Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển thẳng Học viện Quân Y 2021

Thông tin tuyển sinh,chỉ tiêu tuyển thẳng Học viện Quân Y 2021. Tuyển sinh 24h cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh và các tiêu chí xét tuyển của trường Học viện Quân Y giúp các bạn thí sinh tham khảo nhé.
Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển thẳng Học viện Quân Y 2021

Thông tin tuyển sinh Học viện Quân Y 2021

Tuyển sinh 2021, Học viện Quân y tuyển 412 chỉ tiêu trong đó 268 chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc, còn lại là phía Nam.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận/huyện/ thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Phương thức tuyển sinh của Học viện Quân y là xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Học viện Quân y:

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển thẳng Học viện Quân Y 2021

Lưu ý, thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương).

Học viện tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước (63 tỉnh, thành phố). Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào học viện được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự, Học viện Phòng không – không quân (hệ Kỹ sư hàng không) theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Trong xét tuyển đợt 1, Học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Học viện thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển B00.

Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ và khu vực phía Nam, phía Bắc.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu,nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Lý hoặc môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, học viện sẽ công bố các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Năm 2021, Học viện tuyển 12 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài.

 Chỉ tiêu tuyển thẳng Học viện Quân Y 2021

Dù chưa công bố điểm chuẩn nhưng mới đây, Học viện Quân y công bố danh sách tuyển thẳng 11 thí sinh ngành Y khoa Quân sự vào Học viện. Đây là các thí sinh đạt giải Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, đạt giải cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia năm 2021.

Danh sách 11 thí sinh trúng tuyển thẳng ngành Y khoa Quân sự:

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển thẳng Học viện Quân Y 2021

Học viện Quân y đề nghị các thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển thẳng nộp giấy chứng nhận bản gốc giải đạt được các cuộc thi, giấy báo kết quả sơ tuyển của Học viện Quân y cấp, giấy báo điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc chứng nhận tốt nghiệp THPT để xác nhận nhập học về Học viện Quân y trước 17h ngày 22/8/2021 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 1, trước 17h ngày 03/9/2021 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2.

Thí sinh không gửi xác nhận nhập học theo thời gian quy định sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển thẳng của trường.

Đại học mới nhất

Top