Review trường Học viện Chính sách và Phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển (APD) là trường như thế nào? có tốt không? Có nên học ở Học viện Chính sách hay không? Khi học ở HV chính sách & Phát triển khi ra trường có dễ xin việc không? Cùng Tuyển sinh 24h review đôi nét về HV chính sách phát triển nhé.
Review trường Học viện Chính sách và Phát triển

Có nên học Học viện Chính sách và Phát triển không?

Đó là câu hỏi nhiều thí sinh thắc mắc trước mỗi dịp tuyển sinh. Mời quý vị và các bạn tham khảo:

Lịch sử hình thành và phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ-TTg ngày 04/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ, là trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Về tổ chức, Học viện trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển và thống kê, bao gồm: tham mưu tổng hợp về chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; quy hoạch phát triển, cơ chế, chính sách quản lý kinh tế chung và một số lĩnh vực cụ thể; đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài; khu kinh tế (bao gồm cả khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghệ cao và các loại hình khu kinh tế khác); quản lý nguồn hỗ trợ phát triển chính thức và viện trợ phi chính phủ nước ngoài; đấu thầu; thành lập, phát triển doanh nghiệp và khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã; thống kê; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ theo quy định của pháp luật.

Học viện đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 03 ngành đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Là cơ sở đào tạo sau Đại học trong lĩnh vực chính sách phát triển, kinh tế và quản lý, Học viện định hướng trở thành trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách vĩ mô.

Hiện tại, Học viện có 9 ngành và 18 chuyên ngành đào tạo hệ đại trà (dự kiến ngành Kinh tế số):

1. Ngành Kinh tế: Chuyên ngành Đầu tư; Chuyên ngành Kinh tế và Quản lý công; Chuyên ngành Đấu thầu và quản lý dự án; Chuyên ngành Phân tích dữ liệu lớn trong Kinh tế và Kinh doanh.

2. Ngành Kinh tế quốc tế: Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại; Chuyên ngành Thương mại quốc tế và Logistics.

3. Ngành Kinh tế phát triển: Chuyên ngành Kinh tế phát triển; Chuyên ngành Kế hoạch phát triển.

4. Ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp; Chuyên ngành Quản trị Marketing; Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch.

5. Ngành Tài chính – Ngân hàng: Chuyên ngành Tài chính; Chuyên ngành Ngân hàng; Chuyên ngành Thẩm định giá.

6. Ngành Quản lý Nhà nước: Chuyên ngành Quản lý công.

7. Ngành Luật Kinh tế: Chuyên ngành Luật Đầu tư - Kinh doanh.

8. Ngành Kế toán: Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán.

9. Ngành Kinh tế số: Chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh số 

Có 3 ngành và 4 chuyên ngành đào tạo chuẩn quốc tế:

1. Ngành Kinh tế quốc tế: Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại.

2. Ngành Tài chính – Ngân hàng: Chuyên ngành Tài chính; Chuyên ngành Đầu tư.

3. Ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Đào tạo sau đại học trình độ Thạc sỹ có 05 chuyên ngành:

1. Chính sách công

2. Tài chính – Ngân hàng

3. Kinh tế quốc tế

4. Quy hoạch phát triển

5. Quản trị kinh doanh.

Học viện Chính sách và Phát triển tiến hành tổ chức đào tạo 100% các chương trình đào tạo hệ đại học chính quy theo hệ thống tín chỉ cho sinh viên.

 Đội ngũ nhân viên

Đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu của Học viện bao gồm các Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ được đào tạo tại các trường Đại học uy tín ở Việt Nam và nước ngoài. Để nâng cao tính thực tiễn trong đào tạo, Học viện đã mời các chuyên gia từ các Cơ quan quản lý Nhà nước, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, giảng viên từ các Trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước tham gia giảng dạy. Bên cạnh đó, cơ sơ vật chất phục vụ cho học tập, giảng dạy và nghiên cứu được trang bị đầy đủ và hiện đại.

Trong xu thế hội nhập quốc tế, Học viện đang triển khai nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức quốc tế như: Đại học Indiana, Đại học Purdure, Đại học Portland, Đại học tổng hợp bang California (Hoa Kỳ), Đại học Middlesex, Đại học Loughborough, Học viện ngoại giao London (Vương quốc Anh); Đại học Quốc tế Nhật Bản - IUJ, Viện Nghiên cứu chính sách công GRIPS (Nhật Bản); Đại học Nantes, Đại học Rennes 1; Đại học Rouen, Đại học Paris 1 Pantheon – Sorbonne, Trường Hành chính công quốc gia – ENA (Pháp); Đại học Southern Cross (Úc); Đại học tổng hợp Rome 2 (Ý), Học viện Anh ngữ EV (Philippines); Đại học Lausanse (Thụy Sỹ); Đại học MESSI (Nga), Đại học UTA (Phần Lan); Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc); Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Singapore)…các tổ chức quốc tế như: KOICA, USAID, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam,…

Cơ sở vật chất

Trụ sở đào tạo chính của Học viện tọa lạc tại Khu đô thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội. 

Với cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông, học liệu và những điều kiện vật chất, thiết bị khác đảm bảo chất lượng sẽ thỏa mãn đầy đủ nhu cầu về môi trường học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của giảng viên và sinh viên./.

Review trường Học viện Chính sách và Phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không?

Học viện Chính sách và Phát triển luôn xây dựng khung chương trình đào tạo sát với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của xã hội. 

Cử nhân sau tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều vị trí : Các cơ quan công quyền, các doanh nghiệp tư nhân,  doanh nghiệp liên kết nước ngoài , lĩnh vực kinh doanh , viện nghiên cứu hoặc giảng dạy kiến thức về kinh tế, quản trị ở các trường nghiệp vụ, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trong nước và quốc tế,… Cơ hội rộng mở với tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp!

Từ thắc mắc của câu hỏi vể việc Học ở Học viên Chính sách và Phát triển ra có dễ xin việc không? một cựu sinh viên của trường trả lời rằng, trước khi bước vào trường Học viện Chính sách và Phát triển cũng có câu hỏi thắc mắc tương tự nhưng sau đó bằng năng lực của mình đã thi đỗ vào trường và đang theo học. Bạn ấy còn có lời khuyên rằng bản thân không phải con ông cháu cha nên dựa vào thực lực của mình và cái bằng tốt nghiệp trường đại học để xin việc. 

Bây giờ các nhà tuyển dụng họ cần người làm được việc chứ không cần cái bằng nọ bằng kia của trường này trường khác mà vô dụng đâu. Xin được việc hay không đừng đổ tại bằng tốt nghiệp mà phải dựa vào bản thân mình và đã học được những gì ở trường.  Nhiều bạn chỉ học cao đẳng thôi ra cũng xin được việc bình thường, vì thế hãy tin vào bản thân mình khi đã quyết định lựa chọn trường mà mình theo học. 

Đại học mới nhất

Top