Nên học ngành quản trị kinh doanh ở trường nào tại Hà Nội

Danh sách các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hà Nội 2021. Thông tin TOP những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt và điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh các trường ở Hà Nội.
Nên học ngành quản trị kinh doanh ở trường nào tại Hà Nội

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hoạt động quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc lập kế hoạch, triển khai kế hoạch, điều khiển lãnh đạo và kiểm tra quy trình nhằm tối đa hóa “hiệu suất” bằng quá trình tư duy và ra quyết định sáng tạo của nhà quản lý. Ngành Quản trị kinh doanh được chia thành nhiều chuyên ngành sâu như: Quản trị nhân lực, Quản trị marketing, Digital marketing, Quản trị sản xuất, Quản trị Logistic, Quản trị doanh nghiệp,…

Để có thể học tốt và kinh doanh thành công khi ra trường, các bạn phải nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Khi bắt đầu theo học ngành quản trị kinh doanh này sẽ giúp bạn vẽ nên một bức tranh toàn diện về các hoạt động của doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, ngoài CEO, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn còn có CFO (giám đốc tài chính), CMO (giám đốc marketing), CCO (giám đốc kinh doanh)…. Tương tự, dưới giám đốc cũng có nhiều cấp bậc quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm….Tất cả đều hoạt động chuyên sâu về 1 lĩnh vực cụ thể. Bởi vậy, ngay từ năm 3 đại học, bạn nên lựa chọn kỹ càng phương hướng mà mình muốn đi.

Trong quá trình lựa chọn ngành học cũng như định vị tương lai, nhiều bạn thí sinh, sinh viên vẫn chưa nắm bắt một cách rõ ràng học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì? Đối với ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường các bạn sẽ làm trong những lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, Quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị chuỗi cung ứng, và cụ thể hơn là:

  • Chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.
  • Giám đốc điều hành, Giám đốc kinh doanh trong các tập đoàn, công ty với mức thu nhập cao, môi trường làm việc năng động và cơ hội thăng tiến nhanh.
  • Chuyên viên phân tích chuyên sâu về Digital marketing: Web, SEO…
  • Chuyên viên về Nhân sự và phát triển nguồn nhân lực
  • Tự khởi nghiệp và điều hành công ty riêng.

Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hà Nội

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực quản lý của ngành quản trị kinh doanh, hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Tuyển sinh 24h xin tổng hợp danh sách những trường Đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hà Nội và điểm chuẩn xét tuyển vào ngành quản trị kinh doanh năm 2020 của từng trường, Cụ thể:

Nên học ngành quản trị kinh doanh ở trường nào tại Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin về các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt tại Hà Nội. Với những thông tin chúng tôi đưa ra, hi vọng bạn có thể lựa chọn được ngành học và trường học phù hợp trong thời gian sắp tới.

Đại học mới nhất

Top