Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn trường Đại học Nguyễn Huệ (Lục quân 2) 2021

Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn trường Đại học Nguyễn Huệ (Lục quân 2) 2021. Tuyển sinh 24h cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện xét tuyển và điểm chuẩn các năm trước của trường Sỹ quan Lục Quân 2 để các thí sinh tiện tham khảo. 
Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn trường Đại học Nguyễn Huệ (Lục quân 2) 2021

Thông tin tuyển sinh trường sĩ quan lục quân 2 năm 2021

Chỉ tiêu tuyển sinh

Số chỉ tiêu của trường sĩ quan lục quân 2 năm 2021 không có sự biến động nhiều so với các năm trước. năm nay nhà trường lấy 526 thí sinh chỉ yếu vẫn là các khu vực 5, khu vực 7. Khu vực 4 (Quảng Trị – Thừa Thiên Huế) chỉ lấy 16 chỉ tiêu. Phương thức xét tuyển chính vẫn là căn cứ vào kết quả  thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Hệ đào tạo đại học chính quy tuyển sinh với hai tổ hợp chính là A00 (Toán học – Vật lý – Hóa học) và A01 (Toán học – Vật lý – Tiếng anh).

Điều kiện xét tuyển đối với các trường khối quân sự

Quân sự là một trong những ngành đặc thù của nước ta. Vì vậy ngoài những quy định tuyển sinh chung của các trường đại học, cao đẳng được Bộ giáo dục và Đào tạo công bố thì các trường quân sự có những điều kiện khắt khe áp dụng cho tất cả thí sinh đăng kí nộp hồ sơ vào trường.

Về tiêu chuẩn đạo đức, chính trị

Tự nguyện: Thí sinh tự nguyện đăng kí và đủ điều kiện dự thi vào các trường quân đội. Sau khi trúng tuyển sẽ chấp hành sự phân công ngành học và phân công công tác của Bộ quốc phòng sau khi tốt nghiệp.

Chính trị, đạo đức: Lý lịch bản thân và gia đình trong sạch, đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam theo điều lệ Đảng, không vi phạm quy định của bộ chính trị và ban tổ chức trung ương. Mang trong mình những phẩm chất đạo đức tốt, đã là Đoàn viên của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nếu là quân nhân cần được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian nhập ngũ. Cơ thể không có hình xăm kì quái, kinh dị, kích động, bạo lực.

Tiêu chuẩn văn hóa, độ tuổi

Trình độ văn hóa: tốt nghiệp THPT trở lên hay trình độ tương đương, trung cấp nghề, trung học nghề. Người tốt nghiệp trung cấp nghề cần tốt nghiệp THCS và học đủ khối lượng kiến thức, thi tốt nghiệp THPT đạt yêu cầu của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Độ tuổi (tính đến năm dự thi): Thanh niên ngoài Quân đội phải có độ tuổi từ 17 – 21 tuổi. Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ có độ tuổi từ 18 – 23 tuổi. Thiếu sinh quân có độ tuổi từ 17 – 23 tuổi.

Tiêu chuẩn sức khỏe: các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần nói chung và trường sĩ quan lục quân 2 nói riêng có yêu cầu sức khỏe là nam trên 1m65 trở lên, nặng trên 50 kg, vòng ngực trung bình 81cm. Những thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên ở KV1, biên giới, hải đảo hay dân tộc thiểu số được lấy sức khỏe loại 2 về thể lực những chiều cao trên 1m62, với thí sinh người dân tộc thiểu số thì lấy chiều cao trên 1m60.

Điểm chuẩn của trường sĩ quan lục quân 2 năm 2021

Điểm chuẩn Sĩ Quan Lục Quân 2 năm 2021 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT được cập nhật chính thức ngay khi có công văn của nhà trường. Hãy cùng tham khảo điểm chuẩn vào trường qua các năm gần đây để biết chi tiết.

Điểm chuẩn năm 2020 theo kết quả thi THPT Quốc gia

Điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) của trường Sĩ Quan Lục Quân 2 năm 2020 (Đại học Nguyễn Huệ) là 17 điểm:

Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn trường Đại học Nguyễn Huệ (Lục quân 2) 2021

Điểm chuẩn Lục Quân 2 2019 của trường:

Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn trường Đại học Nguyễn Huệ (Lục quân 2) 2021

Điểm chuẩn năm 2018 Sĩ Quan Lục Quân 2: Chi tiết điểm chuẩn của Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 2018 - Đại học Nguyễn Huệ:

Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn trường Đại học Nguyễn Huệ (Lục quân 2) 2021

Đại học mới nhất

Top