thăng Long thông báo điểm sàn xét tuyển đại học chính quy. Trường lấy mức 19 điểm với những ngành khối Kinh tế - Quản lý, Ngoại ngữ, Khoa học Xã hội và Nhân văn. Riêng Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có điểm sàn bằng với khối ngành Toán - Tin học - 22.

Hai ngành Điều dưỡng, Dinh Dưỡng thuộc khối Khoa học sức khỏe sẽ theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Năm ngoái, khối ngành Toán - Tin lấy điểm sàn 19, các ngành còn lại 16, thấp hơn năm nay 3 điểm. Riêng điểm sàn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tăng từ 16 đến 22.

Nếu tổ hợp có môn nhân hệ số hai, điểm xét tuyển = (môn 1 + môn 2 + môn 3 x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên. Sau khi quy đổi, mức này cần vượt qua điểm sàn thì thí sinh mới đủ điều kiện xét tuyển.

Các khối ngành và tổ hợp của trường như sau:

Điểm sàn Đại học tư thục 2021 tăng hay giảm?

Đại học Thăng Long tuyển 3.260 sinh viên theo bốn phương thức gồm dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết hợp điểm thi và chứng chỉ tiếng Anh, xét học bạ và xét học bạ kết hợp thi năng khiếu. Năm ngoái, điểm chuẩn của trường dao động 16,75-24,2, cao nhất là ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, còn Dinh dưỡng thấp nhất.

Đại học Nguyễn Trãi lấy chung mức điểm sàn 15 dành cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT, 18 theo phương thức xét học bạ. So với năm ngoái, điểm sàn không tăng.

Trường tuyển 500 sinh viên, trong đó mỗi phương thức lấy 50% chỉ tiêu. Điểm chuẩn năm 2020 của trường từ 15 đến 20,3. Thiết kế đồ họa có mức trúng tuyển cao nhất, cũng là ngành duy nhất trên 20 điểm.

Điểm sàn cao nhất của Đại học Phenikaa là bao nhiêu?

Mới đây, Đại học Phenikaa công bố điểm sàn cho 31 ngành đào tạo. 17 là ngưỡng thấp nhất, một số ngành lấy điểm sàn mức này là Công nghệ sinh học, Kỹ thuật hóa học, Khoa học môi trường (Sức khỏe môi trường và phát triển bền vững). Ngoài ra, nhiều ngành khác cũng lấy điểm sàn mức 18-19.

9 ngành có điểm sàn từ 20 trở lên, trong đó ngành Vật lý (Vật lý tài năng) cao vượt trội 24. Năm ngoái, điểm sàn của trường dao động 17-22, cao nhất là ngành Trí tuệ nhân tạo và robot.

Điểm sàn Đại học tư thục 2021 tăng hay giảm?

Năm nay, trường Đại học Phenikaa tuyển 3.832 sinh viên cho 32 ngành và chương trình đào tạo, trong đó dành khoảng 50% tổng chỉ tiêu cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ngành Quản trị kinh doanh tuyển nhiều nhất với 200 chỉ tiêu, hai ngành khác tuyển 120 là Điều dưỡng và Dược học bằng phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn năm ngoái của trường từ 17 đến 22. Ngành Trí tuệ nhân tạo và Robot lấy cao nhất, tiếp đến là Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa - 21,3. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Kỹ thuật cơ điện tử - 17. Mức điểm này khá cao trong nhóm trường tư thục, thậm chí cao hơn nhiều đại học công lập.

Đại học mới nhất

Top