Thông tin tuyển sinh Đại học Điện Lực 2021

Thông tin tuyển sinh Đại học Điện Lực (EPU) năm học 2021-2022. Tuyển sinh 24h cập nhật chi tiết phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu và ngành xét tuyển của trường Đại học Điện Lực năm 2021 để các bạn thí sinh tham khảo. 
Thông tin tuyển sinh Đại học Điện Lực 2021

Thông tin tuyển sinh Đại học Điện Lực 2021

Trường Đại học Điện lực chính thức thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. So với năm 2020, Đại học Điện lực dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh ở 15 khối ngành đào tạo hệ chính quy với 3.700 thí sinh năm 2021.

Phạm vi tuyển sinh

Tất cả các thí sinh trong cả nước.

Đối tượng tuyển sinh

Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm 2021. Thí sinh xét tuyển căn cứ vào kết quả 3 môn thi THPT Quốc gia , ứng với các khối xét tuyển từng ngành học của Trường.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm và thí sinh xét tuyển theo điểm học bạ THPT các năm.

Phương thức tuyển sinh

1.Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (Học Bạ).

Thời gian nhận hồ sơ:

-Đợt 1: từ 25/01/2021 đến 18/6/2021.

- Đợt bổ sung: Nhà trường sẽ thông báo sau khi có kết quả xét tuyển đợt 1.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: 

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh hoặc qua đường bưu điện, hồ sơ gồm: Phiếu ĐKXT theo mẫu nhà trường, lệ phí xét tuyển 100.000đ/thí sinh. Thí sinh có thể tải mẫu đăng ký xét tuyển tại https://tuyensinh.epu.edu.vn/

Điều kiện xét tuyển: 

-Thí sinh có điểm trung bình của các môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 (theo thang điểm 10).

-Nhà trường sẽ cập nhật và thông báo kết quả sơ tuyển đợt 1 trên trang web tuyển sinh trước ngày 30/6/2021.

-Các thí sinh đạt kết quả sơ tuyển sẽ chính thức trúng tuyển nếu tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. (Thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm 2021 có thể xác nhận nhập học và nhập học ngay sau khi có kết quả sơ tuyển).

Cách tính điểm xét tuyển:

-Xét kết quả học tập 3 môn thuộc các tổ hợp xét tuyển (theo ngành) của năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 ( ĐXT: Điểm xét tuyển; ĐTB: Điểm trung bình; ĐƯT: Điểm ưu tiên).

ĐXT = (ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + ĐTB Môn 3) + ĐƯT (nếu có)

- ĐTB Môn 1 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 1 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 1 + ĐTB kỳ 1 lớp 12 Môn 1)/3.

- ĐTB Môn 2 = (ĐTB cả năm lớp10 Môn 2 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 2 + ĐTB kỳ 1 lớp 12 Môn 2)/3;

- ĐTB Môn 3 = (ĐTB cả năm lớp10 Môn 3 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 3 + ĐTB kỳ 1 lớp 12 Môn 3)/3;

Nguyên tắc xét tuyển: Xét những thí sinh có điểm xét tuyển (ĐXT) theo tất cả các Tổ hợp xét tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của ngành tuyển sinh.

Tổ hợp các môn xét tuyển:

-Tổ hợp A00: Toán, Vật lý, Hóa học.

-Tổ hợp A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

-Tổ hợp D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

-Tổ hợp D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.

2. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Cách tính điểm xét tuyển:

Điểm Xét tuyển (ĐXT) = Tổng điểm thi 3 môn tốt nghiệp THPT theo tổ hợp các môn xét tuyển + Điểm ưu tiên (ĐƯT).

-Điểm ưu tiên: áp dụng theo quy chế tuyển sinh Đại học năm 2021, đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-Đăng ký xét tuyển thông qua kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thủ tục và thời gian theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trường Đại học Điện lực. Thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển theo các phương thức sau:

- Đợt 1: Đăng ký xét tuyển thông qua cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo quy chế tuyển sinh hiện hành)

- Đợt bổ sung (nếu có): Nhà trường sẽ thông báo sau khi có kết quả xét tuyển đợt 1, thông tin sẽ được cập nhật trên cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Điện lực.

3.Xét tuyển thẳng

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển với những đối tượng thuộc trường hợp sau:

- Thí sinh là thành viên chính thức của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào trường theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

- Thí sinh đạt giải ba trở lên trong kì thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học, Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT vào chuyên ngành học theo nguyện vọng.

- Đối với các thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi quốc gia thì sẽ được tuyển thẳng vào hệ cao đẳng của trường.-Thí sinh đạt giải ba trở lên trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được tuyển thẳng vào đại học; thí sinh đạt giải khuyến khích sẽ được xét tuyển thẳng vào hệ cao đẳng.

- Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc; đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào chuyên ngành theo nguyện vọng.

- Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường Đại học Điện lực gửi hồ sơ đăng kí bao gồm đơn xin học, học bạ THPT, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Nhà trường sẽ xem xét và xét tuyển vào ngành phù hợp.

-Tuyển thẳng các thí sinh đã hoàn thành chương trình học dự bị trong các trường Dự bị đại học theo chỉ tiêu của trường đã thông báo trước đó.

Chuyên ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Điện lực 2021

Thông tin tuyển sinh Đại học Điện Lực 2021Thông tin tuyển sinh Đại học Điện Lực 2021Thông tin tuyển sinh Đại học Điện Lực 2021Thông tin tuyển sinh Đại học Điện Lực 2021

Đại học mới nhất

Top