Ngành kỹ thuật cơ khí học trường nào tốt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tổng hợp thông tin chi tiết TOP những trường đào tạo ngành cơ khí chế tạo máy móc tốt nhất ở Hà Nội và TP HCM.
Ngành kỹ thuật cơ khí học trường nào tốt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Danh sách các trường Đại học đào tạo Kỹ thuật cơ khí tốt nhất tại Hà Nội

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) đào tạo cử nhân – kỹ sư ngành Kỹ thuật Cơ khí dựa trên sự phát triển chương trình đào tạo ngành Chế tạo máy trước đây kết hợp với sự tham khảo chương trình đào tạo ngành chế tạo máy của các trường đại học tiên tiến trên thế giới như: Stanford (Hoa Kỳ), NTU (Đài Loan), RMIT (Úc), …

Sinh viên theo học ngành cơ khí của trường ĐH Bách khoa HN sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở và chuyên ngành vững chắc, có kỹ năng nghề nghiệp và năng lực nghiên cứu để có thể làm việc và sáng tạo trong mọi môi trường lao động nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo, vận hành và bảo trì các máy móc, thiết bị cơ khí và các hệ thống sản xuất công nghiệp đáp ứng yêu cầu của xã hội, nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Bách khoa Hà Nội

– Học phí ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Bách khoa Hà Nội: 440.000 VND/ tín chỉ

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 23,86đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01

– Chuyên ngành đào tạo: Cơ khí chế tạo, Cơ khí động lực, Cơ khí hàng không, Cơ khí tàu thủy.

Ngành kỹ thuật cơ khí học trường nào tốt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

2. Đại học Xây dựng

Ngành Kỹ thuật cơ khí chuyên ngành Cơ giới hóa Trường Đại học Xây dựng xây dựng đào tạo về: thiết kế, chế tạo, quản lý thiết bị và trang bị điện trong xây dựng, sản xuất công nghiệp; tổ chức thi công bằng cơ giới. Hướng đào tạo chuyên sâu là Máy xây dựng và tổ chức thi công bằng cơ giới. Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư ngành Kỹ thuật cơ khí chuyên ngành Cơ giới hóa xây dựng sẽ làm việc tại các công ty xây dựng trong và ngoài nước, các công ty chuyên thiết kế sản xuất trong lĩnh vực cơ khí. Vị trí làm việc là kỹ sư thiết kế, kỹ sư tổ chức thi công bằng cơ giới, kỹ sư kiểm định các loại máy và thiết bị xây dựng, kỹ sư quản lý kinh doanh và tư vấn.

Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Xây dựng

– Học phí Đại học Xây dựng: 279.000 (đồng/TC)

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 19,5đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01, D07, D29

– Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật xây dựng (chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp)

3. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Sinh viên khoa kỹ thuật cơ khí Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được đào tạo kiến thức cơ bản về toán học, và khoa học cơ bản. Nhằm đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ kĩ thuật cơ khí. Có khả năng vận dụng các kiến thức này trong việc giải quyết các vấn đề công nghệ và kĩ thuật cụ thể của ngành cũng như có khả năng học tập ở trình độ cao hơn.

Ngành kỹ thuật cơ khí học trường nào tốt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Có các kiến thức cơ sở kĩ thuật nói chung và ngành công nghệ kĩ thuật cơ khí nói riêng, có đủ năng lực vận dụng được các kiến thức về các quá trình vật lý, hoá học và khoa học vật liệu trong việc phát hiện; Có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành được đào tạo để đóng góp hữu hiệu vào sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng.

Học phí ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Công nghiệp Hà Nội

– Học phí Đại học Công nghiệp Hà Nội: 17.500.000 VNĐ/ sinh viên/ năm học

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 20.85đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01

– Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ kỹ thuật cơ khí

4. Trường Đại Học Thủy Lợi Hà Nội

Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi đang hợp tác với các công ty của Nhật Bản, Hàn Quốc… để đưa sinh viên, thực tập sinh và kỹ sư Kỹ thuật Ô tô sau khi tốt nghiệp đi du học và làm việc ở nước ngoài.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành kỹ thuật cơ khí Trường Đại Học Thủy Lợi

– Học phí:  245.000 đồng/ tín 

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 14,95đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01, D01, D07

Ngành kỹ thuật cơ khí học trường nào tốt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

5. Trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội

Những bạn đam mê với ngành cơ khí thì Đại học Mỏ địa chất Hà Nội là nơi học tập lí tưởng. Ngoài việc học các môn trong chương trình đào tạo, khoa cơ khí trường Đại học Mỏ địa chất còn có một số hoạt động khác như: hướng dẫn sinh viên làm Robocon, nghiên cứu khoa học, thi Olympic Cơ học toàn quốc.

Học phí ngành kỹ thuật cơ khí Đại Học Mỏ Địa Chất

– Học phí khoa cơ khí: 25.000.000 VNĐ/ năm.

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019:  14đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01

– Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật cơ khí

Các trường Đại học đào tạo có ngành kỹ thuật cơ khí tại TP Hồ Chí Minh

1. Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo Kỹ sư Cơ khí, được xây dựng theo hướng kỹ thuật, đào tạo kỹ sư cơ khí có năng lực chuyên môn để giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo và vận hành các hệ thống sản xuất công nghiệp, có khả năng thích nghi và áp dụng các công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước; có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành kỹ thuật cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

– Học phí: 1.060.000 đ/tháng (năm học 2020 – 2021).

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 25,5đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh:  A00, A01

– Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật Chế tạo, Kỹ thuật Thiết kế, Kỹ thuật Máy xây dựng và nâng chuyển.

2. Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật cơ khí đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh có thể đảm nhiệm các công việc như:

  • Kỹ sư vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…
  • Chuyên viên tư vấn, cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật hoặc nghiên cứu viên tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến cơ khí

Ngành kỹ thuật cơ khí học trường nào tốt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Học phí ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

– Học phí: 1.000.000 đồng/tín chỉ

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 16đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00; A01; C01; D01

Với những điều đã trình bày, có lẽ nên chọn trường đại học nào để theo đuổi “Ngành Kỹ thuật Cơ khí” đã có câu trả lời trong suy nghĩ của bạn. Hãy tìm hiểu chi tiết học phí ngành cơ khí là bao nhiêu và điểm chuẩn ngành cơ khí trong năm nay để có lựa chọn phù hợp với mình nhé.

Đại học mới nhất

Top